Choáng váng: Bé trai mới 10 tuổi đã nặng gần 2 tạ

Vân Anh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cậu bé ăn 5 bữa một ngày và phải nghỉ học vì không thể đi bộ bình thường được như mọi người.

Arya Permana, năm nay 10 tuổi, hiện đang sống tại Tây Java, Indonesia, đã bỏ học ở nhà vì không thể đi bộ như mọi người. Nguyên nhân của việc này là bởi Arya quá béo. Cậu bé mới 10 tuổi nhưng đã nặng 192kg. Arya béo đến mức cậu không thể mặc vừa bất kỳ bộ quần áo nào và chỉ còn cách quấn khăn sarong quanh người. 
 
Cậu bé Arya nặng 192kg khi mới 10 tuổi.

Thực đơn hàng ngày của Arya gồm 5 bữa gạo, cá, thịt bò, canh rau và Tempeh – một hũ đậu nành đủ cho hai người ăn.

Mẹ của Arya nói rằng con mình lúc nào cũng thấy đói: “Thằng bé ăn rất nhiều. Nó có thể ăn bằng hai người bình thường. Cháu luôn mệt mỏi, kêu khó thở. Thông thường, thằng bé chỉ ăn hoặc ngủ cả ngày. Nếu nào tỉnh táo, nó sẽ nhảy vào bồn tắm”. Cha mẹ của Arya đã quyết định sẽ cho con ăn kiêng. Bây giờ, cậu bé này chỉ được ăn gạo nâu.


Arya không thể mặc vừa quần áo, chỉ quấn một chiếc khăn quanh người.

“Con trai tôi lớn nhanh kinh khủng. Tôi rất lo cho sức khỏe của nó. Giờ ngoài việc cho cháu ăn ít đi, tôi cũng không biết phải làm gì để thằng bé ngừng tăng cân. Nó chỉ đi được những bước nhỏ chậm chạp. Vì nếu đi nhiều, bé sẽ bị mất thăng bằng và ngã ngay. Tôi rất muốn nhìn con chơi đùa, học tập với các bạn mà khó quá", cô Rokayah chia sẻ.

Khi mới ra đời, Arya chỉ nặng 3,2kg, như mọi đứa trẻ khác. Khi hai tuổi, cậu bé đã tăng cân vượt trội. Mặc dù vậy, cha mẹ Arya cứ nghĩ rằng do con mình ăn khỏe hơn những đứa trẻ khác thôi.


Arya ăn 5 bữa cơm một ngày với đủ loại gạo, thịt bò, cá,…

Nhưng sau vài năm, mọi chuyện bắt đầu tệ hơn khi Arya ngày càng tăng cân nhanh chóng mặt, di chuyển nặng nề, không thể kiểm soát được. Hai vợ chồng cô Rokayah đã đến gặp nhiều bác sĩ nhưng không ai phát hiện điều gì bất thường. Gia đình cũng muốn đưa con đi khám ở bệnh viện lớn nhưng không đủ tiền. Chỉ riêng tiền ăn cho Arya đã đủ khiến gia đình xoay xở không kịp rồi. 


Khi mới sinh, Arya cũng chỉ nặng 3,2kg như các đứa trẻ bình thường khác.


Càng lớn, Arya càng tăng cân nhanh đến mức không thể kiểm soát nổi.


Arya giờ không thể đi học mà chỉ ở nhà do quá nặng, không đi bộ được.


Tiền ăn của Arya đã vét sạch toàn bộ thu nhập của gia đình.


Cả ngày, Arya chỉ ăn, ngủ và ngâm mình dưới nước.

(Nguồn: Dailymail)
Chia sẻ
Đọc thêm