Choáng ngợp với mớ rau cải, hoa quả tự trồng của một gia đình thành thị vào mùa giãn cách, nhìn mà ai cũng phải "phát thèm"

Không cần đất đai màu mỡ cũng có thể trồng được vườn rau xanh-sạch-đẹp.

Ở nhà giãn cách xã hội vừa đảm bảo được an toàn cho bản thân, thực thiện tốt quy định phòng chống dịch và còn có thời gian để trải nghiệm những điều mới mẻ. Một anh chàng đã "tranh thủ" thời gian này để biến nhà mình trở thành một vườn rau và trải nghiệm làm nông dân chính hiệu.

Cụ thể, anh chàng chia sẻ về thành quả của mình:

"Xin chào các bạn!

Dưới đây là thành quả của những tháng ngày nghỉ dịch ở nhà của mình, ngoài việc có rau sạch để ăn mình còn có thể ngắm nhìn chúng lớn từng ngày giúp mình thư giãn rất nhiều và bây giờ bản thân cảm thấy rất đam mê trồng cây".

Nhìn thôi đã cảm nhận được độ tươi ngon rồi.

"Khu vườn" này vẫn chưa hết xanh đâu

Nhìn vào khu vườn này có thể công nhận anh chàng này có đôi tay "siêu mát" để trở thành một nông dân thực thụ đấy. Chẳng những trồng ra được cây và quả xanh tươi mà cả cách phân bổ vị trí cho từng loại rau, quả đều rất hợp lý và chỉn chu, tạo thành một tổng thể cực kì đẹp mắt. Ngoài ra, rất nhiều đồ nhựa được tái chế lại phục vụ cho công tác trồng trọt, góp một phần bảo vệ môi trường.

Chưa đâu, đến lúc thu hoạch nè!

Dân tình sau khi "dạo" một vòng khu vườn này không tiếc lời khen ngợi và công nhận giá trị về dinh dưỡng cũng như thỏa mãn yếu tố thư giãn tinh thần mà anh chàng đã xây dựng thành công.

- Quá tuyệt! Rất tiết kiệm không gian, có động lực bắt chước.

- Ý tưởng hay mà tận dụng được cả vật liệu tái chế, bác sáng tạo thật.

- Người ta trồng cả cái vườn như thế, còn mình trồng có chậu xương rồng không xong.

(Nguồn ảnh: Hung Nguyen)

Mát mắt với khu vườn rau siêu sạch trong nhà, qua mùa giãn cách này ở thành phố xuất hiện khá nhiều "nông dân" chính hiệu - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm