Chiều nay, vợ ông Dũng "lò vôi" chính thức làm việc với công an liên quan đơn tố cáo Võ Hoàng Yên

Bà Nguyễn Phương Hằng cho biết đã nhận được giấy mời từ Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP.HCM liên quan tới đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Như đã thông tin trước đó, ngày 3/3, bà Nguyễn Phương Hằng - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đại Nam (ở Bình Dương) đã gửi đơn đến cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để tố cáo, yêu cầu khởi tố vụ án hình sự để điều tra ông Võ Hoàng Yên (SN 1975, quê Cà Mau, tạm trú tỉnh Bình Thuận) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Bà Nguyễn Phương Hằng thông báo sẽ đến cơ quan công an tiếp tục vụ tố ông Võ Hoàng Yên, hứa không phụ lòng mọi người - Ảnh 1.

Vợ đại gia Dũng “lò vôi” chính thức có đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên

Theo đơn tố giác trên, thông qua báo chí, bà Hằng biết ông Yên có những hoạt động chữa bệnh và nhiều hoạt động từ thiện xã hội. Trong một lần gặp ông Yên đến chữa bệnh ở Bình Dương, bà Hằng, ông Dũng có hỗ trợ ông Yên các hoạt động từ thiện, xây chùa, ủng hộ bão lụt. Theo bà Hằng, trong các hoạt động đó, bà đã phát hiện ông Yên lạm dụng tín nhiệm của vợ chồng bà để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản…

Bà Nguyễn Phương Hằng thông báo sẽ đến cơ quan công an tiếp tục vụ tố ông Võ Hoàng Yên, hứa không phụ lòng mọi người - Ảnh 2.

Nhiều người xưng tụng ông Võ Hoàng Yên là "thần y"

Tuy nhiên, về phía ông Võ Hoàng Yên, tại buổi đối chất với vợ chồng ông Dũng "lò vôi", ông Yên xác nhận đã nhiều lần nhận được tiền của vợ chồng ông Dũng "lò vôi" và bà Phương Hằng. Nhưng ông Yên nói ông có đi làm từ thiện chứ không "ăn chặn".

Chia sẻ trên trang cá nhân, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết đã nhận được giấy mời làm việc vào chiều nay (10/3) từ Phòng hình sự Công an TP.HCM liên tới đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên.

Theo đó, bà Hằng thông báo: "Trưa nay, Phương Hằng tôi chính thức đi làm việc với công an. Tôi hứa không phụ lòng tất cả mọi người đã yêu mến và tin tôi. Sống chính nghĩa thì ngẩng cao đầu. Một lòng vì cộng đồng, tôi không để ai phải đau đớn khi niềm tin bị hủy diệt như tôi. Chân lý và niềm tin ở phía trước. Hãy tin tôi nhé. Yêu tất cả mọi người".

Được biết, số tiền bà Hằng đã chuyển cho ông Yên để xây chùa và làm từ thiện lên tới 3,8 tỉ đồng. 

Đáng nói, theo lời bà Hằng, nhiều lần ông Yên nói vướng vào nợ nần do chữa bệnh miễn phí nên bà Hằng có nhiều lần chuyển tiền trả nợ giúp ông Yên; giúp người thân và các học trò; tài trợ các hoạt động để ông Yên an tâm chữa bệnh miễn phí cho người nghèo… Nhưng bà quả quyết, đó là những kịch bản mà ông Yên và một số người dựng nên để chiếm đoạt tiền của bà và các mạnh thường quân khác.

Số tiền theo đơn tố cáo của bà Hằng gửi cơ quan công an lên tới trên 150 tỉ đồng.


Chia sẻ
Đọc thêm