Xuất hiện quán cà phê đánh Golf tại chỗ giá cực rẻ, từ Rich kid đến chị em văn phòng đều đến xả stress, rảnh rảnh rủ nhau đi mà không cần lo lắng yêu cầu về giày hay quần áo như sân chuyên

Thu Phương; Ảnh: Andy Tran, Theo Pháp luật và bạn đọc

Mô hình quán cà phê này chắc chắn khiến bạn thích thú.

Ở Sài Gòn để tìm một chốn ăn chơi vào ngày cuối tuần quả thật là rất đơn giản. Nhưng có bao giờ bạn tưởng tượng đi cà phê tụ tập bạn bè lại vừa có thể chơi golf ngay trong lòng thành phố chưa. Chắc chắn trải nghiệm này sẽ rất thú vị đó. Đến đây, bạn sẽ chìm đắm trong không gian đèn LED màu tím nhạt.

Vừa đi cà phê vừa có thể trải nghiệm mô hình chơi Golf mà giá "siêu rẻ" thậm chí còn có phần thưởng mang về - Ảnh 1.

Quán cà phê Glow Up Mini Golf.

Chơi Golf không còn là ước mơ quá xa xỉ nữa khi xuất hiện quán cà phê đánh Golf tại chỗ giá cực rẻ, hàng tuần từ Rich kid đến chị em văn phòng cùng đến xả stress - Ảnh 2.

Rich Kid Tiên Nguyễn - cô em chồng của Hà Tăng đã từng đến đây trải nghiệm phong cách Golf cực mới tại Sài Gòn này.

Chơi mini golf tại quán cà phê là một trải nghiệm mới lạ ở TP.HCM

Glow Up không phải quán cà phê bình thường dành cho người qua đường. Quán nằm ở quận 2 khá dễ tìm. Ngày trong tuần nơi đây không quá đông khách, bạn có thể đặt chơi theo nhóm để cùng bạn bè có những trải nghiệm thú vị về mini golf.

Vừa đi cà phê vừa có thể trải nghiệm mô hình chơi Golf mà giá "siêu rẻ" thậm chí còn có phần thưởng mang về - Ảnh 2.

Vừa đi cà phê vừa có thể trải nghiệm mô hình chơi Golf mà giá "siêu rẻ" thậm chí còn có phần thưởng mang về - Ảnh 3.

Mới mở nhưng quán đã được nhiều người biết đến.

Quán được mở từ cuối năm 2020. Chủ của mô hình quán cà phê mới lạ này là Trần Quang Đức - một trong những người sáng lập của Glow Up Minigolf Cafe. Không gian quán khá tối mang phong cách hiphop với những mảng tường vẽ và decor đèn rất công phu. 

Không gian quán được thiết kế hai tầng, tầng 1 là sân chơi mini golf, tầng 2 được sắp xếp các ghế ngồi. Khách ở trên tầng có thể nhìn thấy toàn bộ sân golf bên dưới.

Không gian trên tầng có thể nhìn xuống toàn bộ sân golf ở dưới. 

Khi được hỏi về ý tưởng mở quán cà phê anh Đức cho biết: "Mình cùng một số người bạn đã từng trải nghiệm mô hình giải trí này ở nước ngoài. Với mong muốn đem lại sân chơi mới mẻ và lành mạnh cho mọi lứa tuổi, nhất là với các nhóm gia đình trẻ, các bạn đang đi làm và những bạn nhỏ còn đi học ở trường với nhu cầu hoạt động cơ thể có phần bị hạn chế do phải ngồi với thời gian dài ở trường hay công ty. 

Quán thu hút đông đảo giới trẻ đến trải nghiệm, nhất là các bạn nữ. Ảnh: Glow Up Minigolf Cafe. 

Vừa đi cà phê vừa có thể trải nghiệm mô hình chơi Golf mà giá "siêu rẻ" thậm chí còn có phần thưởng mang về - Ảnh 7.

Nhiều chị em công sở cũng đến để thư giãn sau giờ làm việc.

Glow Up muốn được đem lại 1 sự lựa chọn giải trí mới nhằm giúp các bạn có thể gặp nhau sau những giờ làm việc căng thẳng, nâng cao sự sáng tạo cho các bạn nhỏ trong những cú đánh và đi bộ vận động để giảm bớt những ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ (căng thẳng, mệt mỏi, béo phì...). Ngoài ra, ba mẹ có thể cùng nhau vui chơi với con của mình tạo nên một hoạt động gia đình ý nghĩa vào những dịp rảnh."

