Chỉ với 300 nghìn đồng, ông bố sáng tạo ngay ra tấm chặn cửa "ma thuật" khiến con trai cứ nhìn thấy là cười tít mắt

Nếu như với nhiều đứa trẻ khác, tấm chặn cửa là điều gì đó thật phiền toái và ngăn cản "sự tự do" thì cậu bé này có thể dành cả ngày chơi đùa với nó.

Cha mẹ nào cũng phải đồng ý một điều rằng cố ngăn con trèo lên cầu thang là một trận chiến không hồi kết. Điều này cũng không ngoại lệ với anh Nick Pearce, sống tại Cornwall (nước Anh) khi cậu con trai 9 tháng tuổi của anh, bé Archer lúc nào cũng muốn trèo lên khu vực nguy hiểm này. Chính vì thế anh Nick đã nảy ra một ý tưởng vô cùng sáng tạo, đó là thay vì lắp một tấm chặn cửa như thông thường thì anh đã tận dụng giá đựng giày cũ để làm chiếc mới.

Chỉ với 300 nghìn đồng, ông bố sáng tạo ngay ra tấm chắn cửa "ma thuật" khiến con trai cứ nhìn thấy là cười tít mắt - Ảnh 1.

Tấm chặn cửa độc đáo mà anh Nick làm cho con trai.

Anh Nick đã dành 4 giờ để sơn, sửa và trang trí tấm chặn cửa với màu xanh, trắng thật đáng yêu. Vợ chồng anh còn chi thêm 10 bảng Anh (300 nghìn VNĐ) để mua máy tính, công tắc đèn, khóa, chuột máy tính, điện thoại di động... dán lên tấm chặn để những món đồ này sẽ thu hút sự chú ý của cậu bé.

Cô Melanie, vợ anh Nick, đã chụp ảnh "tác phẩm" có 1-0-2 này và đăng tải lên Facebook với lời chia sẻ rằng: "Chúng tôi chỉ mất 10 bảng Anh để làm tấm chặn cửa độc đáo này vì nhà đã có sẵn gỗ và sơn. Hi vọng cậu nhóc sẽ không khóc lóc mỗi khi bố mẹ rời khỏi phòng.

Chỉ với 300 nghìn đồng, ông bố sáng tạo ngay ra tấm chắn cửa "ma thuật" khiến con trai cứ nhìn thấy là cười tít mắt - Ảnh 3.

Cậu nhóc Archer rất thích thú với "món đồ chơi" mới này. Tấm chặn cửa có gắn máy tính, công tắc đèn, khóa, chuột máy tính, điện thoại di động... tha hồ cho bé chơi.

Chỉ với 300 nghìn đồng, ông bố sáng tạo ngay ra tấm chắn cửa "ma thuật" khiến con trai cứ nhìn thấy là cười tít mắt - Ảnh 4.

Gia đình 3 người nhà anh Nick Pearce.

Nick đã tháo giá giày và tận dụng gỗ từ đó. Sau đó, anh ấy đặt bản lề lên và khóa chốt để nó như hoạt động một cánh cổng. Điều tuyệt nhất đó là Archer rất yêu thích món đồ chơi mới của mình. Bây giờ nếu chúng tôi rời khỏi phòng thì con sẽ chập chững đi theo, đến chỗ tấm chặn cửa thì dừng lại và chơi".

Những chia sẻ của cô Melanie đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều nguời đã dành lời khuyên cho sự sáng tạo của ông bố trẻ: "Nhất định tôi sẽ làm thử một cái", "Trông dễ thương quá đi mất, chả trách cậu bé lại say mê đến thế"...

Nguồn: The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm