Chọn đồ họa tiết theo 3 tips này, đảm bảo nàng béo tròn luôn duyên dáng gọn gàng và quan trọng là nhìn người gầy đi vài kilogram

Tiểu Mai, Theo Báo dân sinh
Chia sẻ

Chính sự khéo léo từ những chi tiết rất nhỏ cũng giúp nàng béo nhìn gọn gàng, gầy hơn hẳn thực tế.

Cùng với kiểu dáng trang phục, thì họa tiết hoa văn trên quần áo cũng góp phần đánh lừa thị giác của người đối diện. Nhất là những cô nàng béo tròn thì càng cần chọn đúng kiểu họa tiết phù hợp để giúp thân hình thon gọn mảnh mai đôi chút. Nếu muốn tạo hiệu ứng vóc dáng gọn gàng, gầy mảnh đi trông thấy thì đừng quên những mách nước "chuẩn không cần chỉnh" dưới đây.

#1. Nàng béo tròn nên chọn kẻ dọc thay vì kẻ ngang, kẻ ô to bản

Kẻ ngang, kẻ ô to bản... là những kiểu họa tiết hình học mà nàng béo tròn nên tránh trong tất cả mọi hoàn cảnh, mọi kiểu dáng. Những đường kẻ ngang sẽ "kéo giãn" vóc dáng theo chiều ngang, vậy nên bạn đã tròn lại càng thêm đầy đặn. Ngay cả những nàng chỉ hơi có da có thịt một chút cũng ngại mặc kiểu kẻ này.

Những kiểu họa tiết - Ảnh 1.

Thay vì kẻ ngang hay kẻ ô to bản, nàng nào muốn tạo hiệu ứng cho vóc dáng nhẹ nhàng gầy đi đôi chút thì tốt nhất nên chuyển sang kẻ dọc, nhất là những đường kẻ mảnh mai. Đường sọc dọc sẽ hướng sự chú ý theo chiều dọc cơ thể, nhờ vậy mà bạn không chỉ thon gọn mà còn cao ráo hơn nhiều.

Những kiểu họa tiết - Ảnh 2.

#2. Nàng béo tròn nên tránh xa chấm bi to bản, chỉ nên diện chấm bi nhỏ xinh

Chính bởi vóc dáng tròn đầy nên chấm bi to bản lại càng khiến thân hình thêm mũm mĩm. Chấm bi càng to, vóc dáng của bạn càng bị "thổi phồng". Người đối diện không chỉ chú ý đến kích thước của chấm bi mà còn ấn tượng hơn về vóc dáng béo tròn của bạn.

Những kiểu họa tiết - Ảnh 3.

Nàng tròn đầy hay có da có thịt đôi chút chỉ nên chọn chấm bi li ti nhỏ xinh vừa hack dáng vừa khéo léo hack tuổi cho mình. Với bất kì kiểu dáng nào dù là áo blouse, váy liền, chân váy... họa tiết chấm bi li ti sẽ giúp bạn nhìn nhỏ nhắn và xinh xắn hơn nhiều so với tổng thể tròn đầy mũm mĩm.

Những kiểu họa tiết - Ảnh 4.

#3. Càng là họa tiết cầu kỳ, to bản rối mắt lại càng tố nhược điểm vóc dáng

Không kể vóc dáng tròn đầy hay gầy mảnh thì mọi cô nàng đều mê họa tiết hoa xinh tươi, rộn ràng. Nhưng nàng béo tròn nên chú ý đôi chút khi chọn họa tiết hoa cho mình. Những kiểu hoa văn to bản rườm ra, rối mắt không rõ ràng không có lợi gì cho vóc dáng của bạn.

Những kiểu họa tiết - Ảnh 5.

Cũng giống như chấm bi, nàng béo tròn cũng cần tiết chế đôi chút về họa tiết để giảm thiểu ấn tượng của người khác về vóc dáng của mình. Với những họa tiết hoa nhỏ xinh thưa thớt nhìn bạn sẽ thon thả và xinh xắn hơn nhiều.\

Cũng đừng ngại lộ một chút da thịt với khoảng hở tinh tế để tổng thể nhìn nhẹ nhàng hơn khi diện đồ, chính sự khéo léo từ những chi tiết rất nhỏ cũng giúp nàng béo nhìn gọn gàng, gầy hơn hẳn thực tế.

Những kiểu họa tiết - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm