Chiếc áo dài đồng phục của tiếp viên Vietnam Airlines rất đơn giản nhưng phần tay áo lại có một ngăn bí mật để "giấu" vật dụng cần thiết trên mỗi chuyến bay

Hóa ra, chiếc áo dài của tiếp viên hàng không hãng Vietnam Airlines lại có tác dụng đầy bất ngờ như vậy.

Những hành khách đi máy bay luôn rất thích thú với bộ đồng phục của các tiếp viên hàng không. Mỗi hãng bay thường sẽ có thiết kế và màu sắc nhận diện riêng, như Vietnam Airlines sẽ là những chiếc áo dài màu xanh, vàng vô cùng thanh lịch toát lên vẻ đẹp quyến rũ của người phụ nữ.

Bộ đồng phục của Vietnam Airlines luôn được đánh giá rất cao và mỗi lần xuất hiện ở sân bay đều nổi bật. Ai cũng nghĩ rằng, đó chỉ là một bộ áo dài đơn thuần nhưng mới đây, nữ tiếp viên trưởng của hãng – Phương Ly đã cho thấy một điều vô cùng bất ngờ, đó là ở phần tay áo của mỗi nữ tiếp viên luôn có một ngăn bí mật dùng để đựng… bút.

Bí mật trong chiếc tay áo dài đồng phục của nữ tiếp viên Vietnam Airlines khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Chiếc bút được giấu trong tay áo khá gọn gàng. Bộ đồng phục màu vàng của Phương Ly là của tiếp viên trưởng và vì đặc thù công việc phải ký tá nhiều trên mỗi chuyến bay nên hãng đã thiết kế cho các tiếp viên chỗ để bút riêng như vậy.

Phương Ly cho biết, không chỉ tiếp viên trưởng mà ngay cả áo dài của tiếp viên khoang thường và khoang thương gia cũng đều có ngăn đựng bí mật này. Trong khi đó, với bộ đồng phục của nam thì bút sẽ được gài ở ngay túi áo ngực. Rõ ràng, với thiết kế này, hãng đã giúp các nữ tiếp viên cảm thấy tiện lợi hơn mỗi lần mang theo bút để phục vụ cho công việc.

Phương Ly lấy bút ra khỏi tay áo.

Cũng theo lời Phương Ly thì cô nàng có hẳn một bộ sưu tập những chiếc bút khá phong phú. Tuy nhiên, khi trên máy bay, nhiều hành khách có thể mượn bút để khai tờ khai nên rất dễ bị thất lạc. Vì lý do đó, cô nàng thường chuẩn bị những chiếc bút nhỏ nhỏ xinh xinh vừa giá tiền để nếu mất cũng không bị tiếc quá.

Bộ sưu tập bút trên máy bay của Phương Ly. 

Dù là thức dậy từ 2 giờ sáng hay khi bắt đầu chuyến bay lúc 23h giờ đêm thì các tiếp viên chúng tôi cũng luôn xuất hiện với bộ áo dài phẳng phiu, trang điểm kỹ càng, kết hợp hài hoà cùng phụ kiện với lối thiết kế tối giản phù hợp theo quy định.

Bộ trang phục của các nữ tiếp viên Vietnam Airlines phải nói là luôn gây ấn tượng cực mạnh với hành khách. Trang phục của họ là những chiếc áo dài truyền thống cách tân, được chia thanh hai màu: màu vàng nhạt dành cho tiếp viên hạng C (thương gia), còn màu xanh dương nhạt dành cho tiếp viên khoang thường. Điểm chú ý là, những màu sắc này hoàn toàn ăn khớp với nội thất trong khoang máy bay thế hệ mới. Đồng phục của nữ tiếp viên VNA được thiết kế dựa trên hình ảnh hoa sen cách điệu, kiểu dáng kết hợp giữa phong cách áo dài truyền thống và hiện đại. Đồng phục dành cho phi công và nam tiếp viên là hình tượng hoa sen của logo của VN Airlines và hình triện chữ Vạn – tượng trưng cho bình an, may mắn, tốt lành.

Chiếc áo dài đồng phục của tiếp viên Vietnam Airlines rất đơn giản nhưng phần tay áo lại có một ngăn bí mật để "giấu" vật dụng cần thiết trên mỗi chuyến bay  - Ảnh 4.

Ngoài bộ đồng phục này, các nữ tiếp viên cũng phải có lối phục sức phù hợp. Họ sử dụng cặp tóc cho mái tóc gọn gàng, thẳng nếp cũng phải tuân theo quy định là màu đen trơn và không được quá 5 chiếc trên mái tóc.

Bông tai được sử dụng chỉ có thể bằng ngọc trai với màu sắc trắng, hồng, vàng; đeo sát tai và đường kính không quá 0.8cm. Nhẫn đeo tay phải có thiết kế mảnh mai với mặt nhẫn không cao quá 0.4cm và tuyệt đối không có logo của các nhãn hiệu. Chiếc đồng hồ đeo tay cũng có những quy tắc “bất di bất dịch” là đường kính không quá 3cm và dây da phải mang tông màu vừa phải như màu đen, nâu hoặc dây kim loại màu trắng, bạc, xám.

Bàn tay của các tiếp viên nhất định phải được chăm chút, vệ sinh rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ. Các tiếp viên được khuyến khích dùng kem dưỡng da tay để giữ cho bàn tay mềm mại, sạch sẽ khi phục vụ hành khách. Móng tay cũng được quy định cụ thể về độ dài không quá 0.2cm. Các tiếp viên được khuyến khích sơn móng tay các màu nhạt, đảm bảo màu móng gần với màu da như màu hồng, trắng sữa, hoặc đơn giản nhất là sơn nước bóng.

Chia sẻ
Đọc thêm