Chớ nên tăng cường sức khỏe gia đình bằng nước ép rau quả

Liên Liên - Theo Mayo,

Có rất nhiều người không thích ăn rau xanh trực tiếp mà chọn cách bổ sung chất rau qua nước ép rau. Tuy nhiên bạn không nên chọn biện pháp thay thế rau củ này lâu dài.

Tôi không thích ăn rau, nhưng tôi biết rau xanh là không thể thiếu cho cơ thể. Vậy thì tôi uống nước ép rau có tốt như ăn rau hay không? Tôi nên uống với khẩu phần thế nào trong một ngày?

Trả lời:

Có rất nhiều người không thích ăn rau xanh trực tiếp mà chọn cách bổ sung chất rau qua nước ép rau. Nước ép rau củ cũng là một cách để dễ dàng làm tăng lượng rau củ trong chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên bạn không nên chọn biện pháp thay thế rau củ này lâu dài, vì nước ép rau củ thường có lượng natri (muối) thấp hơn so với rau củ ăn trực tiếp.
 

Tùy thuộc vào độ tuổi mà lượng rau cần cung cấp cho cơ thể mỗi người sẽ khác nhau. Hầu hết người lớn sẽ nhận được ít nhất 2 đến 3 chén rau mỗi ngày. Rau xanh ở bất kì hình thức nào cũng có giá trị dinh dưỡng, dù là rau sống, nấu chín, tươi, đông lạnh hoặc đóng hộp. Các loại nước ép rau quả cũng giữ được gần như 100% lượng giá trị dinh dưỡng.

Nước ép rau quả có nhiều vitamin và khoáng chất, nhưng có lượng chất xơ thấp hơn so với các loại rau quả ở dạng nguyên chất. Nếu uống nước rau quả nhiều, cơ thể sẽ không đảm bảo đủ chất xơ. Nếu không có đủ chất xơ trong chế độ ăn uống, bạn có thể có nguy cơ bị táo bón, cholesterol cao, lượng đường trong máu cao và có nguy cơ tăng cân, dẫn đến một loạt các bệnh tật khác.
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm