Cho nhân viên đi bán hàng siêu thị, hãng hàng không Úc dù ngừng bay vẫn giải quyết được 5000 việc làm cho người lao động

Vì hãng Qantas Airline đã dừng toàn bộ chuyến bay quốc tế nên rất nhiều nhân viên bị cho nghỉ việc. Tuy nhiên họ có thể kiếm thêm thu nhập thông qua việc làm ở siêu thị.

Theo Daily Mail, hãng hàng không đã yêu cầu 20.000 trong số 30.000 nhân viên của họ phải từ chức và cắt giảm lịch trình từ cuối tháng 3 cho đến tháng 5 sau khi chính phủ khuyến nghị người Úc không đi du lịch nước ngoài do dịch Covid-19.

Một hãng siêu thị lớn tại Úc cung cấp cơ hội việc làm tới 20.000 nhân viên hàng không thất nghiệp vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

20.000 nhân viên bị cho thôi việc trên là nhân viên xử lý hành lý, nhân viên phục vụ, tiếp viên và phi công. Bên cạnh đó, giám đốc điều hành của Qantas, Alan Joyce, cho biết ông đã nhận được lời mời cung cấp việc làm của chuỗi siêu thị đối với các nhân viên bị ảnh hưởng. Đó là chuỗi siêu thị lớn bậc nhất Australia - Woolworths Group.

Woolworths cho biết họ sẽ tập trung vào số lượng tối đa nhân viên làm giờ linh hoạt hoặc bán thời gian để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đối với sự tăng vọt về sản phẩm.

Một hãng siêu thị lớn tại Úc cung cấp cơ hội việc làm tới 20.000 nhân viên hàng không thất nghiệp vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

"Hãng siêu thị ấy nghĩ rằng có rất nhiều sự liên kết của những người làm dịch vụ khách hàng. Nhiều nhân viên của hãng Qantas được mong muốn sẽ làm việc tại Woolworths. Người xử lý hành lý có thể giúp sắp xếp hàng hoá lên kệ. Có rất nhiều công việc khá giống nhau.", ông Joyce nói, theo Tạp chí Tài chính Úc.

Joyce cho biết Brad Banducci, giám đốc điều hành của Woolworths đã liên lạc với anh ta vào đầu tuần về khả năng biệt phái nhân viên. Theo đó, Woolworths và Qantas cũng là đối tác trong chương trình khách hàng thường xuyên của hãng hàng không. 

Caryn Katsikogianis, Giám đốc nhân sự của Woolworths cho biết trong một tuyên bố, rằng công ty này đang thiết lập một "quy trình hợp lý trong bày tỏ nguyên vọng" cho nhân viên của Qantas. Công ty cho biết thêm tuần trước họ muốn thuê 5.000 nhân viên để xếp hàng hoá lên kệ.


Một hãng siêu thị lớn tại Úc cung cấp cơ hội việc làm tới 20.000 nhân viên hàng không thất nghiệp vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm