Chiếc bàn cường lực kính sắp đổ xuống người con trai, người mẹ có pha cản phá cực nhanh cứu con khỏi nguy hiểm

Bạc Hà , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Rất nhiều người xem xong clip đã để lại bình luận xuýt xoa về bản năng thiêng liêng của người mẹ. Quả thật, người mẹ nào cũng đều là người hùng của con cái.

Trước nay nói về bản năng của mỗi bà mẹ trên thế gian này người ta thường ví đến những danh từ tuyệt vời như: người hùng, siêu nhân,… Bởi chỉ cần con cái gặp nguy hiểm hay cần giúp đỡ là các bà mẹ luôn xuất hiện đúng lúc kịp thời để bảo vệ, che chở.

Minh chứng mới đây nhất là một đoạn clip ghi lại cảnh tai nạn nguy hiểm của 2 đứa trẻ và được mẹ kịp thời giải cứu đang thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Cụ thể, sự việc diễn ra ngay trong phòng khách và được ghi lại bởi camera. Lúc này bà mẹ đứng bên một góc nhà, tập trung xem xét giấy tờ, trong phòng còn có 2 cậu nhóc đang chơi đùa nghịch ngợm với nhau.

Theo đó, người anh ngồi trên chiếc xe đẩy đồ chơi, còn cậu em thì tíu tít vừa chạy vừa đẩy chiếc xe ở đằng sau. Hai anh em đang "bon bon" với vận tốc khá nhanh trong phòng khách thì, người anh bất chợt mất lái và cả người cả xe ngã kềnh ra sàn.

Mẹ phản xạ nhanh kịp cứu con trước nguy hiểm

Nhưng sự việc không chỉ diễn ra đơn giản thế. Và chỉ một giây sau pha ngã xe đáng tiếc, khi cả hai cậu bé còn chưa kịp "hoàn hồn" thì bất ngờ chiếc bàn cường lực kính ở ngay bên cạnh bỗng đổ nghiêng xuống, hạt lựu, thủy tinh vỡ vụn, rơi tung tóe khắp nhà.

Tuy nhiên, rất may mắn là chỉ trong vài giây khi chiếc bàn đang từ từ đổ nghiêng xuống, mẹ của hai cậu bé đứng gần đó đã kịp thời phản xạ, giang tay, lao mình ra đỡ lấy chiếc bàn tránh không để rơi trúng người các con. Qua clip có thể thấy rõ, nếu không có sự can thiệp kịp thời của mẹ, chắc chắn cả mặt bàn kính khổ rộng kia đã đổ vào người con trai.

Sau pha "tai nạn liên hoàn" ngay trong chính ngôi nhà của mình, theo clip thì cả hai bé trai nghịch ngợm đều an toàn. Chỉ người anh bị cạnh bàn va nhẹ vào đầu, nhưng nhìn chung đều ổn, không có thương tích gì quá nghiêm trọng.

Đoạn clip đăng tải không lâu đã nhanh chóng thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng hoảng hốt trước tình huống cực nguy hiểm đã xảy ra với hai cậu nhóc. Nhiều dân mạng cho rằng 2 bé thật may mắn khi lúc đấy có mẹ kịp thời xuất hiện ứng cứu, nếu lúc đấy không có người lớn ở cạnh thì không biết hậu quả sẽ nghiêm trọng đến mức nào.

Và dĩ nhiên có hàng trăm nghìn bình luận đã không tiếc lời khen ngợi trước phản xạ nhanh nhẹn của người mẹ, thái độ cực bình tĩnh xử lý sự việc của cô cũng được mọi người xuýt xoa tán thưởng. "Hễ con cái gặp nguy hiểm là bà mẹ nào cũng hóa siêu nhân hết cả, di chuyển với vận tốc ánh sáng để kịp bảo vệ con. Quá tuyệt vời, cảm ơn mẹ", "Xem cảnh lúc cái bàn vỡ toang mà mình xót xa quá, đúng là chẳng từ gì có thể diễn tả nổi bản năng bảo vệ con của người mẹ", "May mà hai bé không sao, cảm ơn mẹ",… - Là một số bình luận của dân mạng.

Tai nạn trẻ nhỏ ngay trong chính ngôi nhà của mình là một chủ đề không còn quá xa lạ với các gia đình có con nhỏ. Trẻ con thường rất nghịch ngợm, thích nô đùa vì vậy mà dù trong bất kỳ môi trường dù là trong nhà hay ngoài sân chơi đều rất dễ là nơi tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy, các bố mẹ cần phải lưu ý trông con kỹ càng hơn, luôn để mắt đến các hoạt động của con nhỏ. Tốt nhất nên thiết lập và dạy con các quy tắc về an toàn để đảm bảo con ý thức được các đồ dùng nặng như bàn thủy tinh, tủ gỗ, kệ, … có thể gây nguy hiểm, con nên tránh chơi khu vực đấy.

Ngoài ra, nên bịt kín các ổ điện ở vị trí thấp; nhưng món đồ phục vụ hoạt động vui chơi nhưng chưa an toàn với trẻ nhỏ: kéo, dao rọc giấy, súng bắn keo, cúc áo nhỏ,... nên cất ở hộp kín, vị trí khuất tầm mắt. Nếu chọn thảm trong phòng nên dùng loại không gây trơn trượt như thảm len, thảm cotton. Không đặt các ghế nhỏ của con gần các khu vực tủ, sẽ khiến trẻ tò mò và trèo lên ghế để với các món đồ trên cao xuống,..

Chiếc bàn cường lực kính sắp đổ xuống người con trai, người mẹ có pha cản phá bằng cực nhanh cứu con khỏi nguy hiểm  - Ảnh 2.

Chia sẻ
Đọc thêm