Oai như "đại boss" nhà Tân tổng thống Mỹ - Biden: Có lễ nhậm chức riêng, được tổ chức hoành tráng và trở thành "Đệ nhất khuyển"!

Không chỉ chủ nhân của mình có lễ nhậm chức vào ngày 20/1, chú chó Major của ông Biden cũng được thăng hạng lên làm Đệ nhất khuyển.

Major và người bạn Champ có cuộc sống sang chảnh trong nhà ông Biden.

Vào năm 2018, gia đình nhà Tổng thống tân cử Mỹ - Joe Biden đã nhận nuôi một chú chó béc-giê từ Hiệp hội Nhân đạo Delaware (DHA) - nơi chuyên giải cứu động vật ở thành phố Wilmington, thuộc bang Delaware (Mỹ). Ông Biden đặt tên cho chú chó là Major.

Sau chiến thắng của ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng, chó cưng của ông cũng được hưởng những đãi ngộ không phải con vật nào cũng có được.

Một người làm quan cả họ được nhờ: Chó cưng của ông Biden sẽ có lễ nhậm chức riêng và trở thành "Đệ nhất khuyển"! - Ảnh 1.

Chú chó Major của tân Tổng thống Mỹ Biden.

Trả lời phỏng vấn đài CBS, giám đốc marketing của DHA, Cory Topel cho biết, Major sẽ nhậm chức "Đệ nhất khuyển" vào ngày 17/1 - trước lễ nhậm chức của chủ nhân 3 ngày (20/1). Toàn cảnh buổi lễ sẽ được phát trực tiếp trên nền tảng Zoom.

Major sẽ trở thành chú chó được nhận nuôi đầu tiên đến cư trú tại Nhà Trắng. Nó là một con vật thông minh, thích khám phá và giàu tình cảm. Cô Cory Topel cho biết thêm rằng, sự kiện nhậm chức của Major nhằm quyên góp tiền cho những chú chó vô gia cư khác.

Một người làm quan cả họ được nhờ: Chó cưng của ông Biden sẽ có lễ nhậm chức riêng và trở thành "Đệ nhất khuyển"! - Ảnh 2.

Ông Biden rất yêu quý Major, ngược lại, chú chó cũng biết cách lấy lòng chủ nhân.

Một người làm quan cả họ được nhờ: Chó cưng của ông Biden sẽ có lễ nhậm chức riêng và trở thành "Đệ nhất khuyển"! - Ảnh 3.

Joe Biden với chú chó cưng của mình.

Lễ nhậm chức Đệ nhất khuyển cho Major là sự kiện trực tuyến lớn nhất thế giới dành cho chó. Chính vì vậy DHA khuyến khích chủ nhân của những chú chó khác tham dự và quyên góp tiền.

Theo kế hoạch, người dẫn chương trình chính là MC nổi tiếng - Jill Martin. Buổi lễ vinh dự có sự tham gia của khách mời đặc biệt Sir Darius Brown - một doanh nhân và cũng là nhà hoạt động bảo vệ quyền động vật.

Major không phải chú chó duy nhất được cư trú trong Nhà Trắng. Gia đình nhà ông Biden cũng nhận nuôi 1 chú chó khác có tên là Champ. Hai thú cưng này sẽ có cuộc sống vương giả và luôn được truyền thông chú ý đến.

Theo CNN

Chia sẻ
Đọc thêm