Chở 3 cô chó trên xe khởi hành chuyến hành trình dài, người phụ nữ đến nơi liền phát hiện ghế sau có đến tận... 17 con chó

Dù đại dịch Covid-19 vẫn đang hoành hành nhưng vẫn không ngăn được những điều tuyệt vời xảy ra xung quanh ta.

Đó là chuyến đi đặc biệt nhất của Secondhand Hounds, tổ chức cứu hộ động vật và giúp những con thú bị bỏ rơi tìm được một mái ấm mới cho riêng mình. Hành trình khởi hành với 3 con chó có đích đến là Minnesota, Mỹ, và tại điểm đến, họ đã phát hiện một điều trên cả tuyệt vời.

Chở 3 cô chó trên xe khởi hành chuyến hành trình dài, người phụ nữ đến nơi liền phát hiện ghế sau có đến tận... 17 con chó - Ảnh 1.

Được biết, mỗi tháng, tổ chức Secondhand Hounds đều có chuyến xe đi từ Kentucky đưa hàng chục chú chó về trung tâm cứu hộ. Với sự giúp đỡ của những người tốt bụng cũng có cùng chí hướng muốn cứu giúp những chú chó hoang, họ đã có thể cưu mang được rất nhiều chú chó.

Hồi đầu tháng 12 vừa qua, Secondhand Hounds đã đưa 3 cô chó đang mang thai đi từ Kentucky đến Minnesota. 

"Bụng của 2 trong số 3 cô chó trở nên to hơn từng ngày. Nhưng khi Summer (tình nguyện viên) đến Kentucky, các con vật vẫn chưa trở dạ. Thế là chúng tôi tiếp tục đặt chúng vào ghế sau và lái đi vào sáng ngày tiếp theo" - trích bài đăng của tổ chức Secondhand Hounds trên Facebook.

Chuyến hành trình vô cùng bình thường trong những giờ đầu cho đến khi Grace (1 trong 3 cô chó đang mang thai) không thể ngăn các con trong bụng chào đời. Tài xế đã phải ngừng lại sau khi nghe thấy tiếng rít để kiểm tra tình hình của các cô chó phía sau. Khi đó, họ biết một trong số chúng đã lâm bồn nhưng không bao giờ ngờ được cảnh tượng trước mắt.

"Sau 2 giờ lái xe, nữ tài xế của chúng tôi nghe thấy một tiếng rít nhẹ nên đã nhìn ra phía sau. Grace đã sinh ra đứa con đầu tiên và từ đó, mọi thứ trở nên điên rồ hơn" - đại diện của Secondhand Hounds, Rachel Mairose, nói với CBS.

Grace không chỉ sinh ra 1-2 chú chó con mà thực tế là nó đã đẻ "liền tù tì" 14 chú chó nhỏ bé, xinh xắn. Những chú cún con được sinh ra khi chiếc xe đang di chuyển qua các tiểu bang và khi đến Minnesota thì chú chó thứ 14 cũng ra khỏi bụng mẹ. Đây chắc chắn là chuyến hành trình khó quên đối với cả người lẫn thú.

Chở 3 cô chó trên xe khởi hành chuyến hành trình dài, người phụ nữ đến nơi liền phát hiện ghế sau có đến tận... 17 con chó - Ảnh 2.

Chở 3 cô chó trên xe khởi hành chuyến hành trình dài, người phụ nữ đến nơi liền phát hiện ghế sau có đến tận... 17 con chó - Ảnh 3.

Tổ chức Secondhand Hounds cảm thấy họ rất may mắn khi có thể chứng kiến và trở thành một phần của khoảnh khắc tuyệt vời này. Đây là tin vui đáng được ăn mừng giữa bộn bề những khó khăn xảy ra trong suốt năm qua. Sự chào đời của 14 chú chó đã trở thành động lực để họ tiếp tục thực hiện sứ mệnh giúp đỡ các con vật có hoàn cảnh cơ nhỡ đáng thương.

"Thỉnh thoảng, việc cứu hộ trở nên khó khăn và chúng tôi cảm thấy hơi quá sức (nhất là giữa lúc đại dịch hoành hành), và chúng tôi đã muốn dừng lại. Nhưng rồi chúng tôi nhớ đến cô chó mẹ Grace và những con chó khác, chúng tôi không cho phép bản thân dừng lại" - Rachel Mairose chia sẻ.

Chở 3 cô chó trên xe khởi hành chuyến hành trình dài, người phụ nữ đến nơi liền phát hiện ghế sau có đến tận... 17 con chó - Ảnh 4.

(Nguồn: Animal Channel)

Chở 3 cô chó trên xe khởi hành chuyến hành trình dài, người phụ nữ đến nơi liền phát hiện ghế sau có đến tận... 17 con chó - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm