Cho vợ 5 triệu đi làm đẹp để cùng dự tiệc còn dặn "đừng để tôi xấu mặt", nhưng phản ứng của cô lại khiến anh "chôn chân" tại chỗ

Hôm ấy công ty chồng Nhung tổ chức ngày hội gia đình, yêu cầu mọi nhà đều có mặt đông đủ. Tình thế bắt buộc nên anh về thông báo cho vợ chuẩn bị tinh thần đi cùng mình.

Chồng luôn chê vợ không bằng 1 góc vợ người ta

Hôn nhân cần nhất sự thấu hiểu và tôn trọng. Nếu một trong 2 người quên đi điều cơ bản ấy, dù nửa kia có cố gắng cỡ nào cũng khó có thể khiến tổ ấm gia đình hạnh phúc bền lâu cho được.

Tiếc rằng chồng Nhung (35 tuổi) lại không chịu hiểu cho điều đó. Nhung tâm sự: "Xuất phát điểm mình với chồng từng được đánh giá là cặp đôi trai tài gái sắc, chồng mình phong độ, kiếm ra tiền còn mình hình thức được nhiều người chấm cho điểm 8/10. Mình từng nghĩ vợ chồng mình sẽ có cuộc hôn nhân viên mãn, vậy nhưng thực tế lại không được như thế…".

Nhung đã từng có một vị trí đáng mơ ước trong công việc. Tuy nhiên sau khi sinh nở xong, cô quyết định lui lại làm hậu phương, lo nội trợ chăm con, làm việc nhà để chồng yên tâm đầu tư cho sự nghiệp.

Cho vợ 5 triệu đi làm đẹp để cùng dự tiệc còn dặn "đừng để tôi xấu mặt", nhưng phản ứng của cô lại khiến anh "chôn chân" tại chỗ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

"Đúng là chồng mình kiếm ra tiền nhưng khi vợ ở nhà nội trợ thì trong mắt anh ấy mình lại bị coi là thứ ăn bám. Chồng mình mặc định bản thân chỉ có 1 nhiệm vụ là kiếm tiền, tất cả những việc khác là của vợ. Anh ấy làm ra tiền, có quyền quyết định mọi việc, vợ hầu như không bao giờ được quyền lên tiếng".

Nhung kể rằng chồng cô không chỉ vô tâm, bảo thủ mà còn luôn tỏ thái độ thiếu tôn trọng vợ trước mặt người khác.

"Chồng mình chưa bao giờ biết suy nghĩ hay hiểu cho cảm nhận của vợ. Cứ động một chút là anh chê trách, so sánh vợ không bằng vợ người ta. Lúc mới cưới anh hay đưa vợ đi đây đó cùng bạn bè. Sau khi mình sinh con, nghỉ việc ở nhà thì mỗi dịp công ty hay bạn bè tổ chức tiệc, anh toàn đi 1 mình không bao giờ dẫn vợ theo. Anh nói rằng vợ người ta đẹp ngời ngời làm sang mặt chồng, còn mình nhếch nhác đưa theo cho ngượng mặt".

5 triệu chồng cho đi làm đẹp chính là "giọt nước làm tràn ly"

Hôm ấy công ty chồng Nhung tổ chức ngày hội gia đình, yêu cầu mọi nhà đều có mặt đông đủ. Tình thế bắt buộc nên chồng Nhung về thông báo cho vợ chuẩn bị tinh thần đi cùng anh.

"Anh ấy thông báo với thái độ khó chịu chứ không vui vẻ gì vì thực tình là không muốn dẫn vợ đi. Thi thoảng anh ấy lại lẩm bẩm rằng vợ có ra hồn gì đâu, đưa đi ngượng mặt. Mình cũng chỉ lặng yên không phản ứng lại. Sau đó chồng mình đưa vợ 5 triệu với giọng hằn học: 'Cô đi làm lại đầu tóc, kiếm lấy cái váy mặc cho tử tế vào, hôm đó đừng để xấu mặt chồng'…", Nhung kể.

Cho vợ 5 triệu đi làm đẹp để cùng dự tiệc còn dặn "đừng để tôi xấu mặt", nhưng phản ứng của cô lại khiến anh "chôn chân" tại chỗ - Ảnh 2.

Chồng quá nhiều lần tỏ thái độ thiếu tôn trọng đối với mình khiến Nhung thực sự cảm thấy ức chế. Tuy nhiên lần này thay vì im lặng, cô đã thẳng thừng đáp lại lời chồng với thái độ dứt khoát: "Thôi anh cầm tiền mà thuê người đi cùng cho đẹp mặt anh chứ tôi muốn đẹp phải có thời gian không phải chỉ nhờ 5 triệu này mà đẹp xuất sắc lên được đâu.

Anh muốn vợ anh đẹp, trước tiên hãy nhìn lại bản thân mình đi, xem cách anh đối xử với vợ như thế thì liệu có người phụ nữ nào ở bên anh đẹp cho nổi. 5 triệu của anh có thể lòe được thiên hạ rằng vợ anh đẹp song tôi thì không muốn diễn như thế bởi thực tế, làm vợ anh tôi quá cô độc, quá mệt mỏi".

Không còn đủ sức nhịn nhục thêm với chồng, Nhung nói hết những bức bối, áp lực trong lòng. Không những thế, cô quyết định "đình công": "Mình nói rõ với chồng 1 là chia đôi việc nhà, 2 là thuê giúp việc. Mình cũng tuyên bố rõ sẽ không tới buổi tiệc, thậm chí mình còn bảo chồng: 'Anh cứ xem như không có vợ hoặc bỏ vợ rồi là xong'…", người vợ trẻ tâm sự.

Thấy thái độ cương quyết của vợ, chồng Nhung dần phải "xuống nước", chủ động đề nghị vợ nói chuyện nghiêm túc lại: "Vợ chồng mình dành cả 1 ngày để nói chuyện, xếp đặt lại cuộc sống. Đồng thời 1 thời gian sau mình quyết định sẽ quay trở lại công việc, mặc dù chồng vẫn năn nỉ ở nhà chăm con, anh hứa sẽ thay đổi. Mình làm thế không phải vì giận dỗi chồng mà đơn giản là để cân bằng lại cuộc sống của bản thân, cũng là để cho chồng hiểu mình nhẫn nhịn nhưng vẫn luôn có sự lựa chọn và lập trường riêng, nếu anh không tôn trọng vợ, mình cũng không nhượng bộ mãi", Nhung cho hay.

Chia sẻ
Đọc thêm