Chỉ với vài thao tác nhanh - gọn - nhẹ, chị em sẽ có ngay món canh ngon "thần sầu" từ 2 nguyên liệu cực kỳ quen thuộc

Nếu chẳng may không muốn ăn cơm, 1 bát canh này cũng đủ giúp bạn ấm bụng rồi!

Có những ngày, đặt chân về tới nhà sau 1 quãng dài lê lết vì tắc đường, việc chui vào bếp nấu nướng khi đó quả thực nghe chừng không được hấp dẫn cho lắm với chúng ta, đặc biệt là hội gái đoảng.

Tuy nhiên, nếu không muốn ôm cái bụng đói đi ngủ hoặc muốn tiết kiệm bằng việc ăn ở nhà thay vì đặt cơm hàng, vậy thì hãy thử làm ngay món canh đơn giản mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Canh xương bò hầm củ cải

Chỉ với vài thao tác nhanh - gọn - nhẹ, chị em sẽ có ngay món canh ngon "thần sầu" từ 2 nguyên liệu cực kỳ quen thuộc - Ảnh 1.

Nguyên liệu

400gr xương bò

2 củ cải trắng

Muối, gừng, giấm

Cách làm

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa sạch xương bò với nước 1 lần và ngâm trong nước khoảng 5 phút để loại bỏ bớt tiết đọng (nếu không ngâm nước, nước xương hầm sẽ chuyển sang màu đen). Tiếp tục cho xương bò vào nồi, thêm nước vừa phải, đun sôi trong 2 phút. Công đoạn này có thể loại bỏ tiết đọng còn sót lại trong xương.

Chỉ với vài thao tác nhanh - gọn - nhẹ, chị em sẽ có ngay món canh ngon "thần sầu" từ 2 nguyên liệu cực kỳ quen thuộc - Ảnh 2.

Sau khi đã luộc qua xương, bạn cho một ít dầu vào nồi, thêm 2 lát gừng, đổ xương bò vào chiên đến khi hơi sém cả 2 mặt và dậy mùi thơm. Cách làm này sẽ giúp nước hầm xương có vị thơm hơn.

Chỉ với vài thao tác nhanh - gọn - nhẹ, chị em sẽ có ngay món canh ngon "thần sầu" từ 2 nguyên liệu cực kỳ quen thuộc - Ảnh 3.

Củ cải gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Trong Y học Cổ truyền, củ cải được ví như "nhân sâm", nó rất ngon và cực tốt cho sức khỏe.

Chỉ với vài thao tác nhanh - gọn - nhẹ, chị em sẽ có ngay món canh ngon "thần sầu" từ 2 nguyên liệu cực kỳ quen thuộc - Ảnh 4.

- Bước 2: Nấu canh

Cho phần xương đã xào sém cạnh vào nồi, thêm khoảng 700ml nước, 3 thìa cà phê giấm, đun sôi, hớt bọt liên tục trong 20 phút. 

Nước dùng lúc này bắt đầu trở nên trong hơn, bạn có thể thêm mắm và muối cho vừa miệng. Sau đó hạ nhỏ lửa, cho phần củ cải đã cắt nhỏ vào và hầm trong 40 phút.

Chỉ với vài thao tác nhanh - gọn - nhẹ, chị em sẽ có ngay món canh ngon "thần sầu" từ 2 nguyên liệu cực kỳ quen thuộc - Ảnh 5.

Trong thời gian hầm, chị em có thể tranh thủ đi tắm và gội đầu, sấy tóc. Thời gian hầm có vẻ hơi lâu nhưng thao tác chế biến món canh xương bò này thực chất lại vô cùng đơn giản.

Cách chọn xương bò tươi ngon

Chị em nên chọn xương bò tươi, màu thịt đỏ tự nhiên, không có màu trắng đục. Khi ngửi bằng mũi không có mùi hôi. Nếu xương bò hôi thì chắc chắn không phải xương tươi, bạn nên hết sức chú ý khi chọn mua. Tránh mua xương bò các loại đã đông lạnh, không rõ nguồn gốc.

Với gợi ý này, hy vọng bữa tối của chị em dù có đơn giản nhưng vẫn đủ chất!

Chia sẻ
Đọc thêm