BÀI GỐC Tôi đã mất chồng chỉ vì câu dọa

Tôi đã mất chồng chỉ vì câu dọa

Mình chỉ định dọa cho chồng sợ vỡ mật, nào ngờ mất chồng thật...

10 Chia sẻ

Chỉ vì câu nói đùa của người chủ quán, vợ tôi nằng nặc đòi ly dị

D.T, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Nghe lời nói đùa của anh chủ quán, tôi vội xua tay: "Anh đừng đùa, đây là vợ em, cô ấy hiểu lầm thì chết em". Nhưng quay sang, tôi thấy vợ tái mét mặt mày.

Tôi lấy vợ hơn một năm rồi nhưng thời gian vợ chồng ở cạnh nhau không nhiều. Do tính chất công việc nên tôi phải ở luôn tại cơ quan, đặc biệt là những ngày mưa bão như thế này. Tôi làm bên thuỷ lợi nên những thời điểm này công việc khá bận rộn, ít có thời gian về nhà, chỉ thi thoảng lắm mới tranh thủ chạy về nhà được một lúc. 

Vợ tôi lại vừa sinh con nên tôi luôn cảm thấy thương vợ, tôi cũng định hết năm nay xin nghỉ ở đây về nhà kinh doanh với bố mẹ, chứ xa vợ con thế này tôi cũng xót. Gần đây mưa lũ nhiều quá, tình trạng các hồ chứa nước đều ở mức báo động nên gần cả tháng nay tôi không được về nhà. 

Tuần trước vợ tôi chạy gần 50km để lên thăm tôi, mang theo biết bao nhiêu là đồ ăn. Lâu lắm mới có bàn tay phụ nữ nấu cơm cho ăn nên hôm đó các anh em trong cơ quan vui lắm. Ai cũng khen vợ tôi giỏi về khoản nấu nướng. 

Cơm nước xong thì tôi dẫn vợ ra quán nước gần đó để nói chuyện, dành chỗ ở lại cho các anh em nghỉ ngơi. Quán nước nhỏ cách chỗ tôi làm vài bước chân, anh chị chủ cũng vui tính, rảnh rỗi chúng tôi lại tụ tập đánh bài uống nước ngọt cho vui.

vợ chồng

Vợ tôi lại vừa sinh con nên tôi luôn cảm thấy thương vợ, muốn ở cạnh vợ nhiều hơn. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi vừa vào quán thì anh chủ quán hồ hởi khoác vai tôi nói đùa: "Em này mới tuyển à? Nhìn đẫy đà hơn hẳn các em trước nhỉ. Chú mày được đó". 

Tôi vội xua tay: “Anh đừng đùa, đây là vợ em, cô ấy hiểu lầm thì chết em”. Nhưng quay sang vợ, tôi thấy cô ấy tái mét mặt mày. Vợ chỉ nói đúng một câu: “Thì ra trước giờ anh không về nhà vì ở đây đã có người khác chăm sóc cho”. Rồi bỏ chạy về phòng cơ quan bố trí cho tôi. 

Kỳ thực oan cho tôi lắm, anh chủ quán chỉ đùa thôi mà vợ tôi lại phản ứng mạnh như thế. Dù có giải thích ra sao cô ấy cũng không tin, đến mức tôi phải nhờ anh chủ quán và cả anh em trong cơ quan nói hộ cũng không thể làm vợ tôi bớt giận. Vợ tôi còn nói các anh giúp nhau nhiệt tình quá, bao che cho nhau nữa. Cả nhà tôi đang loạn cả lên vì lời đùa quá trớn của anh chủ quán. 

vợ chồng

Không ngờ vì một câu đùa mà tình cảm vợ chồng tôi sứt mẻ. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi về luôn trong buổi chiều, tối đó anh chị chủ quán cũng gọi điện giải thích lại cho vợ tôi hiểu, nhưng cô ấy không tin. Cô ấy cho rằng tôi đã nhờ vả, xúi giục họ, lời buột miệng ban đầu bao giờ cũng là lời thật lòng.

Tối qua tôi còn nhận được tin nhắn vỏn vẹn có một câu của vợ: "Tôi bế con về nhà ngoại, anh về nhà ký đơn tôi để sẵn trên tủ". Chuyện đến mức này thì không đơn giản nữa rồi, mọi người bảo tôi phải làm sao để vợ tôi tin bây giờ? Vợ chồng ở xa nhau quan trọng là tin tưởng nhau, không ngờ vì một câu đùa mà tình cảm vợ chồng tôi sứt mẻ.

Tôi vừa xin sếp cho nghỉ vài ngày để về nhà giải quyết việc gia đình, mà sếp vẫn chưa duyệt. Chắc lần này tôi phải đèo thêm cả anh chủ quán tới làm chứng lại cho tôi lần nữa. Đúng là chuyện từ trên trời rơi xuống khiến gia đình xào xáo loạn hết cả lên.

Chia sẻ
Đọc thêm