Cho con gái 6 tuổi đi học hội họa, mẹ suýt ngất khi nhìn thấy tranh của con: Vài phút sau, cảnh sát lập tức có mặt để điều tra

Câu chuyện là bài học cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh.

Để trẻ nhỏ phát triển toàn diện, ngoài các môn chính khóa, phụ huynh còn cho trẻ học thêm một số lớp năng khiếu như hội họa, bale, piano,... Cho con đi học không sai nhưng cha mẹ cần chọn lớp dựa trên năng khiếu, sở thích của con. Ngoài ra, cha mẹ cần chọn địa chỉ học đảm bảo uy tín, nếu không rất nhiều tình huống xấu có thể xảy ra. Chẳng hạn như câu chuyện dưới đây. 

Cô con gái 6 tuổi của chị Lưu (Trung Quốc) rất thích vẽ tranh và thường vẽ lung tung khắp nhà. Thấy con thích vẽ, chị Lưu quyết định đầu tư cho con học hội họa. Mặc dù khả năng vẽ của cô bé không tiến bộ rõ ràng lắm, nhưng tinh thần lại rất vui. Ngày nào đi học về, con chị Lưu cũng say mê vẽ.

Cho con gái 6 tuổi đi học hội họa, mẹ suýt ngất khi nhìn thấy tranh của con: Vài phút sau, cảnh sát lập tức có mặt để điều tra - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên vài ngày gần đây, cô bé lại không thích đi học vẽ nữa, thường vùng vằng khi mẹ hỏi chuyện. Dù không đi học nhưng em lại vẫn ngồi vẽ ở nhà. Thế rồi một ngày, chị Lưu sững sờ khi tình cờ thấy hai bức tranh mà con gái vẽ.

Hai nhân vật trong tranh đang có những hành động không đứng đắn. Trong khi một người có động tác thô bạo thì một người có biểu cảm hoảng sợ tột độ. Quá kinh hãi, chị Lưu vội nhấc máy báo với cảnh sát.

Cho con gái 6 tuổi đi học hội họa, mẹ suýt ngất khi nhìn thấy tranh của con: Vài phút sau, cảnh sát lập tức có mặt để điều tra - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau khi cảnh sát và chuyên gia tâm lý đến điều tra, kiên nhẫn hỏi han một hồi thì con gái chị Lưu cuối cùng cũng kể lại vụ việc bằng ngôn ngữ không mấy trôi chảy. Cô bé cho biết, có một giáo viên nam thường hay mượn cớ dạy vẽ để "động chạm" em. Con gái chị Lưu vì quá sợ nên không dám đi học tiếp. Cũng may chị Lưu phát hiện vụ việc sớm. 

Đáng tiếc là lớp học không lắp camera. Lời nói của cháu bé không đủ căn cứ làm chứng nên không thể xử phạt thầy giáo. Vậy nên chị Lưu chỉ có thể cho con nghỉ học. 

Phụ huynh cần lưu ý gì cho con đi học thêm?

Để việc học của con diễn ra hiệu quả, an toàn, cha mẹ cần tìm hiểu kỹ các cơ sở dạy học. Hãy tìm hiểu những nơi được đánh giá cao về chất lượng dạy, cách ứng xử của giáo viên. Cha mẹ cũng có thể yêu cầu lớp học lắp camera để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra. Trong trường hợp có vấn đề, chúng ta có thể thông qua camera để truy rõ nguyên nhân vụ việc. 

Quan trọng nhất, bố mẹ phải chủ động trong việc giáo dục giới tính cho con. Hãy dạy con đâu là những vùng kín, vùng nhạy cảm trên người không được cho người khác động vào. Trong trường hợp con bị người xấu lợi dụng thì cần phải báo ngay cho cha mẹ. Sự giáo dục kịp thời, đúng đắn của chúng ta sẽ giống như một chiếc khiên, bảo vệ trẻ khỏi nguy hiểm. 

https://afamily.vn/cho-con-gai-6-tuoi-di-hoc-hoi-hoa-me-suyt-ngat-khi-nhin-thay-tranh-cua-con-vai-phut-sau-canh-sat-lap-tuc-co-mat-de-dieu-tra-20211221153652028.chn
Chia sẻ
Đọc thêm