Chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo nhất thế giới

Không chỉ có tác dụng làm cầu nối giúp các phương tiện lưu thông một cách dễ dàng, những cây cầu ấn tượng bậc nhất thế giới này còn là "tác phẩm nghệ thuật" đẹp mĩ mãn.

1. Cầu rễ cây sống, tiểu bang Meghalaya (Ấn Độ)

Vùng Đông Bắc Ấn Độ nổi tiếng với những cây cầu độc đáo từ rễ của cây cao su. Tại tiểu bang Meghalaya, nước sông lớn khiến việc qua sông trong mùa mưa lũ trở nên vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, người dân ở đây đã uốn cây ở 2 bên bờ sông thành những chiếc cầu treo phục vụ việc qua lại. Việc làm một cây cầu bằng rễ cây sống có thể phải mất đến 15 năm để hoàn thành nhưng độ bền của nó thì có thể là hàng thế kỷ khi rễ củng cố và tự phục hồi.

Chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo nhất thế giới - Ảnh 1.

2. Cầu Oresund nối Thụy Điển và Đan Mạch

Cây cầu bắc giữa đại dương, Oresund, nối giữa hai quốc gia Thụy Điển và Đan Mạch có cả đường hầm cho tàu chạy qua và lối thông cho xe cộ qua lại. Đây là cây cầu vĩ đại với tổng chiều dài 16km. Cây cầu không chỉ là một kiệt tác tuyệt vời mà còn là địa điểm ngắm cảnh hoàn hảo cho những ai muốn đứng một nơi mà được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 2 quốc gia.

Chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo nhất thế giới - Ảnh 2.

3. Cầu Murinsel, Graz (Áo)

Nhìn vào hình ảnh này, không ít người cảm thấy tò mò không biết nên gọi đây là một cây cầu hay một con thuyền. 

Cầu Murinsel được thiết kế có một không gian rộng ở giữa dùng để tổ chức các sự kiện hay trở thành một quán cà phê trên sông nước.

Chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo nhất thế giới - Ảnh 3.

4. Cầu vịnh Giao Châu, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc)

Với chiều dài gần 41,6km, cầu vịnh Giao Châu đã được công nhận kỷ lục Guinness là cây cầu dài nhất thế giới xét về chiều dài tổng thể. Cây cầu được thiết kế tạo thành hình chữ T, cho phép xe cộ lưu thông đến Hoàng Dạo ở phía tây, Thanh Đảo về phía đông và Hồng Tây về phía Bắc.

Chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo nhất thế giới - Ảnh 4.

5. Cầu Royal Gorge, thành phố Cañon (Colorado)

Mở cửa cho phương tiện lưu thông vào năm 1929 và nằm trong công viên giải trí Royal Gorge, cầu Royal Gorge giữ danh hiệu cây cầu cao nhất thế giới trong hơn 70 năm. Cây cầu dài 384m và cao 46m. Đến nay, đây vẫn là cây cầu treo cao nhất ở Mỹ với thiết kế bao gồm cả một đường sắt xe điện giúp khách du lịch có cơ hội chiêm ngưỡng toàn cảnh công viên từ trên cao.

Chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo nhất thế giới - Ảnh 5.

6. Cầu Nanpu, Thượng Hải (Trung Quốc)

Nằm trên sông Hoàng Phố, con sông quan trọng nhất ở Thượng Hải, cầu Nanpu là một trong những cây cầu cáp dài nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, cây cầu được thiết kế vô cùng độc đáo. Khi đêm xuống, các bóng đèn được lắp dọc theo đường cầu khiến nó giống như một con rồng. Đây một điểm thu hút khách du lịch ở Thượng Hải mà không ai có thể bỏ qua.

Chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo nhất thế giới - Ảnh 6.

7. Cầu Eshima Ohashi (Nhật Bản)

Còn được biết đến là một trong những cây cầu nguy hiểm nhất thế giới, cầu Eshima nối liền 2 thành phố của Nhật Bản là Matsue và Sakaiminato. Thực sự, độ dốc của của cây cầu là 6,1%, trong khi độ dốc cho phép của các cây cầu là 10%. Nhưng nếu nhìn từ góc độ nhất định, cây cầu không khác gì một mặt phẳng dựng đứng, cảm giác vô cùng nguy hiểm cho xe cộ qua lại.

Chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo nhất thế giới - Ảnh 7.

8. Cầu Loopgraafbrug, Halsteren (Hà Lan)

Loopgraafbrug, hay còn được gọi là cầu chìm, là lối đi được bao quanh bởi một con hào dành cho người đi bộ tới Fort Pinssen. Nhưng thay vì xây dựng nó trên hào, người ta quyết định thiết kế nó như một loại cầu chìm khiến nơi đây trở thành một điểm thu hút khách du lịch cho đất nước Hà Lan xinh đẹp.

Chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo nhất thế giới - Ảnh 8.

9. Cầu nút thắt may mắn, Hồ Nam (Trung Quốc)

Lấy ý tưởng nút thắt tượng trưng cho sự may mắn trong văn hóa Trung Quốc, cầu nút thắt may mắn được xây dựng trên sông Dragon King Harbor, nối với nhiều công viên, đường xá và bờ sông. Cây cầu bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm 2016. Đây là cây cầu với kiến trúc độc đáo, mang đặc trưng dấu ấn và vẻ đẹp của văn hóa Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng những cây cầu độc đáo nhất thế giới - Ảnh 9.

(Nguồn: brainberries)

Chia sẻ
Đọc thêm