Chó cưng phóng tới như muốn ăn tươi nuốt sống bé trai đang chơi ngoài sân, tích tắc sau thảm kịch ập đến khiến gia đình đứa trẻ biết ơn con vật suốt đời

Nếu không nhờ chú chó dũng cảm thì có lẽ tính mạng của con trai cặp vợ chồng kia đã không thể bảo toàn.

Shiloh là một chú chó lai, sống hòa hợp với gia đình của vợ chồng Bryan và Alicia Holloway sống ở Tennessee, Mỹ. Con vật có mối quan hệ đặc biệt hơn cả với cậu con trai 18 tháng tuổi của vợ chồng nhà chủ, Bryson, chúng gắn liền với nhau như hình với bóng.

Thế rồi đến một ngày tháng 8/2016, tình bạn của Shiloh và bé Bryson đứng trước thử thách. Tối hôm đó, vợ chồng Bryan đang ngồi trên chiếc ghế dài nhìn ngắm con trai nhỏ bước ra khỏi nhà và chuẩn bị chạy vào sân chơi với chú chó cưng của gia đình.

Chó cưng phóng tới như muốn ăn tươi nuốt sống bé trai chơi ngoài sân, tích tắc sau thảm kịch ập đến khiến gia đình đứa trẻ biết ơn con vật suốt đời - Ảnh 1.

Chó cưng phóng tới như muốn ăn tươi nuốt sống bé trai chơi ngoài sân, tích tắc sau thảm kịch ập đến khiến gia đình đứa trẻ biết ơn con vật suốt đời - Ảnh 2.

Nhưng ngay khi Bryson vừa đặt chân lên bãi cỏ, Shiloh đã vội lao thẳng đến cậu chủ nhỏ với tốc độ nhanh nhất khiến đứa trẻ 18 tháng tuổi rụt rè lùi về phía sau. Hành động khó hiểu của Shiloh khiến vợ chồng Bryan vô cùng hoảng sợ. 

Điều kỳ lạ là Shiloh lao đến Bryson nhưng lại không tấn công cậu bé, thậm chí còn chẳng động vào người cậu chủ nhỏ. Thay vào đó, nó đứng trước mặt Bryson như thể muốn bảo vệ cậu bé. Bryan quay sang bảo vợ rằng: "Em hãy bế con vào nhà ngay đi". Theo lời kể của Alicia, khi đó tông giọng của Bryan vô cùng đáng sợ, cô thắc mắc không biết anh đã biết được chuyện gì nhưng trước tiên cô phải đảm bảo sự an toàn của con trai mình đã.

Chó cưng phóng tới như muốn ăn tươi nuốt sống bé trai chơi ngoài sân, tích tắc sau thảm kịch ập đến khiến gia đình đứa trẻ biết ơn con vật suốt đời - Ảnh 3.

Chó cưng phóng tới như muốn ăn tươi nuốt sống bé trai chơi ngoài sân, tích tắc sau thảm kịch ập đến khiến gia đình đứa trẻ biết ơn con vật suốt đời - Ảnh 4.

Thì ra ngoài Shiloh và Bryson thì ở sân vườn lúc đó còn có sự hiện diện của một con rắn đầu đồng chết người. Bryan đã nhìn thấy con vật ngay khi anh đứng lên xem xét tình hình của chú chó Shiloh. Ông bố nhận ra rằng Shiloh không hề có ý định hại Bryson mà nó đã nhìn thấy con rắn và cố gắng lao đến để bảo vệ cậu chủ một cách nhanh nhất có thể. Nó đã đứng giữa Bryson và con rắn độc kia, đảm bảo con vật không thể làm hại đứa trẻ. Hành động ấy của Shiloh cho thấy nó đã bất chấp tính mạng của mình bởi vì nọc độc của rắn đầu đồng có thể khiến các tế bào hồng cầu của nạn nhân bị phá vỡ, khiến họ trở nên yếu ớt và dần mất đi khả năng tự vệ.

Chó cưng phóng tới như muốn ăn tươi nuốt sống bé trai chơi ngoài sân, tích tắc sau thảm kịch ập đến khiến gia đình đứa trẻ biết ơn con vật suốt đời - Ảnh 5.

Ngay sau khi Alicia bế con trai vào nhà, con rắn kia đã phóng lên và cắn vào cổ chú chó.

"Shiloh lập tức quay mặt đi, lắc đầu nhiều lần cho thấy nó đang rất đau đớn. Dù Shiloh có rất nhiều lông ở cổ nhưng tôi vẫn thấy rõ vết sưng tấy" - Bryan kể lại.

May mắn là Bryson không hề hấn gì sau khi được mẹ bế vào nhà, con rắn cũng bò đi nơi khác nhưng giờ đây, chú chó Shiloh lại rơi vào tình thế nguy hiểm. Shiloh được đưa đến bệnh viện thú y nơi các bác sĩ chữa trị cho nó bằng thuốc giảm đau và kháng sinh. Nó được chẩn đoán là sẽ trải qua rất nhiều đau đớn để có thể hồi phục sức khỏe.

Điều kỳ diệu xảy ra khi Shiloh hồi phục nhanh chóng để có thể trở về đoàn tụ với gia đình cũng như cậu chủ nhỏ. Về phía vợ chồng Bryan, họ rất cảm kích chú chó vì nhờ có nó mà con trai nhỏ của họ mới giữ được tính mạng. Cặp đôi hứa sẽ yêu thương và chăm sóc Shiloh đến tận cuối đời để báo đáp những gì nó đã làm cho gia đình.

Chó cưng phóng tới như muốn ăn tươi nuốt sống bé trai chơi ngoài sân, tích tắc sau thảm kịch ập đến khiến gia đình đứa trẻ biết ơn con vật suốt đời - Ảnh 6.

(Nguồn: Honest to Paws)

Chia sẻ
Đọc thêm