Cho con trai ăn cơm với muối vừng, bà mẹ trẻ hoảng sợ tột độ khi con suýt mất mạng

NT, Theo Helino
Chia sẻ

Sự việc một bé trai bị hóc dị vật là hạt lạc khi ăn cơm muối vừng khiến nhiều cha mẹ không khỏi lo sợ bởi đây là món ăn phổ biến trong mâm cơm hàng ngày.

Mới đây, chị Thu Hà đã chia sẻ câu chuyện con trai mình (3 tuổi) bị hóc dị vật khi ăn cơm với muối vừng đã khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng. Theo chị Thu Hà kể lại, vào khoảng 6h tối chị cho con trai ăn cơm với muối vừng, giống như nhiều đứa trẻ khác bé vừa ăn vừa chơi. Sau đó chị phát hiện con trai mình bị ho sặc sụa, cố nôn ọe nhưng không được và tiếng ho có thở rít bất thường. Linh cảm có chuyện không hay xảy ra, chị Hà đã đưa con trai đi khám. Cuối cùng, sau khi khám nội soi các bác sĩ đã lấy ra được dị vật là hạt lạc ra khỏi cơ thể bé.

Cho con trai ăn cơm với muối vừng, bà mẹ trẻ hoảng sợ tột độ khi con bị hóc dị vật và suýt mất mạng - Ảnh 1.

Câu chuyện chị Thu Hà chia sẻ thu hút sự chú ý của nhiều người dùng mạng.

Sự việc xảy ra được chị Hà chia sẻ cụ thể như sau:

"Tôi không phải là một người hoàn hảo, nhưng có lẽ tôi cũng là một người mẹ yêu con của mình như bao người mẹ khác. Vì sự vụng về, ngu dốt mà suýt phải đánh đổi bằng cả tính mạng của con... 6h tối như thường lệ mẹ bón cơm cho Min ăn, con rất thích ăn cơm với muối vừng, nhưng có lẽ cũng là tình trạng chung của nhiều đứa trẻ khác, con vừa ăn vừa chơi. Vô tình con bị hóc cái gì đó và ho sặc sụa, cố nôn ọe nhưng không được. Một lúc sau con nguôi đi, mẹ cho con ăn cơm tiếp nhưng con ho liên tục ho không ngừng, mẹ bắt đầu thấy lo.

Sau đó con vẫn chơi đùa, chạy nhảy bình thường nhưng tiếng ho có thở rít bất thường, linh cảm của một người mẹ luôn đúng. Mẹ và bố cho em đi ra nhà bác sĩ quen để soi tai mũi họng, bác sĩ mới chỉ nghe phổi thì đã bảo có bất thường phải cho vào viện đa khoa gấp. Vào viện đa khoa họ cho chụp X-quang nhưng kết quả không phát hiện gì, họ bắt nằm viện để điều trị viêm phổi mặc dù trước đó con không hề ho hắng hay có dấu hiệu bệnh gì. Bố mẹ quyết cho con đi thẳng ra tai mũi họng Trung ương. Không hiểu sao hết bác sĩ này lại mời bác sĩ khác khám đi khám lại cho con rồi lại chụp X-quang thêm lần nữa.

Bé Min khi được điều trị ở bệnh viện.

Bác sĩ giải thích khả năng cao con bị hóc dị vật là hạt lạc khi ăn cơm, cần phải nội soi để lấy dị vật nhưng rất nguy hiểm vì thời điểm đó con đang khó thở. Rồi còn rất nhiều những điều đáng sợ ở đằng sau, nhưng đây là cách cuối cùng. Bố mẹ bắt đầu run sợ nhưng vẫn quyết định kí vào tờ cam kết mổ cho con. Con hay ốm vặt nhưng trộm vía chưa phải vào viện lần nào. Con bắt đầu bị gây mê, ngồi ngoài phòng phẫu thuật con khóc thét gọi bố mẹ rồi lịm dần. Lúc này mẹ đã khóc rất nhiều nhưng chỉ biết thầm xin trời phật cho con qua kiếp nạn này!

Cho con trai ăn cơm với muối vừng, bà mẹ trẻ hoảng sợ tột độ khi con bị hóc dị vật và suýt mất mạng - Ảnh 4.

Hạt lạc bé M bị hóc.

Thật may mắn, trộm vía tỉ lần con an toàn. Bác sĩ đưa cho mẹ dị vật là hạt lạc và giải thích nếu chỉ để chậm 1,2 tiếng nữa có thể con phải sống thực vật hoặc thậm chí là không qua khỏi. Cảm ơn trời phật, con cảm ơn tổ tiên phù hộ. Từ nay mẹ sẽ chăm sóc con cẩn thận hơn".

Liên hệ với chị Thu Hà, bà mẹ trẻ cho biết sự việc xảy ra vào ngày 20/12, hiện tại sức khỏe con trai chị đã ổn hơn nhưng vẫn cần nằm viện để theo dõi thêm, đến khi phổi bình thường lại mới được xuất viện

Câu chuyện chị Hà chia sẻ khiến nhiều cha mẹ không khỏi lo lắng bởi muối vừng là món ăn dân dã phổ biến, cả người lớn lẫn trẻ em đều yêu thích. Tuy nhiên, sau khi biết thông tin vụ việc việc này, nhiều mẹ cũng bày tỏ sẽ cẩn thận hơn khi cho con ăn món này.

- Muối vừng lạc nè, cho ăn phải giã nát luôn.

- Cho con ăn muối vừng cẩn thận nhé các mẹ.

- Sau này cho con ăn hạt hướng dương cũng phải cẩn thận.

- Từ nay sẽ hạn chế ăn lạc thôi.

Một số quy tắc phòng ngừa nguy cơ hóc nghẹn thức ăn ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cha mẹ cần nhớ:

- Bé nên ngồi thẳng trong lúc ăn và bạn phải để mắt tới bé trong toàn bộ bữa ăn.

- Không hối thúc con khi bé ăn – hãy dành nhiều thời gian để bé tận hưởng và hoàn tất bữa ăn.

- Chỉ đưa một lượng nhỏ thức ăn ra khay/bát của bé mỗi lúc.

- Không cho trẻ vừa chơi vừa ăn.

- Tránh cho con ăn những thực phẩm hình tròn, cứng và những loại kích cỡ lớn như: các loại hạt, nho nguyên trái, kẹo cứng hoặc mềm, bỏng ngô...

Cho con trai ăn cơm với muối vừng, bà mẹ trẻ hoảng sợ tột độ khi con bị hóc dị vật và suýt mất mạng - Ảnh 6.

Chia sẻ
Đọc thêm