Chỉ vì mê game trên điện thoại di động mà cậu bé 11 tuổi đã rủ em gái làm điều dại dột, suýt mất mạng cả 2 anh em

Chỉ vì tin những thứ tưởng tượng trong game mà cậu bé 11 tuổi đã rủ em gái làm một việc nguy hiểm tới tính mạng.

Mới đây tại Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, một cậu bé 11 tuổi và em gái đã bị thương nặng khi nhảy từ tầng 4 xuống đất.

Khi hỏi ra lý do thì người lớn mới tá hỏa vì biết cậu bé muốn nhảy từ tầng 4 xuống đất để chứng minh cho em những trò mình chơi trong game là có thật ngoài đời.

Chỉ vì mê game trên điện thoại di động mà cậu bé 11 tuổi đã rủ em gái làm điều dại dột suýt mất mạng cả hai anh em - Ảnh 1.

Hiện trường nơi hai anh em ngã xuống.

Cậu bé muốn cho em gái thấy "Mọi người có thể bay trên không trung", "Có thể hồi sinh sau khi chết", "Sẽ không chết nếu ngã từ trên cao" nên đã đưa em gái lên tầng 4 và rủ em nhảy từ độ cao 14m xuống đất. Cú nhảy đã khiến hai anh em phải nhập viện cấp cứu.

May mắn tính mạng của hai anh em đã thoát khỏi "tử thần" nhưng đã tiêu tốn của bố mẹ một số tiền không nhỏ - 220.000 nhân dân tệ (khoảng gần 800 triệu đồng) tiền điều trị mới cứu được mạng sống.

Chỉ vì mê game trên điện thoại di động mà cậu bé 11 tuổi đã rủ em gái làm điều dại dột suýt mất mạng cả hai anh em - Ảnh 2.

Hai anh em bị thương rất nặng sau cú "bay người" từ tầng 4 xuống.

Những trò chơi mà cậu bé 11 tuổi chơi trên điện thoại và muốn bắt chước theo đều của công ty Tencent Games. Hiện công ty đã hoàn trả lại 48 nhân dân tệ tiền mà cậu bé đã nạp để mua trò chơi, nhưng gia đình vẫn quyết kiện công ty này.

Tuy nhiên cư dân mạng cho rằng, lỗi lớn thuộc về cha mẹ khi không quản lý các con sát sao, để con thoải mái dùng điện thoại chơi game.

Bố mẹ của hai đứa trẻ cho biết họ cho con mượn điện thoại để học trực tuyến trong thời gian dịch Covid-19. Trong thời gian đó, hai đứa trẻ ở nhà tải game xuống chơi rồi dần nghiện game. Thậm chí, ngay cả khi đang nằm điều trị, bé trai 11 tuổi vẫn lăm lăm điện thoại để nghịch. 

Chỉ vì mê game trên điện thoại di động mà cậu bé 11 tuổi đã rủ em gái làm điều dại dột suýt mất mạng cả hai anh em - Ảnh 3.

Cậu bé bị thương đang nằm điều trị nhưng vẫn phải dính lấy điện thoại mới chịu được.

Cha mẹ nên giám sát việc sử dụng điện thoại của con như thế nào?

Quy định thời gian sử dụng

Ngày nay, nhất là trong thời kỳ các con phải học trực tuyến vì dịch Covid-19, việc cho con sử dụng điện thoại là không tránh khỏi, nhưng cha mẹ cần giám sát con mỗi khi con học để không lấy cớ học rồi lén chơi game.

Vẫn cho con có một khoảng thời gian giải trí với điện thoại nhưng người lớn cần quy định thời gian con được sử dụng điện thoại ví dụ từ 30 phút tới 1 tiếng/ngày.

Chỉ vì mê game trên điện thoại di động mà cậu bé 11 tuổi đã rủ em gái làm điều dại dột suýt mất mạng cả hai anh em - Ảnh 4.

Khuyến khích con tham gia các hoạt động khác để không bị nghiện điện thoại

Ngoài thời gian cho phép con được sử dụng điện thoại trong ngày từ 30 phút tới 1 tiếng, cha mẹ nên khuyến khích con tham gia nhiều hoạt động ngoài trời như bơi lội, chạy bộ, đánh cầu lông, bóng bàn... Các hoạt động thể chất này vừa tốt cho sức khỏe của con vừa tránh cho con bị nghiện điện thoại.

Giao việc nhà để con vừa có trách nhiệm, vừa không chây ì lại không thừa thãi quá nhiều thời gian tới mức chỉ nghĩ tới điện thoại.

Chia sẻ
Đọc thêm