"Chơi với bạn hết lòng, bạn chơi lại hết hồn": Mời bạn đến chơi nhà sau khi ly hôn giả, người phụ nữ không ngờ tự tay phá hoại gia đình mình

Trong nhiều năm qua, người vợ vẫn khóc thầm hằng đêm vì bi kịch đến quá bất ngờ.

Ngày 5/11, trang Sina đưa tin về vụ kiện hy hữu của một người phụ nữ sống ở huyện Bình La, thị trấn Thạch Chủy Sơn, khu tự trị Ninh Hạ (Trung Quốc). Một cặp vợ chồng quyết định ly hôn giả để mua nhà nhưng không ngờ vì một hành động của người bạn thân đã khiến người vợ mất hết tất cả. Quá đau lòng, người vợ đã nộp đơn kiện ra tòa.

Người vợ trong vụ kiện này là Ngô Hương Cổ, trong nhiều năm qua cô đã phải khóc thầm rất nhiều vì bi kịch đến với mình quá bất ngờ. 

Ngô Hương Cổ và Chân Lễ kết hôn đã nhiều năm trước đây. Sau khi kết hôn, hai vợ chồng đã cùng mua nhà ở một khu dân cư ở huyện Trung Ninh, thành phố Trung Vệ, khu tự trị Ninh Hạ (Trung Quốc). 

Nhưng sau đó họ đã đến huyện Bình La, thị trấn Thạch Chủy Sơn làm việc. Vì để thuận tiện cho quá trình di chuyển hàng ngày, họ đã quyết định chuyển đến sống tại thị trấn Thạch Chủy Sơn và mua nhà tại đây. Tuy nhiên, theo quy định, nếu mua thêm căn nhà thứ 2 sẽ phải đóng thuế rất nhiều. Chính vì vậy mà cặp vợ chồng đã nảy ra một ý tưởng điên rồ: Ly hôn giả!

Ly hôn giả để mua nhà và ổn định nơi làm việc, người vợ "mất cả chì lẫn chài" chỉ vì một hành động đáng phẫn nộ của cô bạn thân - Ảnh 1.

Cặp vợ chồng đã nảy ra một ý tưởng điên rồ: Ly hôn giả!

Nghĩ là làm, ngày 28/2/2014, Ngô Hương Cổ và Chân Lễ đến Cục Dân sự làm thủ tục ly hôn. Trong hồ sơ ghi rõ, nhà cửa và tất cả tài sản ở huyện Trung Ninh đều do Chân Lễ sở hữu, quyền nuôi con cũng thuộc về Chân Lễ, Ngô Hương Cổ không sở hữu tài sản nào. 

Vì là ly hôn giả nên hai bên vẫn sống cùng nhà với nhau. Vấn đề thật sự xảy ra khi Ngô Hương Cổ vô tình đưa bạn thân Mạt Liên về nhà chơi. Sau nhiều lần Mạt Liên đến nhà Ngô Hương Cổ, cô ta và Chân Lễ đã phải lòng nhau. 

Ban đầu cả hai chỉ lén lút hẹn hò nhưng ngày càng thể hiện tình cảm một cách lộ liễu hơn. Đến khi Ngô Hương Cổ phát hiện ra thì đã quá muộn, cô bị đuổi ra khỏi nhà mình vào tháng 6/2016. 

Tuy nhiên, nhà mới ở huyện Bình La hay nhà cũ ở huyện Trung Ninh đều bị Chân Lễ chiếm giữ, Ngô Hương Cổ buộc phải tìm nơi khác để ở, cuộc sống trở nên bấp bênh hơn. Trong khi đó, chồng và bạn thân của cô vẫn rất hạnh phúc, không chỉ kết hôn mà còn sinh con sau một thời gian ngắn.

Ly hôn giả để mua nhà và ổn định nơi làm việc, người vợ "mất cả chì lẫn chài" chỉ vì một hành động đáng phẫn nộ của cô bạn thân - Ảnh 2.

Nhiều năm trôi qua, người vợ vẫn ấm ức trong lòng.

Nhiều năm sau, Ngô Hương Cổ vẫn giữ uất ức trong lòng, cảm thấy không thể để mất những gì mình đã cực khổ xây dựng nên cô đã nộp đơn kiện chồng và Mạt Liên. Ngày 2/11/2020 vừa qua, tòa án huyện Bình La đã tiến hành xét xử vụ án dân sự này.

Tại tòa, Ngô Hương Cổ đã khóc nức nở khi kể lại quá trình ly hôn giả của cô và Chân Lễ, đồng thời đưa ra rất nhiều bằng chứng chứng minh cuộc ly hôn kia chỉ là ly hôn giả, cô đã bị bạn thân và chồng lừa gạt để chiếm đoạt tài sản. Trong khi đó, Chân Lễ chỉ thể hiện thái độ hững hờ khi xuất hiện ở tòa án.

Hiện tại, vụ kiện vẫn đang trong quá trình xét xử.

(Tên các nhân vật đã được thay đổi).

Nguồn: Sina

Chia sẻ
Đọc thêm