Chỉ vì 1 chữ mà bài kiểm tra Văn đang "ngon lành cành đào" bị trừ điểm, xem lời phê của cô giáo, nam sinh chỉ biết cười trừ

Sai một ly đúng là đi một… điểm, mới buổi học đầu năm đã đóng vai số nhọ rồi.

Có nhiều lý do dẫn đến việc học sinh bị trừ điểm trong bài kiểm tra, từ việc quay cóp, hỏi bài trong giờ đến ghi sai mã đề, trình bày cẩu thả. Rõ ràng có cố gắng ôn tập và làm bài, thế nhưng chỉ một giây phút đãng trí hoặc cuống quá mà bị trừ điểm thì quả thực vô cùng đáng tiếc.

Chẳng hạn nam sinh T.H.K ở TP.HCM mới đây bị trừ 1 điểm vì "lỡ" dùng sai 1 từ trong bài kiểm tra Văn 15 phút. Theo đó, khi được hỏi cảm nhận về thông điệp của đoạn văn, thay vì trả lời "Theo em..." thì không biết vô tình hay cố ý, cậu bạn này dùng nhân xưng "Anh".

Bài kiểm tra Văn đang "ngon lành cành đào" thì bị trừ 1 điểm vì dùng sai 1 chữ duy nhất, xem lời phê của cô giáo nam sinh chỉ biết... cười trừ - Ảnh 1.

Cô giáo khoanh đỏ chữ "anh", đồng thời đặt câu hỏi bên lề bài kiểm tra: "Anh của ai?".

Bài kiểm tra được 6,5 điểm nhưng vì lỗi này mà bị trừ mất 1 điểm. Cô giáo khoanh đỏ chữ "anh", đồng thời đặt câu hỏi bên lề bài kiểm tra: "Anh của ai?". Chưa hết, phần lời phê cũng ghi nguyên nhân trừ điểm rõ ràng: "Trừ 1 điểm vì xưng anh trong bài làm".

Nhận kết quả bài kiểm tra, cậu bạn chỉ còn biết "khóc thét" ngậm ngùi chia sẻ với cộng đồng mạng. Bài đăng nhanh chóng nhận được lượt tương tác đáng kể. Đa số cho rằng trong trường hợp này nam sinh này đã "sai quá sai", cô trừ 1 điểm còn nhẹ chán. 

Bài kiểm tra Văn đang "ngon lành cành đào" thì bị trừ 1 điểm vì dùng sai 1 chữ duy nhất, xem lời phê của cô giáo nam sinh chỉ biết... cười trừ - Ảnh 2.

"Đề thường hỏi ý kiến của anh/chị thì phải xưng anh thôi"???

Một bộ phận dân tình "bá đạo" lại cho rằng: Đề thường hỏi ý kiến của anh/chị thì phải xưng anh thôi. Tất nhiên ý kiến này nhanh chóng bị phản bác, vì thực tế, câu hỏi "Theo anh/chị..." là sự tôn trọng dành cho học sinh của người ra đề, nhưng điều đó không có nghĩa học sinh trả lời cũng bằng cách xưng anh/chị trong bài kiểm tra vì người nhận bài ở đây vẫn là thầy cô giáo.

Thế nhưng, cậu bạn cũng không phải là người đầu tiên nhận quả đắng khi dám ngang nhiên "thả thính" thầy cô trong bài kiểm tra. Trước đó, một nam sinh cũng bị trừ 1 điểm trong bài kiểm tra môn Ngữ Văn vì lỡ khen "cô Giang đẹp gái". Cô giáo cũng không ngần ngại chỉ ra nguyên nhân bị trừ điểm "đẹp gái nhưng không cộng điểm đâu".

Bài kiểm tra Văn đang "ngon lành cành đào" thì bị trừ 1 điểm vì dùng sai 1 chữ duy nhất, xem lời phê của cô giáo nam sinh chỉ biết... cười trừ - Ảnh 3.

"Đẹp gái nhưng không cộng điểm đâu".

Có thể thấy, mặc dù thầy cô giáo vẫn có những phút giây vui vẻ, đùa nghịch cùng học sinh sau những giờ học căng thẳng nhưng trong bài kiểm tra thầy cô luôn đòi hỏi sự nghiêm túc, chỉnh chu. 

"Mọi sai lầm đều phải trả giá", nên lũ nhất quỷ nhì ma có tinh nghịch đến mấy cũng phải chú ý đến "nỗi đau" khi nhận về điểm số mà "tiết chế" lại. Bên cạnh đó đừng quên chú ý hơn đến tác phong của bản thân, cố gắng học tập để có thành tích tốt hơn và chiếm được thiện cảm của thầy cô nhé.

Chia sẻ
Đọc thêm