Chia sẻ ảnh chụp con gái qua 4 mùa ở cùng 1 vị trí, ông bố khiến nhiều cha mẹ giật mình “thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi”

Chỉ với 4 bức ảnh, người cha Nhật Bản này khiến các ông bố bà mẹ bồi hồi khi thấy thời gian trôi quá nhanh, chẳng mấy chốc mà con cái sẽ trưởng thành và rời xa mình.

Để ghi lại từng khoảnh khắc trưởng thành của con cái, nhiều cha mẹ có thói quen chụp ảnh. Một người cha ở Nhật Bản đã mua một chiếc máy ảnh, ghi lại quá trình lớn lên của con gái mình. Ban đầu, anh chỉ chụp ảnh cuộc sống hằng ngày của gia đình mình, sau đó tình cờ phát hiện ra một nơi đặc biệt, có thể thấy được "vẻ đẹp 4 mùa" và "quá trình lớn lên của con gái".

Khi nhắc đến Nhật Bản, đặc biệt là tỉnh Kyushu phải kể đến điểm tham quan nổi tiếng nhất – công viên Nara. Đây là nơi được nhiều người biết tới những những đàn hươu thả rông, các tòa nhà lịch sử hàng nghìn năm tuổi. Không chỉ giới hạn ở đó, có một ngôi đền tên là Hasedera ở thị trấn Sakurai, nằm khuất sau một ngọn núi, ít được biết đến nhưng lại có cảnh sắc rất đẹp.

Cũng chính tại nơi này, một người cha Nhật Bản và là người đam mê nhiếp ảnh đã lưu lại những bức ảnh về con gái mình qua 4 mùa, sau đó đăng tải lên trang Twitter cá nhân, tạo nên một cơn sốt trên MXH.

Chụp ảnh quá trình con gái lớn lên qua 4 mùa, nhiều người cha mẹ giật mình “thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi” - Ảnh 1.

Bức ảnh đầu tiên được chụp vào mùa thu.

Nếu là người sành sỏi khu vực này, họ sẽ biết được để ngắm trọn vẹn vẻ đẹp của đền Hasedera, không thể nào chỉ trong một chuyến đi. Nơi này còn được ví như "ngôi đền hoa", bởi mỗi mùa đều mang đến những khung cảnh đẹp mê hồn. Vì vậy, @shingo_camera quyết định đến đây nhiều lần trong năm cùng với con gái mình.

Chụp ảnh quá trình con gái lớn lên qua 4 mùa, nhiều người cha mẹ giật mình “thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi” - Ảnh 2.

Bức ảnh thứ 2 là mùa hè.

Bạn có thể nhận thấy rằng cô con gái trong lần chụp thứ 2 cao hơn lần chụp đầu tiên. Sau khi so sánh 2 bức ảnh, anh bàng hoàng nhận ra chỉ trong nửa năm ngắn ngủi này, con gái anh đã lớn nhanh chóng. Anh quyết định sẽ ghi lại quá trình trưởng thành của con gái mình qua 4 mùa.

Chụp ảnh quá trình con gái lớn lên qua 4 mùa, nhiều người cha mẹ giật mình “thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi” - Ảnh 3.

Bức ảnh thứ 3 là mùa xuân, khi cô bé đã vào học tiểu học.

Chụp ảnh quá trình con gái lớn lên qua 4 mùa, nhiều người cha mẹ giật mình “thời gian ơi, xin hãy ngừng trôi” - Ảnh 4.

Bức ảnh thứ 4 là mùa đông, cô bé nay đã cao lớn rất nhiều.

"Để chụp được 4 bức ảnh này tổng cộng tôi đã mất 5 năm, tôi thấy con bé cao dần, từ một đứa bé học mẫu giáo nay thấm thoắt đã là học sinh lớp 4. Có một cô gái nhỏ trong gia đình tôi đang lớn dần mỗi ngày", người cha chia sẻ.

Khi những bức ảnh này được chia sẻ lên MXH, rất nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận.

"Chụp ảnh ở cùng một vị trí như thế này thực sự khiến tôi cảm thấy quá khứ đan xen hiện tại và tương lai.

Tôi có một cậu con trai 2 tuổi, khi nhìn vào bức ảnh này, nó nhắc nhở tôi hãy trân trọng khoảng thời gian bên cạnh tôi, vì chẳng mấy chốc mà thằng bé sẽ trưởng thành.

Tôi nghĩ bạn nên tiếp tục chụp những bức ảnh của con gái mình như thế này khi nó lớn lên".

Về nhận xét cuối cùng, chủ nhân những bức ảnh gây sốt cho biết, với tư cách là một nhiếp ảnh gia và là một người cha, anh dự tính sẽ tiếp tục chụp những bức ảnh về con gái mình khi cô bé bắt đầu học trung học cơ sở, trung học phổ thông, mặc kimono vào ngày Lễ trưởng thành và lúc mang thai đứa con đầu lòng.

"Đó là một chặng đường dài nhưng là các cột mốc rất quan trọng. Tôi hy vọng các bạn sẽ thích những bức ảnh đó sau này", ông bố chia sẻ.

Nguồn: Sora, Mom

Chia sẻ
Đọc thêm