Chia sẻ từ Chuyên gia Tình dục của Durex: 5 điều ảnh hưởng không tốt tới "chuyện ấy", khiến phụ nữ gặp khó khăn trên hành trình chinh phục điểm cực khoái

Chúng ta đều biết rằng đàn ông có thể dễ dàng lên đỉnh mỗi lần quan hệ tình dục nhờ việc xuất tinh. Thế nhưng, sự thật này thường không đúng với phụ nữ. Vậy điều gì đã khiến cho việc đạt được cực khoái trở nên khó khăn với phái đẹp?

Theo Hiệp hội Tư vấn Tình dục ở Anh: "Việc không thể đạt tới trạng thái hưng phấn cực độ có ảnh hưởng tới phụ nữ không kém gì các khía cạnh khác trong đời sống như công việc, bạn bè,..."

Chia sẻ về vấn đề này, Alix Fox - Chuyên gia Tình dục của Durex cho biết: "Tôi đã nói chuyện với hàng trăm người phụ nữ và 80% trong số họ thú nhận rằng họ hoàn toàn chưa từng lên đỉnh khi quan hệ tình dục, và khi thủ dâm cũng không."

Chia sẻ từ Chuyên gia Tình dục của Durex: 5 điều ảnh hưởng không tốt tới "chuyện ấy", khiến phụ nữ gặp khó khăn trên hành trình chinh phục điểm cực khoái - Ảnh 1.

Theo đó, Alix đã chỉ ra 5 nguyên nhân khiến phái đẹp gặp khó khăn trong việc chinh phục điểm cực khoái:

1. Bạn coi việc quan hệ tình dục là một nghĩa vụ phải hoàn thành cho xong

Cuộc sống của những người trưởng thành luôn bận rộn đến mức, đôi khi, bạn sẽ cảm thấy 24 giờ một ngày là quá ít ỏi để vừa làm việc, ăn và ngủ. Chính vì thế, tình dục là hoạt động bị đẩy xuống cuối danh sách ưu tiên, đặc biệt là với những người phụ nữ đã có gia đình.

Alix Fox cho biết: "Nhu cầu tình dục của đàn ông thường sẽ không bị dập tắt bởi sự bận rộn hay mệt mỏi. Ngay cả khi cảm thấy bản thân đang không có đủ 100% thể lực, họ vẫn có thể bỏ qua bước dạo đầu và lâm trận. Nhưng phụ nữ thường không như thế, họ cần một màn dạo đầu kỹ lưỡng, nóng bỏng cùng sự thoải mái về cả tinh thần lẫn thể xác. Nếu không, việc chăn gối chỉ là nghĩa vụ họ buộc phải làm để chiều chồng."

Chia sẻ từ Chuyên gia Tình dục của Durex: 5 điều ảnh hưởng không tốt tới "chuyện ấy", khiến phụ nữ gặp khó khăn trên hành trình chinh phục điểm cực khoái - Ảnh 2.

Và đó chính là lý do đầu tiên khiến việc đạt cực khoái trở nên khó khăn. Phụ nữ không thực sự tận hưởng một màn ân ái, họ làm nó vì nghĩa vụ nhiều hơn.

2. Bạn bị ám ảnh bởi suy nghĩ "mình phải lên đỉnh"

Điều trớ trêu ở đây chính là bạn càng suy nghĩ và lo lắng nhiều về điều này, bạn càng khó lên đỉnh. Tinh thần thoải mái đóng vai trò rất lớn trong việc cơ thể bạn sẽ dẻo dai và uyển chuyển được đến mức độ nào.

Hơn nữa, việc đạt cực khoái hoàn toàn không phải là điều bắt buộc với phụ nữ giống như nam giới (nam giới sẽ không thể xuất tinh nếu anh ta không lên đỉnh). Vì thế, đừng ép buộc bản thân phải làm được điều đó bằng mọi giá.

3. Bạn luôn lo lắng về "màn thể hiện của bản thân"

Phụ nữ có một ngàn nỗi lo và chuyện tình dục cũng không là ngoại lệ. Nhiều người nghĩ rằng quan hệ là một cuộc thi và bản thân phải trình diễn thật tốt. Họ luôn giữ trong đầu những băn khoăn như: "Anh ấy sẽ thích tư thế nào?", "Mình có thực sự quyến rũ trong mắt anh ấy hay không?",...

Chia sẻ từ Chuyên gia Tình dục của Durex: 5 điều ảnh hưởng không tốt tới "chuyện ấy", khiến phụ nữ gặp khó khăn trên hành trình chinh phục điểm cực khoái - Ảnh 3.

Việc mang quá nhiều tâm tư lên giường khiến bạn không thể tập trung làm tốt việc gì cả. Hãy nhớ rằng không mang thứ gì lúc quan hệ tình dục là tốt nhất! Cởi quần áo và vào cuộc với một cái đầu rỗng. 

4. Bạn không thực sự hứng thú với đối tác, hoặc ngược lại

Alix Fox chia sẻ: "Đôi khi, nam giới cũng là một nhân tố khiến phụ nữ không thể hưng phấn tột độ. Vấn đề ở đây không phải là tất cả đàn ông nói chung, mà chỉ là người đàn ông bạn đang quan hệ mà thôi. 

Nếu như hai người cãi vã trước đó, hoặc có những ẩn ức không được giải tỏa, anh ấy không nắm được nhu cầu của bạn, bạn cũng chẳng hiểu anh ta muốn gì, trường hợp ấy thật khó để bạn có thể thực sự thăng hoa."

Theo đó, Alix Fox cũng cho biết thêm rằng phụ nữ thường không chán ghét việc quan hệ tình dục. Họ chỉ chán người đang cùng họ làm chuyện đó mà thôi.

5. Bạn phải trải qua những nỗi đau về thể xác trong khi quan hệ

Cảm giác đau có thể xuất phát từ việc đối phương có những chuyển động quá mạnh, hoặc các cơ vùng bụng, vùng xương chậu của bạn bị căng dẫn đến hiện tượng chuột rút vùng bụng dưới. 

Chia sẻ từ Chuyên gia Tình dục của Durex: 5 điều ảnh hưởng không tốt tới "chuyện ấy", khiến phụ nữ gặp khó khăn trên hành trình chinh phục điểm cực khoái - Ảnh 4.

Alix Fox nói: "Tùy khả năng chịu đau của mỗi người mà cảm giác đau sẽ khác nhau khi hiện tượng chuột rút vùng bụng dưới xảy ra. Tuy nhiên, có những người từng miêu tả với tôi rằng họ thấy trải nghiệm đó cũng gần như việc chuyển dạ."

Để hạn chế tình trạng này, Alix Fox đưa ra lời khuyên rằng phụ nữ nên tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là các bài tập Kegel, và đừng quên chia sẻ với đối phương cảm nhận của bản thân nếu bạn thấy không thoải mái.

Cải thiện đời sống tình dục không chỉ giúp phụ nữ tươi trẻ hơn, mà còn khiến mối quan hệ giữa bạn và đối phương trở nên khăng khít, gắn kết. Vì thế, hãy cố gắng tránh xa 5 sai lầm phía trên, để mỗi lần lên giường là một lần thăng hoa rực rỡ.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm