Hủy hôn chỉ vì một cốc mỳ tôm: Câu chuyện đang làm mưa làm gió MXH Hàn Quốc và lời nhắc nhở phụ nữ hãy luôn tỉnh táo kể cả khi chỉ còn 1 giờ nữa là lên xe hoa!

Trong khoảnh khắc, A không chắc đây có phải là người yêu của mình hay không. Ánh mắt của anh ta như mất đi lí trí, đây là ánh mắt cô chưa từng thấy ở anh...

Càng đến gần ngày kết hôn, nhiều người càng hoang mang, đặt câu hỏi về quyết định của bản thân mình. Khi ấy, bất cứ một lý do nào cũng khiến mọi nghi ngờ, sự chán nản bùng lên. Hôn lễ có thể cũng vì vậy mà bị dừng lại.

Mới đây, trên mạng xã hội có đăng tải câu chuyện của một cô dâu hủy hôn chỉ vì lý do nhỏ: cốc mỳ! Chuyện này đã khiến nhiều dân mạng xôn xao và đưa ra ý kiến trái chiều.

Chuyện như sau:

"Chỉ vì một cốc mì mà hủy bỏ hôn ước" là câu chuyện có thật đang làm mưa gió trên các trang mạng xã hội của Hàn Quốc và được cả Naver đăng tải.

Đây là câu chuyện giữa cô gái A và chàng trai B, cả hai chuẩn bị cưới nhưng vì dịch mà phải lùi lại tận 5 tháng so với lịch định trước.

Trước khi kết hôn 1 tháng, anh B đến ở nhà tân hôn trước để chuyển đồ dùng cũng như sắp xếp đồ đạc nên B rất bận rộn.

Vào một ngày cuối tuần, A đến nhà chồng sắp cưới. Sau khi cô sắp xếp hết lại đồ đạc thì cũng đã là nửa đêm. Bởi vì không ăn tối nên A rất đói. Cô đã lục tung cả tủ lạnh tìm đồ ăn nhưng trong tủ lạnh chỉ còn có đúng chai nước lọc.

Anh B thì đã đi ngủ trước, A - người mà không thể order đồ ăn vì bận dọn dẹp đã đột nhiên nghĩ ra cốc mì ở góc tủ giày.

Chỉ vì ăn một cốc mỳ tôm sau ngày chuyển nhà, cô gái ngay lập tức hủy hôn vì gặp phải phản ứng không tưởng từ chồng sắp cưới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Sau khi ăn cốc mì, A tiếp tục dọn dẹp đến sáng sớm rồi mới đi ngủ. Trong khi đang ngủ, cô bị lay tỉnh khi vừa chợp mắt được một chút.

Bằng một giọng hết sức cáu kỉnh, B hỏi A: 'Sao em lại ăn cốc mì thế?'.

Trong khi A nửa tỉnh nửa mê, B vẫn tiếp tục trách mắng: 'Hôm nay anh đã định ăn cốc mì đó nên mới để trong tủ giày. Anh cứ nghĩ sáng nay sẽ ăn nó nên đã mua sẵn kimbab rồi đun sôi cả nước kìa. Giờ thì làm gì có gì để mà cho vào nước sôi'.

Sau khi nghe B trách mắng, A rất bàng hoàng.

'Bởi vì em - vợ tương lai của anh ăn mất cốc mì mà anh đánh thức em dậy rồi cáu kỉnh với em trong khi hôm qua em đã sắp xếp đồ đạc rồi đói run cả người ư? Chỉ vì một cốc mì?.

Vì quá đói nên em mới ăn chứ. Dù sao thì ở tầng 1 cũng có cửa hàng tiện lợi, anh xuống mua không được sao? Chỉ vì cốc mì đó mà anh nổi giận với em ý hả? Anh nghĩ anh làm gì vậy?'.

Trong khoảnh khắc, A không chắc đây có phải là người yêu của mình hay không. Ánh mắt của anh ta như mất đi lí trí, đây là ánh mắt cô chưa từng thấy ở anh. Bình thường, B luôn là người chăm sóc và để cho A ăn trước. Hình ảnh B để ý tới đồ ăn đến mức biến việc này thành vấn đề lớn là lần đầu tiên A nhìn thấy.

