Chia sẻ bức ảnh con gái suýt mất một bên mắt vì chiếc móc áo nhựa vô hại, bà mẹ khiến hàng ngàn dân mạng run sợ, chia sẻ ầm ầm để cảnh giác

Bà mẹ đã chia sẻ một câu chuyện xảy ra với chính con gái mình lên trang Facebook cá nhân như lời cảnh báo để các bậc cha mẹ lưu ý.

Móc treo quần áo là vật dụng cần thiết mà bất kỳ gia đình nào cũng có, chúng cũng được coi là thứ vô hại vì vô tri vô giác không gây nguy hiểm được. Ấy vậy mà đôi khi chúng cũng có thể trở thành "sát thủ thầm lặng" gây ra tai nạn khủng khiếp nếu mọi người không cẩn trọng và thiếu gọn gàng.

Vào ngày 11 tháng 2, một bà mẹ người Malaysia tên Hanis Hafiz đã chia sẻ một câu chuyện xảy ra với chính con gái mình lên trang Facebook cá nhân như một lời cảnh báo để các bậc cha mẹ lưu ý, tránh con mình gặp phải số phận tương tự. 

Chia sẻ bức ảnh con gái suýt mất một bên mắt vì chiếc móc áo nhựa "vô hại", bà mẹ khiến hàng ngàn dân mạng run sợ, chia sẻ ầm ầm để cảnh giác - Ảnh 1.

Bài đăng của cô đã nhận được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng, nhiều người chia sẻ để cảnh báo các bậc phụ huynh khác.

Mọi chuyện bắt đầu khi Hanis tạm nghỉ ngơi sau khi tất bật với công việc nhà. Vậy mà chỉ trong chưa đầy 5 phút trôi qua, con gái lớn của cô, NurHasya Izzara, đã bị thương do một chiếc mắc áo bị gãy. Chẳng là, trong lúc dọn dẹp, Hanis đã lấy chiếc móc áo bằng nhựa bị gãy ra khỏi tủ với ý định vứt đi. Thế nhưng cô không để ý rằng vẫn còn một số mảnh vụn của chiếc móc áo và cũng không ngờ nó lại rơi vào tay cô con gái út đang tuổi ăn tuổi nghịch của Hanis.

Chia sẻ bức ảnh con gái suýt mất một bên mắt vì chiếc móc áo nhựa "vô hại", bà mẹ khiến hàng ngàn dân mạng run sợ, chia sẻ ầm ầm để cảnh giác - Ảnh 2.

Cô bé bị rách mí mắt trên.

Cô bé "giả vờ" đó là chiếc bút kẻ mắt và định trang điểm cho chị gái NurHasya Izzara 6 tuổi. 2 đứa trẻ loay hoay nghịch ngợm nào ngờ mảnh nhựa ấy găm vào mắt và làm rách phần mí mắt trên của cô bé NurHasya. Chỉ một chút nữa thôi, nếu nó cắm vào chính giữa mắt của NurHasya thì không ai tưởng tượng được điều kinh hoàng nào nữa.

Chia sẻ bức ảnh con gái suýt mất một bên mắt vì chiếc móc áo nhựa "vô hại", bà mẹ khiến hàng ngàn dân mạng run sợ, chia sẻ ầm ầm để cảnh giác - Ảnh 3.

Hanis kể: "Máu chảy ra từ mắt của con bé khi nó đang nhắm tịt lại. Tôi nghĩ nó đã đâm vào nhãn cầu của con bé vì nó nhắm chặt mắt. Con gái tôi vẫn không khóc, và còn bình tĩnh nói với em gái rằng đừng lại gần chỗ chị vì sợ em lại chạm vào mắt mình. Nhưng tôi đã bắt đầu khóc".

Hanis cho biết cô điên cuồng cố gắng gọi cho chồng nhưng anh không bắt máy nên cô đã gửi một tin nhắn WhatsApp không nói gì ngoài câu ngắn gọn: "Khẩn cấp! Gọi".

Trong khi chờ chồng trở về, người mẹ lo lắng lấy khăn lau mắt cho con gái. Cô bé đã ngủ nhưng Hanis vẫn bị sốc.

Nói với World of Buzz, Hanis nói rằng con gái cô không khóc khi mắt bị thương. Khi cô bé được đưa đến bệnh viện Tunku Azizah và được y tá và bác sĩ ân cần giúp đỡ, cô bé chỉ cười trong khi y tá điều trị vết thương. Do sự cố đó, bé NurHasya phải trải qua một cuộc phẫu thuật để khâu mí mắt bị rách.

"Có người mẹ nào lại không buồn khi thấy con mình phải trải qua điều này? Đó có thể chỉ là một việc nhỏ đối với người khác nhưng lại là việc lớn đối với những người mẹ. May mắn là con gái tôi đã tai qua nạn khỏi với sự giúp đỡ tận tình của các bác sĩ, y tá. Lúc này, tôi dường như kiệt sức và phải dựa vào những lời động viên của mọi người để trấn tĩnh lại", Hanis cho biết.

Sau cuộc phẫu thuật thành công cho con gái, Hanis mới cảm thấy nhẹ nhõm. Cô đã đăng tải những bức ảnh và cả câu chuyện của gia đình mình để cảnh báo mọi người và hy vọng nó sẽ giúp nâng cao nhận thức, cảnh giác cho các bậc cha mẹ.

Khi được hỏi về tình trạng của NurHasya, Hanis nói rằng NurHasya hiện đang trong giai đoạn hồi phục. Cô cho biết con gái mình không kêu ca dù chỉ một lần về cơn đau.

"Cho đến ngày hôm nay, NurHasya chưa bao giờ kêu đau. Mỗi ngày tôi đều hỏi han con nhưng con bé rất mạnh mẽ", Hanis nói với World of Buzz.

Hanis cũng nói rằng không có người mẹ nào trên thế giới này lại muốn chuyện như thế này xảy ra với con mình. Mọi thứ diễn ra chỉ trong nháy mắt. 

Hy vọng rằng cô bé NurHasya sẽ nhanh chóng hồi phục và trở lại khỏe mạnh hơn. Còn các bậc phụ huynh hãy luôn để ý xem con em mình đang chơi gì, ở đâu, vì tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Nguồn: WOB

Chia sẻ
Đọc thêm