Chiêu trò thuê người đặt đơn ảo, đánh giá 5 sao và những cách tăng uy tín "ảo" của các shop online, chị em chú ý để không bị lừa

Khi mua sắm online, nhiều người dùng sẽ đánh giá độ uy tín của shop bằng số người theo dõi, mức sao, đánh giá. Nhưng đôi lúc, những chỉ số này đều do chủ shop dùng tiền mua về.

Nếu bạn là fan mua sắm online thì hẳn không ít lần phân vân về việc có nên mua hàng từ một shop xa lạ. Những lúc đó, các shopper thông thái sẽ bắt đầu đưa ra các tiêu chí đánh giá các shop online chính là: shop tham gia bán hàng lâu chưa, số lượng theo dõi cao không, đánh giá của các người mua trước đó như thế nào.

Tuy nhiên, bạn theo dõi các hạng mục này được, thì các shop cũng “tô điểm” được. Không khó khi bắt gặp tình trạng dịch vụ mua đánh giá, đặt đơn ảo được bán công khai trên các hội nhóm thế này.

Sang nhượng shop online với thủ tục đơn giản, các tiêu chí đánh giá đẹp mắt

Thuê người đặt đơn ảo, đánh giá 5 sao và những cách tăng uy tín "ảo" của các shop online chị em cần chú ý - Ảnh 2.

Lướt trên các hội nhóm bán hàng, bí quyết mua sắm online, bạn dễ dàng bắt gặp các bài đăng sang nhượng shop.Nếu cửa hàng truyền thống bán vị trí, cơ sở vật chất thì shop online chào mới bằng các tiêu chí như có nhiều đánh giá tốt, doanh thu tốt.chủ yếu là đánh giá 5 sao, hoạt động hiệu quả.

Các thông số chào hàng của người bán shop.

Thuê người đặt đơn ảo, đánh giá 5 sao và những cách tăng uy tín "ảo" của các shop online chị em cần chú ý - Ảnh 4.

Và bài đăng nhận rất nhiều quan tâm, bình luận về cách sang nhượng shop.

Đặt đơn hàng ảo để lấy doanh số, đánh giá tích cực để kích thích sale

Để mặt hàng có cơ hội được xuất hiện trên các thanh công cụ tìm kiếm, bạn cần có doanh số bán, bình chọn tốt. Hoặc đơn giản hơn, để khách hàng tự tin đặt mua, người ta sẽ cảm thấy tự tin hơn khi thấy feedback tốt từ các khách hàng trước đó.

Và từ đó, dịch vụ hỗ trợ đặt đơn, kèm combo feedback 5 sao ra đời, tiền công 5-7.000 đồng/đơn.

Thuê người đặt đơn ảo, đánh giá 5 sao và những cách tăng uy tín "ảo" của các shop online chị em cần chú ý - Ảnh 5.

Đúng là thời buổi bán hàng online thì các chiêu trò "mông má" cửa hàng cũng khác đi. Cửa hàng truyền thống thuê người đến tham gia khai trương, giả vở mua hàng thì cửa hàng online thuê người đặt đơn, đánh giá 5 sao.

Thuê người đặt đơn ảo, đánh giá 5 sao và những cách tăng uy tín "ảo" của các shop online chị em cần chú ý - Ảnh 7.

Số lượng người mua là một trong những tiêu chí giúp sản phẩm nổi bật trên trang chủ. Bởi vậy, một số shop mua đơn ảo để tăng doanh số, giúp sản phẩm có sức cạnh tranh hơn.

Tất nhiên những hành động này không hẳn phi pháp, trừ khi lượng truy cập quá lớn và chính bên sàn thương mại điện tử có thể để mắt đến và tiến hành điều tra độ chính chủ của tài khoản.

Còn từ góc độ khách hàng, bạn cần cẩn trọng hơn khi mua ở các shop lạ. Tham khảo các đánh giá trước đó là một tiêu chí tham khảo, nhưng không phải là yếu tố tin tưởng 100% trong việc quyết định mua sắm.

Chia sẻ
Đọc thêm