Chớ vội vứt đi chiếc bàn chải đánh răng đã cũ, để lại làm công cụ vệ sinh tuyệt vời chỉ với mẹo hữu ích này

Thiên An, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Một cách làm hiệu quả sẽ giúp chiếc bàn chải đánh răng cũ có tác dụng tẩy rửa tuyệt vời, hữu ích một lần nữa cho ngôi nhà. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm được thêm chi phí mua sắm đồ dùng sinh hoạt cho gia đình.

Bàn chải đánh răng là vũ khí tuyệt vời cho việc làm sạch

Bàn chải đánh răng là công cụ tiện ích với thiết kế những sợi chải vô cùng nhỏ và mảnh, tốt nhất cho việc làm sạch các kẽ hở trong không gian hẹp như: rãnh cửa sổ, vòi hoa sen, xung quanh vòi nước, những đường nối giữa bề mặt dọc và ngang của các thiết kế tiện ích...

Chúng ta có thể mua những loại bàn chải chuyên dụng để vệ sinh những đồ dùng này, nhưng cách thuận tiện và tiết kiệm nhất chính là tận dụng và tái sử dụng những chiếc bàn chải đánh răng mà bạn định vứt đi.

Chớ vội vứt đi chiếc bàn chải đánh răng đã cũ, để lại làm công cụ vệ sinh tuyệt vời chỉ với mẹo hữu ích này - Ảnh 2.

Vì thiết kế nhỏ bé gọn nhẹ, nên chúng ta có thể để chúng khắp mọi nơi trong nhà, vừa thuận tiện lại không lo tốn diện tích ví dụ: dưới mỗi bồn rửa mặt/ tay trong phòng tắm hay phòng bếp...hay có những chiếc bàn chải chuyên dụng trong hộc bàn để làm sạch dụng cụ trong nhà.

Hướng dẫn cách tái chế bàn chải đánh răng cũ cho mục đích làm sạch

Có vẻ như chúng ta đã rất lãng phí khi vứt đi những chiếc bàn chải không dùng đến. Thay vào đó, chỉ với một thay đổi thông minh là chúng ta đã có ngay cho mình một chiếc bàn chải với những tính năng mới trong việc chà hoặc lau vết bẩn. Cách thay đổi bàn chải đánh răng để làm sạch rất dễ dàng:

Bước 1: Đun sôi một nồi nước và thả bàn chải đánh răng trong khoảng 10 phút.

Chớ vội vứt đi chiếc bàn chải đánh răng đã cũ, để lại làm công cụ vệ sinh tuyệt vời chỉ với mẹo hữu ích này - Ảnh 3.

Bước 2: Dùng kìm hoặc nhíp uốn cong đầu bàn chải theo hình dạng vòng cung để dễ dàng giúp chúng diện tích tiếp xúc của chúng với bề mặt vết bẩn nhiều hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng một chiếc bật lửa để làm mềm phần nhựa và giúp uốn cong đầu bàn chải dễ dàng hơn.

Chớ vội vứt đi chiếc bàn chải đánh răng đã cũ, để lại làm công cụ vệ sinh tuyệt vời chỉ với mẹo hữu ích này - Ảnh 4.

Bước 3: Đợi đến khi chúng nguội hoàn toàn là bạn đã có cho mình một chiếc bàn chải với tính năng hoàn toàn mới chiếc bàn chải giờ đây có thể chui được vào mọi ngóc ngách và làm sạch mọi nơi mà bạn mong muốn.

Chớ vội vứt đi chiếc bàn chải đánh răng đã cũ, để lại làm công cụ vệ sinh tuyệt vời chỉ với mẹo hữu ích này - Ảnh 5.

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản là chúng ta đã có thể tận dụng chiếc bàn chải cũ trong nhà thành một dụng cụ lau chùi vừa tiện ích vừa tiết kiệm rồi đó.

Theo Apartmenttherapy

Chia sẻ
Đọc thêm