Chìa khóa dẫn đến một căn bếp vừa tiết kiệm lại vừa đẹp

Trong thời buổi kinh tế này, đẹp mà rẻ thường khó đi cùng với nhau. Nhưng hãy xem chúng tôi làm thế nào để cho bạn một căn bếp vừa rẻ vừa đẹp nhé.

Làm thế nào để tiết kiệm:

Chìa khóa dẫn đến một căn bếp vừa tiết kiệm lại vừa đẹp  - Ảnh 1.

- Vật liệu xây dựng là yếu tố đóng vai trò quan trọng trong giá thành sửa chữa hay xây mới nhà cửa. Gạch men là loại vật liệu phổ biến và cũng được yêu thích sử dụng nhất. Bạn nên tự có chủ ý của mình trong việc mua sắm vật tư, hoặc chỉ cần cùng người thi công thiết kế bàn bạc trước là được, đừng đi cùng họ mua đồ. Những người này sẽ thường dẫn bạn đến tiệm quen để được chia phần trăm hoa hồng, lại khiến bạn thiệt hại chi phí đáng kể.

Chìa khóa dẫn đến một căn bếp vừa tiết kiệm lại vừa đẹp  - Ảnh 2.

- Đừng nhất nhất nghe theo lời của kiến trúc sư, việc cải tạo và thiết kế lại bếp phải dựa theo tình hình thực tế, không gian sống thực, đừng vì vài lời tán dương mà thay đổi ý định ban đầu mà khiến phí tổn bị đội lên rất nhiều. Những thứ được khen ngợi này không nhất định có tính thực dụng cao.

Chìa khóa dẫn đến một căn bếp vừa tiết kiệm lại vừa đẹp  - Ảnh 3.

- Người thiết kế hoặc thi công sẽ đưa ra rất nhiều phương án cho bạn chọn lựa, nhưng đừng tùy tiện nghe theo. Chỉ có bạn là người duy nhất biết được mình cần gì và muốn gì, hơn nữa đơn giản luôn là điều tuyệt nhất cho không gian sống của bạn.

- Người bán vật liệu sẽ luôn nói với bạn đắt là tốt nhất, và tiền nào của nấy. Thực tế cho thấy phù hợp nhất mới là tốt nhất, có những loại vật liệu tầm trung nhưng lại vừa vặn nhất với căn nhà của bạn, không nhất định phải theo đuổi hàng hiệu đắt tiền làm gì.

Chìa khóa dẫn đến một căn bếp vừa tiết kiệm lại vừa đẹp  - Ảnh 4.

- Tủ chạn  là bộ phận quan trọng của nhà bếp, nhưng đừng vì vậy mà làm tủ bếp quá to, chiếm diện tích gây lãng phí cả không gian và tiền bạc. Hãy căn cứ vào tình hình thực tế của nơi bạn sống, khoản tiền dành cho hạng mục này để có được thiết kế đúng đắn nhé.

Một số hạng mục cần chú ý khác:

- Trần nhà: Có thể trang trí dựa theo sở thích cá nhân hoặc cùng tông với phong cách của căn nhà. Nhưng ngoài việc chú ý đến tính thẩm mỹ, đẹp thôi còn chưa đủ còn cần để tâm đến khả năng chống ẩm của vật liệu. Vì là căn phòng có cả khói, dầu và nước nên ngoài nhà WC còn cần chú ý đến khả năng chống thấm của bếp nữa.

- Tủ kệ bếp: Thường có chiều cao trung bình từ 80-90cm. Do gia đình thường có nhiều thành viên với chiều cao khác nhau, hãy làm tủ kệ dựa vào chiều cao của người sử dụng bếp nhiều nhất.

Chìa khóa dẫn đến một căn bếp vừa tiết kiệm lại vừa đẹp  - Ảnh 5.

- Gạch men: Chú ý chọn loại gạch men chống trơn trượt cao, màu sắc và kích thước phù hợp với những nội thất bếp đã mua.

Chìa khóa dẫn đến một căn bếp vừa tiết kiệm lại vừa đẹp  - Ảnh 6.

- Bố cục nhà bếp: Thường được bố trí theo hình chữ Nhất, chữ L khá phù hợp với những căn hộ diện tích eo hẹp. Thường bếp hình chữ U cần một diện tích lớn hơn, nên vẫn cứ phải "liệu cơm gắp mắm", xem mình có gì rồi mới lên kế hoạch thực hiện bạn nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm