Chó bới thùng rác liên tục, người đàn ông trách hàng xóm bỏ bê thú cưng đến đói khát nhưng thay đổi thái độ khi thấy thứ trên miệng con vật

Thì ra cô chó ấy không hề đói khát mà nó đang cố gắng để cứu mạng một sinh linh nhỏ bé.

Vào tháng 2/2017, một viên cảnh sát ở Novo Horizonte, Brazil, đang chuẩn bị ra đường có chút việc thì nhìn thấy cô chó nhà hàng xóm đang lục lọi đống rác thải nằm chễm chệ trên đường. Ban đầu, người đàn ông này thầm trách chủ nhân của con chó bỏ đói con vật khiến nó đói bụng phải đi ăn rác trên đường nhưng không, sự thật hoàn toàn ngược lại.

Sau đó không lâu, viên cảnh sát ấy quay về nhà và vẫn thấy cô chó đứng đó. Nhưng lần này, trên miệng con vật lại đang ngậm một thứ gì đó. Khi đến gần nhìn kỹ hơn, viên cảnh sát phát hiện đó là một con chó con đang thoi thóp từng hơi thở.

Chó bới thùng rác liên tục, người đàn ông trách hàng xóm bỏ bê thú cưng đến đói khát nhưng thay đổi thái độ khi thấy thứ trên miệng con vật - Ảnh 1.

Thì ra suốt từ nãy, cô chó với linh tính nhạy bén đã cố gắng bới rác để cứu sống con vật nhỏ hơn. Có vẻ như chú chó con kia đã bị chủ nhân bỏ rơi đến chết ở bãi rác trước khi gặp được "ân nhân".

Nhìn thấy cảnh tượng này, viên cảnh sát lập tức liên lạc với nhân viên của trung tâm cứu hộ động vật, Marco Antonio Rodrigues, để cầu cứu sự giúp đỡ. Khi chú chó con bị đưa đi, cô chó đã kêu la không ngừng, thế là nó được đặc cách đưa đến trung tâm cứu hộ động vật cùng với con vật mà nó đã cứu sống.

Chó bới thùng rác liên tục, người đàn ông trách hàng xóm bỏ bê thú cưng đến đói khát nhưng thay đổi thái độ khi thấy thứ trên miệng con vật - Ảnh 2.

Chó bới thùng rác liên tục, người đàn ông trách hàng xóm bỏ bê thú cưng đến đói khát nhưng thay đổi thái độ khi thấy thứ trên miệng con vật - Ảnh 3.

Lúc này, một vấn đề khác lại xảy ra. Bởi vì cô chó kia không có sữa nên Rodrigues đã chia sẻ câu chuyện này lên Facebook mong tìm được một "người mẹ tạm thời" cho chú chó con kia. Nhờ đó mà con vật nhỏ bé gặp được một gia đình đồng ý nhận nó về chăm sóc cùng với chó cưng của họ. 

Đây hẳn là một điều kỳ diệu thứ 2 đối với chú chó con kia, được cứu sống bởi một cô chó và được một cô chó khác nhận làm "con nuôi". Nhân viên trung tâm cứu hộ Rodrigues cũng không tin chuyện này có thể trở thành hiện thực vì mọi thứ xảy ra quá nhanh. Anh đã cảm thán rằng đây là điều tuyệt vời nhất khi nhắc đến câu chuyện của 3 con chó kia.

Chó bới thùng rác liên tục, người đàn ông trách hàng xóm bỏ bê thú cưng đến đói khát nhưng thay đổi thái độ khi thấy thứ trên miệng con vật - Ảnh 4.

(Nguồn: The DoDo)

Chó bới thùng rác liên tục, người đàn ông trách hàng xóm bỏ bê thú cưng đến đói khát nhưng thay đổi thái độ khi thấy thứ trên miệng con vật - Ảnh 5.

 

Chia sẻ
Đọc thêm