Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có, pha trà uống sẽ giúp giảm đau và thải độc cực hiệu quả!

Món trà này rất dễ làm và hợp để điều trị lạnh bụng cũng như thải độc cho cơ thể.

Mùa đông tới đem theo những cơn cảm lạnh hoặc lạnh bụng chẳng ai mong muốn. Lúc này cần một món gì ấm bụng để xua đi cái lạnh và giúp cơ thể cảm thấy dễ chịu hơn. Ngoài ra khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau còn giúp chữa ngộ độc thức ăn, làm dịu cơn đau và thải độc, giảm nôn ói và đau bụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng nặng thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời nhé!

Món trà gừng gạo rang này cực kỳ hiệu quả, thay vì uống trà gừng thông thường hơi "nặng" và khó có cảm giác giống trà vì vị nồng và cay thì trà gừng gạo rang sẽ đem lại cho bạn cảm giác hoàn toàn khác hẳn. Gừng được sao lên cho khô, gạo rang thơm lừng hòa quyện với trà. Bạn có thể làm nhiều rồi đổ vào hũ kín dùng cho cả mùa đông nhé!

Nguyên liệu:

300g gừng

300g gạo 

Cách làm:

Đầu tiên, bạn đem gừng đi rửa sạch vỏ. Do chúng ta sẽ dùng cả vỏ gừng nên quá trình này phải đảm bảo kỹ càng để vỏ gừng sạch hoàn toàn. Tiếp đó chúng ta để gừng thật ráo nước rồi đem thái sợi nhỏ.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có kết hợp với nhau sẽ giúp làm dịu cơn đau và thải độc cực hiệu quả! - Ảnh 1.

Việc tiếp theo là cho gừng vào 1 chảo đế dày rồi đặt lên bếp, bật lửa nhỏ rồi bắt đầu sao gừng cho đến khi gừng khô hoàn toàn.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có kết hợp với nhau sẽ giúp làm dịu cơn đau và thải độc cực hiệu quả! - Ảnh 2.

Lưu ý là phải đảo liên tục để gừng không cháy.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có kết hợp với nhau sẽ giúp làm dịu cơn đau và thải độc cực hiệu quả! - Ảnh 3.

Khi thấy gừng đã ngót đi thì bạn đổ gạo vào sao cùng. Tới khi gạo bắt đầu chuyển sang màu vàng là được.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có kết hợp với nhau sẽ giúp làm dịu cơn đau và thải độc cực hiệu quả! - Ảnh 4.

Lúc này bạn đổ gừng gạo ra khay đợi nguội thì cho vào hũ kín.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có kết hợp với nhau sẽ giúp làm dịu cơn đau và thải độc cực hiệu quả! - Ảnh 5.

Khi dùng, bạn cho 1 thìa gạo rang gừng vào ly, chế nước đun sôi và để trà ngấm trong khoảng 15-20 phút là có thể thưởng thức được rồi.

Chỉ với 2 nguyên liệu nhà nào cũng có kết hợp với nhau sẽ giúp làm dịu cơn đau và thải độc cực hiệu quả! - Ảnh 6.

Nước gạo rang có tác dụng gì?

Nước gạo có tác dụng làm sạch những vi khuẩn gây hại trong đường ruột. Khi bạn bị mất nước do tiêu chảy, vừa cấp nước kịp thời cho cơ thể, vừa thanh lọc đường ruột. Tuy nhiên, không nên lạm dụng để thay thế nước lọc.

Các nghiên cứu trong và ngoài nước đã có những minh chứng cho rằng nước gạo rang có khả năng giải độc tố. Chúng sẽ đào thải những chất cặn bã tích tụ lâu ngày trong cơ thể. Vì thế làm sạch máu, thanh nhiệt và giúp huyết thanh trong hơn. Kiên trì uống mỗi ngày một lượng phù hợp sẽ giúp bạn sở hữu làn da sáng đẹp hồng hào, đẩy lùi mụn cũng như phục hồi những gốc tế bào.

Nước gạo rang kết hợp với gừng chữa ngộ độc thức ăn, làm dịu cơn đau và thải độc, giảm nôn ói và đau bụng. Tuy nhiên, nếu tình trạng nặng thì hãy đến bệnh viện để kiểm tra kịp thời nhé.

 Lưu ý khi sử dụng

Không nên sử dụng món trà gừng gạo rang trước khi tham gia các hoạt động ngoài trời hoặc trước khi tập thể dục vì chúng có thể gây ra tình trạng mệt mỏi hoặc buồn ngủ.

Các tác dụng của chúng đều không phải là đặc trị, vì thế không nên lạm dụng quá độ sẽ dẫn đến phản tác dụng (gây chướng bụng, khó tiêu).

Chia sẻ
Đọc thêm