Chơi đùa, bé trai bị mũi tên kim loại dài 60cm xuyên vào chân

P.V, Theo VTV
Chia sẻ

Bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quang (Hà Giang) vừa phẫu thuật gắp thành công mũi tên tự chế bằng kim loại xuyên vào chân bé trai 9 tuổi khi đang chơi đùa.

Chơi đùa, bé trai bị mũi tên kim loại dài 60cm xuyên vào chân - Ảnh 1.

Bệnh nhi nhập viện với mũi tên kim loại cắm vào chân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhi L.V.H (9 tuổi, trú tại xã Hương Sơn, huyện Quang Bình) được đưa vào viện trong tình trạng cẳng chân trái bị dị vật bằng kim loại xuyên sâu khoảng 5cm, khiến vùng chân trái sưng nề, đau nhức.

Sau khi hội chẩn và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, các bác sĩ đã khẩn trương tiến hành chích rạch và lấy dị vật bằng kim loại cho bệnh nhi. Dị vật được xác định là mũi tên kim loại dài 60cm.

Theo các bác sĩ, tai nạn thương tích ở trẻ nhỏ thường xảy đến bất ngờ, khó lường trước và gây ra những thương tổn thực thể trên cơ thể các em. Ở lứa tuổi này, các em thường hiếu động, tò mò, nghịch ngợm và chưa có kiến thức, kỹ năng phòng, tránh nên rất dễ bị tai nạn thương tích.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo: Để hạn chế nguy cơ dẫn đến tai nạn thương tích, quan trọng nhất là sự quan tâm, chú ý của người lớn trong quá trình nuôi dạy, chăm sóc trẻ.

Bên cạnh đó, người lớn cần trang bị cho con trẻ những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để tự bảo vệ mình từ khi trẻ bắt đầu hình thành những ý thức đầu tiên.

Chia sẻ
Đọc thêm