Chiều nay lấy mẫu xét nghiệm và dịch tễ cho tất cả các F2 liên quan đến học sinh đang cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương

Lãnh đạo UBND phường Xuân Phương cho biết, trong chiều nay, quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và dịch tễ cho tất cả các F2 liên quan đến các học sinh đang cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương.

Sáng 31/1, UBND quận Nam Từ Liêm đã huy động lực lượng tổ chức phong tỏa Trường tiểu học Xuân Phương, đồng thời tiến hành phun khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm cho các cán bộ, giáo viên, học sinh sau khi trường này ghi nhận một ca nhiễm Covid-19.

Cụ thể, bệnh nhân là học sinh lớp 3 của Trường tiểu học Xuân Phương, là con trai bệnh nhân 1694 (trú tại P.Xuân Phương, Q.Nam Từ Liêm, là công nhân của Nhà máy Z153).

Chiều nay tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và dịch tễ cho tất cả các F2 liên quan đến các học sinh đang cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương - Ảnh 1.

Trong ngày đầu trở thành nơi cách ly tập trung, khu vực lối vào chính trường Tiểu học Xuân Phương được bao vây bởi 3 hàng rào sắt.

Ngay sau  khi ghi nhận ca nhiễm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội đã về địa phương họp khẩn trong đêm để chỉ đạo công tác chống dịch. Toàn bộ 6 người trong gia đình học sinh được đưa đi cách ly tập trung. 

Đồng thời, Q.Nam Từ Liêm yêu cầu 80 người thuộc diện F1 cách ly tập trung ngay tại Trường tiểu học Xuân Phương.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Trường Sinh - Chủ tịch UBND phường Xuân Phương cho biết, trong chiều nay, quận Nam Từ Liêm phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và dịch tễ cho tất cả các F2 liên quan đến các học sinh đang cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương.

Chiều nay tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và dịch tễ cho tất cả các F2 liên quan đến các học sinh đang cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương - Ảnh 2.

Phụ huynh lần lượt đến gửi đồ cho con em, những người gửi đồ ăn, vật dụng cá nhân vào trường được lực lượng dân phòng hỗ trợ khử khuẩn, đưa vào bên trong.

Theo đại diện lãnh đạo trường Tiểu học Xuân Phương, ngay trong đêm 30/1, rạng sáng 31/1, toàn bộ công tác lắp điều hòa, ổn định vị trí cho các con được khẩn trương hoàn thiện.

Sau khi được thông báo, các phụ huynh đã chủ động mang chăn, màn cùng các nhu yếu phẩm đến để cách ly trong trường. Mỗi học sinh đều phải có một phụ huynh đi kèm theo quy định. Các phòng cũng rộng thoải mái nên đảm bảo cuộc sống cho các em học sinh và phụ huynh.

Ông Nguyễn Khắc Hợp, Phó hiệu trưởng Trường tiểu học Xuân Phương cho biết sau khi trường học thành nơi cách ly, đơn vị đã cho lắp thêm bình nóng lạnh và bố trí phòng để giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện cách ly.

Chiều nay tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và dịch tễ cho tất cả các F2 liên quan đến các học sinh đang cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương - Ảnh 3.

Theo ông Hợp, thực hiện theo chỉ đạo, ngoài một phụ huynh trong diện cách ly, mỗi học sinh sẽ có một phụ huynh đi kèm, vào cách ly cùng con để theo dõi, chăm sóc. Đơn vị này bố trí 6 người một phòng để đảm bảo an toàn khoảng cách, phụ huynh nữ sẽ ở cùng phòng phụ huynh nữ, cùng con và ngược lại.

"Các con không hoang mang vì có bố mẹ mang chăn gối đến cùng cách ly. Sau khi ổn định vị trí, ngủ được 1 giấc, các cong đã dậy lấy mẫu xét nghiệm. Dự kiến chiều nay, 31/1, lực lượng chức năng sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ học sinh khác trong trường. 

Tôi và hiệu trưởng không nằm trong diện cách ly, nhưng luôn túc trực tại trường để chỉ đạo các công tác phòng, chống dịch", ông Hợp nói.

Chiều nay tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và dịch tễ cho tất cả các F2 liên quan đến các học sinh đang cách ly tại trường Tiểu học Xuân Phương - Ảnh 4.

Cận cảnh bên trong khu cách ly trường tiểu học Xuân Phương.

Trong ngày đầu trở thành nơi cách ly, trường Tiểu học Xuân Phương được bao vây bởi 3 vòng hàng rào. Phụ huynh lần lượt đến gửi đồ cho con em, những người gửi đồ ăn, vật dụng cá nhân vào trường được lực lượng dân phòng hỗ trợ khử khuẩn, đưa vào bên trong.

Phía nhà trường liên tục phát loa động viên các học sinh cách ly, yêu cầu các em ở yên trong phòng, ngồi cách nhau 2m để đảm bảo an toàn. Đặc biệt, các học sinh không được ra ngoài, trừ trường hợp cấp thiết và đi vệ sinh.

Chia sẻ
Đọc thêm