Chọn bảo hiểm nhân thọ để chủ động bảo vệ gia đình trước rủi ro trong cuộc sống

Khi cuộc sống càng tiềm ẩn nhiều rủi ro thì chính là lúc Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) càng phát huy giá trị nhân văn của mình. Đây cũng là cách thức dự phòng tài chính chủ động đang được nhiều người lựa chọn để bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình trước những biến cố bất ngờ trong cuộc sống.

Bảo hiểm bảo vệ con người trước rủi ro

Xã hội hiện đại tạo ra nhiều cơ hội phát triển cho con người, nhưng đồng thời những rủi ro về sức khỏe, tai nạn, bệnh tật, … cũng có nguy cơ xảy ra cao hơn. Trong khi đó, ai cũng có một gia đình cần bảo vệ, cũng như những dự định muốn thực hiện. Khi đó, BHNT sẽ là giải pháp bảo vệ nguồn tài chính, giúp người tham gia và gia đình tiếp tục thực hiện những kế hoạch, dự định dở dang thành hiện thực. "Chúng ta hãy bắt tay vào việc lập kế hoạch tài chính càng sớm càng tốt. Nếu chẳng may rủi ro xảy ra hoặc mắc phải bệnh hiểm nghèo, chúng đã có sẵn nguồn tài chính chi trả cho việc chữa bệnh, mà không phải đau đầu tìm cách vay mượn người thân hay bạn bè" - chị Hoài Phương (Q.Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ.

Chọn bảo hiểm nhân thọ để chủ động bảo vệ gia đình trước rủi ro trong cuộc sống - Ảnh 1.

BHNT là cách thức dự phòng tài chính chủ động đang được nhiều người lựa chọn để bảo vệ cho bản thân và gia đình trước rủi ro.

Những năm gần đây, các công ty BHNT tung ra rất nhiều sản phẩm bảo hiểm được thiết kế với các quyền lợi bảo vệ tối ưu cho khách hàng. Chẳng hạn, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) đã liên tục "gây sốt" trên thị trường trong thời gian qua, khi luôn tiên phong giới thiệu các giải pháp bảo hiểm sức khỏe: Kế hoạch Tài chính dành cho Cá nhân với Quyền lợi Bảo hiểm Bệnh Nan Y; Kế hoạch Tài chính dành cho Gia đình với Quyền lợi Bảo hiểm Bệnh Nan Y; Bảo hiểm Hỗ trợ điều trị Ung thư - C Care với mức hỗ trợ chi phí điều trị ung thư lên tới 1 tỷ đồng… Bên cạnh đa dạng hóa sản phẩm, các công ty bảo hiểm như Chubb Life Việt Nam trong thời đại 4.0 cũng đã và đang thay đổi nhanh chóng theo hướng đơn giản hóa, tự động hóa, giúp việc tham gia bảo hiểm của khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Những con số tăng trưởng theo niềm tin

"Tính đến hết năm 2019, thị trường đang có khoảng 14,53 triệu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang có hiệu lực.", ông Ngô Trung Dũng- Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) cho biết. Con số thống kê này cho thấy, người dân ngày càng hiểu được tầm quan trọng của BHNT trong việc bảo vệ tương lai tài chính của bản thân và gia đình. Cụ thể là nếu năm 2014 số lượng người dân Việt Nam tham gia bảo hiểm chỉ khoảng hơn 6% thì cho đến nay con số này đã tăng lên khoảng 11-12%.

Trong những năm qua, số tiền mà các công ty BHNT chi trả quyền lợi bảo hiểm (QLBH) ngày càng tăng. Nếu như vào trong năm 2017, tổng số tiền chi trả ước đạt 15.703 tỷ đồng thì tới năm 2019, tổng số tiền chi trả là khoảng 22.804 tỷ đồng, theo thống kê của IAV. Các con số này cho thấy, BHNT đang phát huy sức mạnh của mình trong xã hội hiện đại tiềm ẩn nhiều rủi ro hiện nay.

Thời gian vừa qua, thị trường bảo hiểm đã ghi nhận những trường hợp chi trả bảo hiểm với số tiền rất lớn, như trường hợp khách hàng của Hanwha Life Việt Nam, Bảo Việt Nhân Thọ... Ngày 08/07/2020 vừa qua, Chubb Life Việt Nam cũng vừa hoàn tất thủ tục chi trả lên đến hơn 12 tỷ đồng QLBH cho khách hàng N.V.H tại Hà Nội. Khách hàng N.V.H tham gia 03 hợp đồng bảo hiểm với Chubb Life Việt Nam với các sản phẩm bảo hiểm là "Kế hoạch Tài chính Trọn đời – Quyền lợi Toàn diện BII" và "Kế hoạch Tài chính trọn đời – Quyền lợi Toàn diện 2013" từ năm 2011 và năm 2014.

Chọn bảo hiểm nhân thọ để chủ động bảo vệ gia đình trước rủi ro trong cuộc sống - Ảnh 2.

Những con số về chi trả QLBH mà Chubb Life Việt Nam đã đồng hành và bảo vệ khách hàng trong 15 năm qua.

Tháng 06/2020 vừa qua, Anh N.V.H không may qua đời do mắc bệnh nan y. Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện Chubb Life Việt Nam đã đến nơi thăm hỏi và động viên gia đình, đồng thời nhanh chóng giải quyết QLBH chỉ trong vòng 1 tuần kể từ khi gia đình khách hàng hoàn tất hồ sơ yêu cầu thanh toán QLBH. Bên cạnh đó, những hợp đồng bảo hiểm mà anh N.V.H mua cho hai con của mình cũng được Chubb Life Việt Nam chi trả vào tài khoản hợp đồng với số tiền 10 triệu đồng/hợp đồng vào ngày đáo niên hàng năm và miễn hoàn toàn các chi phí bảo hiểm rủi ro, phí quản lý hợp đồng cho đến năm các con của khách hàng tròn 22 tuổi.

Có thể nói, với lịch sử hàng trăm năm phát triển trên thế giới, BHNT đã đem tới những giá trị nhân văn cao đẹp. Đặc biệt, trong tình hình dịch bệnh đang hoành hành và đe dọa cuộc sống của người dân trên khắp thế giới, đây là thời điểm để các công ty bảo hiểm thể hiện cam kết thực hiện trách nhiệm bảo vệ của mình trước khách hàng.

Chia sẻ
Đọc thêm