Chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ mưa to

Theo Vietnamnet,

Ngày hôm nay, nắng nóng tiếp tục "thiêu đốt" miền Bắc, tuy nhiên, từ chiều tối và đêm khu vực này có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to.

Những ngày vừa qua, nắng nóng diện rộng đã xảy ra khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ có nơi vượt trên 38 độ.

Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương cho biết, ngày hôm nay (7/9), nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở khu vực này. Nhiệt độ cao nhất được dự báo là phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Chiều tối và đêm nay, Bắc Bộ mưa to

Chiều và tối nay miền Bắc có mưa (Ảnh: VietNamNet)

Thủ đô Hà Nội trời nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi một bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên ở các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Từ chiều tối và đêm nay, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trung tâm Dự báo KTTV Trung ương cũng cảnh báo trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Hai ngày 8 và ngày 9 tiếp theo, miền Bắc tiếp tục có mưa rào và rải rác có dông. Do có mưa, thời tiết trở nên mát mẻ, từ ngày mai (8/9), nắng nóng sẽ dịu dần.

Dự báo chi tiết ngày và đêm 7/9/2015

Phía Tây Bắc Bộ: Ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 oC.

Phía Đông Bắc Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng các tỉnh vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 oC.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 37 độ, có nơi trên 37 oC.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 33 - 36 oC.

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 29 - 32 oC.

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 oC. Nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 oC.


Chia sẻ
Đọc thêm