Chó cưng thường lẻn vào phòng con gái nhỏ mỗi tối, bố mẹ kiểm tra camera mới thầm biết ơn con vật

Chú chó Prince giúp đỡ vợ chồng Sara và Zach rất nhiều trong quá trình nuôi dạy con gái Halle.

3 năm về trước, cuộc sống của vợ chồng Sara và Zach Lebwohl đã thay đổi hoàn toàn với sự chào đời của con gái đầu lòng Halle. Quá trình thực hiện nghĩa vụ của bố mẹ dành cho đứa trẻ, Sara và Zach còn nhận được sự hỗ trợ rất hữu ích đến từ chú chó cưng của gia đình, Prince.

Trước khi bé Halle chào đời, Prince có vẻ như nhận biết được cả nhà sắp sửa có thêm thành viên mới. Con vật luôn kề cận bên cạnh Sara trong quá trình cô mang thai, ở bên cạnh đứa trẻ từ khi em còn nằm trong bụng mẹ. 

"Ngày đầu tiên đưa con gái mới sinh về nhà, Prince đã tiếp cận và liên tục ngửi đứa trẻ. Con vật biết rằng con bé vẫn còn nhỏ và dễ bị tổn thương. Thế là từ đó, Prince luôn túc trực bên cạnh và để ý đến con bé. Prince thật sự là một 'bảo mẫu' tuyệt vời" - Sara kể với The Dodo.

Bé Halle và Prince cứ như thế lớn lên cùng nhau. Prince như một người bạn của đứa trẻ, đồng thời con vật cũng làm tốt vai trò người bảo hộ của bé Halle. Khi bé Halle gần 2 tuổi, đứa trẻ bắt đầu được bố mẹ tập cho ngủ một mình trong cũi trong phòng riêng. Và giống như những em bé khác, bé Halle cũng cần được dỗ dành trong quá trình ngủ. 

Từ trước đến nay, Prince luôn ngủ trong phòng cùng với vợ chồng Zach và Sara nhưng con vật này lúc nào cũng biết được khi nào bé Halle cần sự giúp đỡ từ phòng riêng. Lần nào cũng vậy, Prince luôn xuất hiện đúng lúc, khi bé Halle thức giấc giữa đêm và khóc tìm bố mẹ. Prince sẽ tiến lại gần cũi của cô chủ nhỏ trước khi nằm và lăn qua lăn lại trước mặt em như đảm bảo với đứa trẻ rằng nó vẫn luôn ở đây, bên cạnh em. Có vẻ như bé Halle cũng nhận biết được những gì mà Prince muốn nói nên đã ngoan ngoãn nằm xuống và tiếp tục giấc ngủ.

Prince luôn nhận biết mỗi lúc bé Halle cần được dỗ dành để chạy đến giúp đỡ.

"Thật ngạc nhiên là Prince đã có thể ru ngủ con gái tôi. Chúng tôi luôn hé mở cửa phòng một chút để mỗi khi con gái cần thì Prince sẽ đến dỗ dành con bé ngủ lại. Prince sẽ nhìn con bé rồi nằm xuống. Mọi chuyện thật tuyệt vời khi hành động của Prince giúp con gái tôi bình tĩnh và yên tâm trở lại giấc ngủ" - Sara chia sẻ.

Khả năng "bảo mẫu" của Prince không chỉ giúp bé Halle có được giấc ngủ ngon mỗi đêm mà còn đỡ đần phần nào cho vợ chồng Zach và Sara. 

"Prince thật sự là một vị cứu tinh không ngờ tới, giúp vợ chồng tôi có được một giấc ngủ ngon dù là không dài" - Sara chia sẻ.

(Nguồn: The Dodo)

Chia sẻ
Đọc thêm