Quá bàng hoàng, A lấy túi và chạy khỏi nhà tân hôn. Và trong suốt một tháng sau đó, cả hai không hề liên lạc với nhau thêm gì nữa.

Hai ngày tiếp sau, B đã gọi điện đến cho A.

A đã nghĩ rằng B gọi điện đến để xin lỗi về sự việc lúc trước. Thế nhưng, B lại nói rằng: 'Sao em không xin lỗi anh? Thản nhiên ăn mất cốc mì, gây chuyện rồi cứ chạy đi như vậy, em chả khác gì tội phạm bỏ trốn cả'.

A trả lời: 'Gây chuyện? Cái đó mà gọi là chuyện hả? Anh tiếc cốc mì rách với người anh sắp kết hôn cơ à? Đáng nhẽ tôi - người bị réo dậy chỉ vì cái chuyện cỏn con đó mới đáng nhận được lời xin lỗi'.

Thế nhưng, B vẫn kiên quyết rằng A là người có lỗi và A phải xin lỗi B đi.

Sau khi A kiên quyết không xin lỗi thì B đã phun ra một câu thật sự chối tai: 'Chúng ta nên xem xét lại cuộc hôn nhân này'.

Sau khi nghe lời nói đó, lòng A đã nguội lạnh: 'Được thôi. Vì anh là người đem chuyện này ra nên tôi cũng hiểu rồi'.

Chỉ vì ăn một cốc mỳ tôm sau ngày chuyển nhà, cô gái ngay lập tức hủy hôn vì gặp phải phản ứng không tưởng từ chồng sắp cưới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thế nhưng, ngày hôm sau, thái độ của B đột ngột quay ngoắt 180 độ.

'Anh là thằng dở hơi. Anh thật sự xin lỗi em'. Thậm chí anh ta còn đến tận công ty và quỳ xuống xin lỗi A.

Thế nhưng A vẫn không thể quên được câu nói: 'Ồn ào quá. Xuống mua cốc mì lên đây cho tôi' và ánh mắt của B lúc đó nên cô không hề tha thứ cho B.

A đã quyết định hủy bỏ hôn ước. Ngay sau đó, B lại càng nôn nóng hơn.

'Vì chuyện phù phiếm này mà em vừa làm mất tiền cọc lại còn hủy hôn nữa. Anh biết nói sao với gia đình và những người xung quanh đây. Thật sự anh đã sai rồi, xin em hãy gặp anh một lần thôi'. Mặc cho B cầu xin, A vẫn giữ thái độ kiên quyết".

Câu chuyện chỉ vì một cốc mỳ tôm mà hủy hôn đã gây chú ý và khiến dân mạng đưa ra nhiều bình luận khác nhau.

Thế nhưng vậy mới biết đôi khi đến "phút cuối", đàn ông mới bộc lộ bản chất thật của mình. Một người vì ích kỷ, chỉ lo nghĩ cho bản thân mình, mặc kệ vợ sắp cưới dọn nhà đến đói mệt cũng chẳng quan tâm thì làm sao xứng đáng kết hôn cơ chứ.

Phụ nữ đến với tình yêu và hôn nhân để có người yêu thương, cùng sẻ chia vui buồn trong cuộc sống, để có người cùng đỡ đần. Nếu như ngay cả cái cơ bản nhất là yêu thương, lo nghĩ cho đối phương mà đàn ông chẳng làm được thì tốt nhất đừng tính toán xa xôi.

Việc kết hôn không phải là trò đùa. Bởi vậy, phụ nữ hãy suy nghĩ và lựa chọn thật kỹ càng. Đừng bao giờ ôm một mối lăn tăn bước vào lễ đường bởi rất có thể nguyên nhân ấy sẽ khiến cuộc hôn nhân ấy chẳng bền lâu.

Và một khi cảm thấy đối phương có vấn đề, ích kỷ, chẳng thể tin tưởng hoàn toàn thì đừng ngần ngại mà rút lui nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm