Chiếc đũa gãy vô tình trở thành cứu tinh của bé gái 3 tuổi sau khi bị trượt té từ trên ghế xuống

Bé gái 3 tuổi thoát chết trong hi hữu khi bị chiếc đũa đâm vào miệng dụng đến bán cầu tiểu não, nhưng cũng nhờ chiếc đũa bị gãy mà bé được cứu sống.

Theo tin tức của báo điện tử Vân Nam cho biết, vào ngày 31/7 vừa qua, bé gái 3 tuổi Bình Bình sống ở thành phố Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc đã may mắn thoát chết trong gang tấc sau khi bị chiếc đũa đâm từ miệng đến bán cầu tiểu não khi đang ăn cơm.

Chia sẻ với truyền thông, mẹ của Bình Bình cho biết, vợ chồng cô như hồi sinh khi suốt nửa tháng qua mất ăn mất ngủ vì tai nạn kinh khủng của con gái. Được biết, vào tối ngày 14/7, Bình Bình cùng gia đình ăn tối. Vốn là cô bé hiếu động, Bình Bình đã đứng lên ghế để ăn cơm, trong lúc đó gia đình đang mải mê nói chuyện, không để ý đến bé thì bất ngờ cô bé bị trượt chân té khỏi ghế, và chiếc đũa mà Bình Bình đang cầm trên tay đã đâm thẳng vào miệng đụng đến bán cầu tiểu não. Lúc này, chiếc đũa bị gãy, một phần khiến cô bé bị tổn thương, phần còn lại rơi ra ngoài. Sau khi tai nạn xảy ra, Bình Bình lập tức bị nôn mửa, đau họng và đau đầu. Bố mẹ quá hoảng hốt đã đưa con gái vào bệnh viện để cấp cứu.

Chiếc đũa gãy vô tình trở thành cứu tinh của bé gái 3 tuổi sau khi bị trượt té từ trên ghế xuống - Ảnh 1.

Chiếc đũa khiến Bình Bình suýt mất mạng. (Ảnh: Internet)

Sau khi nhập viện kiểm tra, các bác sĩ chấn đoán bán cầu tiểu não của Bình Bình bị tổn thương và có dị vật, cần làm phẫu thuật gấp để lấy dị vật ra. Bình Bình nhập viện vào cuối tuần nên không có đủ đội ngũ y bác sĩ để xử lý, tuy nhiên trường hợp của Bình Bình được xem là rất nguy kịch nên Phó chủ nhiệm khoa Tai Mũi Họng bệnh viện Côn Minh - Ngô Hải Oanh đã kịp thời xử lý và phẫu thuật ngay để tránh ảnh hưởng đến tính mạng đứa bé. Bác sĩ Ngô cho biết, bệnh nhân là trẻ con nên cuộc phẫu thuật sẽ khá phức tạp. Khi sau khi tiếp nhận trường hợp này, các bác sĩ chuyên khoa khác nhau như tai mũi họng, gây mê, chẩn đoán hình ảnh đã ra sức kết hợp với hy vọng có thể cứu được đứa bé.

 2 giờ sáng ngày 16/7, các y bác sĩ bắt đầu tiến hành ca phẫu thuật, hơn 6 tiếng đồng hồ nỗ lực, cuối cùng đã lấy được dị vật ra khỏi bán cầu tiểu não của Bình Bình, dị vật là phần gãy của chiếc đũa dài khoảng 3cm. Sau 24 tiếng được điều trị chăm sóc ICU, tình trạng sức khỏe của Bình Bình có dấu hiệu ổn định, cần phải nằm viện để theo dõi về thần kinh. Theo dự kiến của bác sĩ, nếu như tình hình diễn ra suôn sẻ, có khả năng đầu tháng 8 Bình Bình được xuất viện. Bác sĩ Triệu Ninh Huy cho biết, trường hợp của Bình Bình quả thật là một phép màu. Việc Bình Bình có thể vượt qua một cách ngoạn mục như vậy cũng nhờ ý chí kiên cường của bé cũng như sự chăm sóc, điều trị tích cực của các bác sĩ. May mắn hơn, chính là chiếc đũa đã bị gãy, nếu như chỉ cần dài thêm nửa centimet, có lẽ Bình Bình đã không giữ được tính mạng.

Chiếc đũa gãy vô tình trở thành cứu tinh của bé gái 3 tuổi sau khi bị trượt té từ trên ghế xuống - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, phó chủ nhiệm khoa - bác sĩ Ngô Hải Oanh cảnh báo các bậc cha mẹ nên cẩn trọng trong việc giáo dục và tập thói quen ăn uống cho con trẻ. Trong lúc ăn không nên chạy nhảy hoặc làm những việc bất thường. Trẻ em ở các độ tuổi khác nhau thường chọn chế độ ăn khác nhau để tránh tắc nghẽn khí quản và thực quản. Ngoài ra việc dùng đũa, dùng thìa phải đúng cách, không được cầm tùy tiện tránh những tai nận đáng tiếc xảy ra.

(Nguồn: Sina)

Chia sẻ
Đọc thêm