Chơi Mini Golf có thực sự dễ như trong tưởng tượng?

Mini golf hay Miniature golf, còn được gọi là putt putt golf và nhiều tên gọi khác, là một phiên bản của môn thể thao golf. Nhưng nó chỉ có vẻ bề ngoài của golf. Mini golf được chơi trên loại sân gồm có nhiều lỗ (thường là 9 hoặc 18 lỗ) tương tự như golf, nhưng có đường banh ngắn, ngắn nhất hơn 6m, dài hơn là 12m (tính từ điểm phát bóng đến lỗ banh), trên bề mặt nhân tạo như thảm nỉ, cỏ mượt, hay bê tông…

Vừa đi cà phê vừa có thể trải nghiệm mô hình chơi Golf mà giá "siêu rẻ" thậm chí còn có phần thưởng mang về - Ảnh 8.

Ảnh: Glow Up Minigolf Cafe.

Trên đường banh có những vật cản khác nhau về cấu trúc hình học, như đường hầm, ống dẫn, đoạn dốc, vật chắn… tạo nên sự độc đáo. Chơi Minigolf là một cách giải trí hiệu quả và đơn giản, không cần bạn phải có chuyên môn cao. Đơn giản bạn chỉ cần cầm gậy lên và hướng bóng đến mục tiêu là lỗ. Ở mỗi địa hình, người chơi đếm số lần đánh gậy để đưa bóng vào lỗ. Mỗi gậy được tính một điểm và càng nhiều điểm tức là càng tệ.

Ảnh: @linn.nguyen1611.

Vừa đi cà phê vừa có thể trải nghiệm mô hình chơi Golf mà giá "siêu rẻ" thậm chí còn có phần thưởng mang về - Ảnh 10.

Tuy trông có vẻ đơn giản như vậy nhưng đòi hỏi người chơi phải căn lực sao cho thật khéo, vừa đủ để bóng vào được lỗ. 

Một thú chơi mới cho các nhóm bạn và gia đình vào ngày cuối tuần 

Vừa đi cà phê vừa có thể trải nghiệm mô hình chơi Golf mà giá "siêu rẻ" thậm chí còn có phần thưởng mang về - Ảnh 11.

Bảng giá trải nghiệm tại Glow Up Minigolf Cafe.

Tại quán cà phê bạn dù là dân chuyên hay không chuyên đều sẽ được hướng dẫn cơ bản để có thể chơi được minigolf. Không tốn quá nhiều thời gian bạn cũng có thể hiểu sơ sơ về golf. Theo như chủ quán Glow Up chia sẻ: "Không phải ai đến với Glow Up cũng là golfer. Và quán thì đặc biệt khuyến khích những gia đình trẻ, các bạn trẻ và những người chưa biết hoặc có ít kinh nghiệm với minigolf nói riêng và golf nói chung đến để trải nghiệm. Và mong rằng đấy sẽ là một thú vui giải trí mới của mọi người".

Vừa đi cà phê vừa có thể trải nghiệm mô hình chơi Golf mà giá "siêu rẻ" thậm chí còn có phần thưởng mang về - Ảnh 12.

Ảnh: @tourpikvina.

Vừa đi cà phê vừa có thể trải nghiệm mô hình chơi Golf mà giá "siêu rẻ" thậm chí còn có phần thưởng mang về - Ảnh 13.

Đặc biệt, tại quán còn tổ chức cho người chơi các cuộc thi những giải đấu nhỏ với phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Trong những trò chơi hoặc hoạt động thể thao thì tính cạnh tranh là luôn luôn có nên việc tổ chức như một cuộc thi như vậy anh chủ cho biết: "Glow Up muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các bạn có thể trao đổi kĩ năng cũng như thi đấu với nhau. Và người thắng sẽ có phần thưởng xứng đáng."

Chơi Golf không còn là ước mơ quá xa xỉ nữa khi xuất hiện quán cà phê đánh Golf tại chỗ giá cực rẻ, hàng tuần từ Rich kid đến chị em văn phòng cùng đến xả stress - Ảnh 15.

https://afamily.vn/choi-golf-khong-con-la-uoc-mo-qua-xa-xi-nua-khi-xuat-hien-quan-ca-phe-danh-golf-tai-cho-gia-cuc-re-hang-tuan-tu-rich-kid-den-chi-em-van-phong-cung-den-xa-stress-20211217101424004.chn
Chia sẻ
Đọc thêm