Chỉ với 100.000 đồng và sử dụng được nhiều lần, bạn đã sở hữu "vị thần hộ mệnh" cho sức khỏe bản thân trước vấn đề ô nhiễm ở Hà Nội

Những chiếc khẩu trang than hoạt tính nhỏ nhẹ, dễ sử dụng chính là sản phẩm không thể thiếu cho cuộc sống hàng ngày, để bảo vệ bạn trước vấn đề ô nhiễm không khí đáng báo động hiện nay.

Khẩu trang than hoạt tính là sản phẩm đặc biệt được sản xuất từ loại vải lọc chứa than hoạt tính, có tính hấp thụ bẩn, phân tử khí ô nhiễm, lọc vi khuẩn…. giúp bảo vệ sức khỏe. Khẩu trang than hoạt tính cấu tạo bao gồm 4 lớp: 1 lớp giấy lọc than hoạt tính cao cấp giúp lọc chất độc hại và vi khuẩn, 3 lớp vải lọc kháng khuẩn giúp ngăn chặn bụi bẩn hiệu quả đảm bảo an toàn cho hô hấp của bạn.

pollutionnew5-kxMH--621x414%40LiveMint

Khẩu trang than hoạt tính trên thị trường có 2 loại một là loại có lớp vải dệt sợi hoạt tính, may liền với nhau và loại còn lại là có tấm ép than hoạt tính đặt giữa hai lớp vải. Ưu điểm của dòng sản phẩm này là che bụi và chống nắng, giúp bạn ngăn ngừa bệnh hô hấp do khí thải độc hại. Sợi hoạt tính sẽ hấp phụ khí, hơi độc trong không khí tạo hiệu quả cực tốt trong việc ngăn ngừa vi khuẩn. Sản phẩm cũng không thấm nước, dịch, an toàn cho người sử dụng, thoáng mát, dễ chịu, không gây dị ứng da, thanh nẹp mũi định hình thông minh giúp giữ khẩu trang đúng vị trí và tạo độ kín, ôm trọn khuôn mặt.

6 loại khẩu trang than hoạt tính được giới thiệu dưới đây đều có thể giặt lại rồi sử dụng, giúp bạn tiết kiệm chi phí khá nhiều so với loại khẩu trang dùng 1 lần.

3

1. Khẩu trang than hoạt tính màu xanh NeoMask NeoVision NC95 sử dụng nhiều lần đang được bán với giá 70.000 đồng/chiếc. Sản phẩm gồm 4 lớp: Lớp vải chính, lớp lọc bụi, lớp than hoạt tính và lớp vải thấm mồ hôi. Thời gian sử dụng: 3 - 6 tháng từ ngày bắt đầu sử dụng.

4

2. Khẩu trang than hoạt tính Nhật Bản KTTHT với thiết kế hiện đại có thể ngăn bụi bẩn xâm hại tới 99%. Ưu điểm của thiết kế này là những người cận vẫn có thể đeo kính mà không sợ bị làm mờ khi di chuyển. Bạn có thể giặt đi giặt lại sử dụng được nhiều lần. Giá bán trên thị trường là 45.000 đồng/sản phẩm.

5

3. Khẩu trang than hoạt tính GP - Extreme được thiết kế đặc biệt nhằm bảo vệ hệ hô hấp người lao động khi làm việc trong môi trường nhiều khói bụi, chất ô nhiễm, khi tham gia giao thông trên đường phố. Giá bán trên thị trường là 40.000 đồng/sản phẩm.

7

4. Khẩu trang hoạt tính dành cho người lớn, thích hợp cho công việc chạy bộ, lái xe trong thành phố hoặc các hoạt động ngoài trời. Bạn có thể sử dụng chiếc khẩu trang nhiều lần trong thời gian dài. Giá bán trên thị trường là 71.000 đồng/sản phẩm.

9

5. Khẩu trang than hoạt tính của thương hiệu Top One với bộ lọc 5 lớp là lớp vải dệt cao cấp, lớp thứ hai là than hoạt tính, lớp thứ ba là bông hấp thụ tĩnh kép, bên trong là lớp vải không dệt mềm. Sản phẩm được làm từ cotton cao cấp và vải không dệt với ưu điểm là mềm mại, chất liệu thoải mái không chà xát lên mặt. Giá bán của sản phẩm này là 34.000 đồng.

10

6. Khẩu trang than hoạt tính cao cấp Neo Vision với công nghệ than hoạt tính ép trong lớp vải. Ưu điểm của sản phẩm này là không gây dị ứng da và co giãn tốt thích ứng với mọi khuôn mặt. Giá bán trên thị trường: 100.000 đồng/sản phẩm.

Tuy nhiên đối với dòng khẩu trang hoạt tính này vẫn còn nhược điểm như giá thành cao hơn rất nhiều so với các loại khẩu trang thông thường, phần trên của khẩu trang khi đeo có cố định một chi tiết là sợi kim loại ngang thường làm bằng chì, vì thế mà khi sử dụng rất dễ tạo ra những khe hở mà từ đó bụi có thể bay vào mà không qua lớp lọc bụi của khẩu trang. Ngoài ra, vì có nhiều lớp vải lọc, nên khẩu trang này cho cảm giác bí hơi, đặc biệt là sử dụng trong điều kiện thời tiết của mùa hè.

Cách sử dụng khẩu trang hoạt tính hiệu quả, đúng cách:

- Khi sử dụng không nên dùng tay sờ chạm lớp ngoài mặt của khẩu trang.

- Chú ý đến độ kín của khẩu trang than hoạt tính: nên đặt thanh kẽm mũi định hình lên trên mũi để định hình kích cỡ và giữ chiếc khẩu trang trước rồi mới dùng tay bóp thanh kẽm vừa khít sống mũi.

Chia sẻ
Đọc thêm