BÀI GỐC Mẹ chồng đưa tiền nhờ tôi dẫn em chồng đi mua xe, sau khi chọn cả buổi, em chồng chỉ vào một tấm ảnh khiến tôi tức muốn khóc

Mẹ chồng đưa tiền nhờ tôi dẫn em chồng đi mua xe, sau khi chọn cả buổi, em chồng chỉ vào một tấm ảnh khiến tôi tức muốn khóc

Không thay đổi được em chồng nên tôi bàn bạc với chồng, hi vọng anh sẽ cho ý kiến gì đó khả thi, nào ngờ anh lại bảo tôi cứ theo ý em ấy mà làm!!!

5 Chia sẻ

Cho em chồng vay cả tỷ bạc để xây nhà, ngờ đâu chưa đầy một năm, em ấy đã trở mặt tố cáo chuyện cũ với mẹ chồng khiến tôi điêu đứng

Em chồng thủ thỉ trò chuyện với mẹ chồng rồi bà gọi tôi lên, hỏi một câu khiến tôi tái mặt.

Khi mới về làm dâu, mối quan hệ giữa tôi và em chồng khá thân thiết, gần gũi. Một phần vì chúng tôi gần bằng tuổi nhau, một phần vì tôi không muốn xảy ra mâu thuẫn nên tìm cách lấy lòng em ấy. Mỗi lần đi ăn, shopping, tôi đều là người trả tiền dù em chồng cũng đi làm và có lương. Không những thế, tháng nào chồng tôi cũng trích 1 triệu từ lương anh cho em gái vì "không muốn có vợ rồi bỏ mặc em". Nhiều khi tôi cũng khó chịu nhưng không biết nói làm sao cho khỏi mất lòng, đành im lặng cho xong chuyện.

Em ấy mới lấy chồng được hơn một năm nay. Mới đầu em ấy cũng về nhà chồng làm dâu nhưng chỉ được hơn một tháng là ôm đồ đạc bỏ về nhà mẹ đẻ. Tôi vẫn nhớ như in cái ngày em ấy về, khóc như mưa tuôn với mẹ chồng tôi. Theo lời em ấy kể thì mẹ chồng em ấy là người đanh đá, soi mói, keo kiệt nên em ấy không sống nổi. Tôi không biết nguồn cơn thế nào, nhưng tôi thấy em chồng vừa vụng vừa lười, làm dâu người khác cũng khó. Rồi sau đó, chẳng biết vợ chồng em ấy bàn bạc thế nào mà mẹ chồng gọi tôi xuống, hỏi ý kiến tôi về việc cho em gái đất để xây nhà.

Vốn dĩ mảnh đất đang ở thuộc quyền sở hữu của vợ chồng tôi. Nhưng trước hoàn cảnh của em gái, chúng tôi đành phải cắt 1/3 đất cho em ấy mà không lấy một đồng nào. Không những thế, em chồng còn nhờ vả tôi vay tiền ngân hàng bằng cách thế chấp sổ đỏ nhà đất đang ở, rồi vay tiền bạn bè để xây căn nhà thật lớn. Em ấy nói muốn chứng minh cho nhà chồng thấy em ấy vẫn sống tốt mà không cần đến họ.

Chạy vạy tiền bạc cho em chồng xây nhà, ngờ đâu chưa đầy một năm, em ấy đã trở mặt tố cáo chuyện cũ với mẹ chồng khiến tôi điêu đứng - Ảnh 1.

Khi mới về làm dâu, mối quan hệ giữa tôi và em chồng khá thân thiết, gần gũi. (Ảnh minh họa)

Sau khi xây nhà, em chồng nợ tôi đến hơn 1 tỷ đồng và trả góp hàng tháng 10 triệu. Vậy mà chưa tới một năm, em ấy đã thủ thỉ với mẹ về bí mật của tôi. 

Hôm ấy, tôi đang nấu ăn thì mẹ chồng gọi lên phòng khách hỏi chuyện với thái độ rất khó chịu. Bà hỏi tôi tại sao cưới đã 3 năm mà vẫn chưa có bầu? Mặc dù tôi đã giải thích rất rõ ràng rằng tôi đang phấn đấu cho công việc nên sang năm mới "thả" thì mẹ chồng vẫn cáu giận. Bà bắt tôi đi khám rồi đem kết quả về cho bà xem: "Cô từng phá thai một lần thì khả năng vô sinh là cao lắm. Cô định lừa cái nhà này à?".

Tôi chết sững, không ngờ mẹ chồng lại biết bí mật mà tôi giấu kín suốt mấy năm nay. Khi đó, tôi còn là cô sinh viên chưa từng trải đời, bị người ta lừa mới có thai. Bí mật ấy, tôi chỉ kể cho một mình em chồng nghe thôi. Vừa lúc ấy, em chồng nhắn tin xin lỗi tôi, bảo khi nói chuyện, lỡ miệng nói ra chứ không cố ý. 

Tôi giận khủng khiếp. Thật không ngờ, chưa đầy một năm, em chồng đã tráo trở, lấy bí mật của tôi để đẩy tôi vào đường cùng. Tôi bực mình quá và đang suy nghĩ có nên đòi lại hết số tiền kia cho em chồng hết đường lật lọng không?

(hongha...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm