Chỉ vài năm, hai mẹ con lần lượt mắc bệnh ung thư và cái kết chẳng ai dám nghĩ đến

Khi mới vài tháng tuổi, con gái đã mắc phải bệnh ung thư và vài năm sau đó, người mẹ lại nhận được chẩn đoán mắc phải bệnh tương tự.

Chỉ vài năm, hai mẹ con lần lượt mắc bệnh ung thư và cái kết chẳng ai dám nghĩ đến - Ảnh 1.

Gia đình bé Edie. (Ảnh: multivu)

Chị Emily cùng chồng - Nick Gilger - sinh sống tại Lynchburg, Virginia, Mỹ. Mọi chuyện đau buồn của gia đình chị Emily bắt đầu khi cô bé Edie Gilger con chị được 6 tháng tuổi. Suốt một thời gian, Edie khóc rất dữ dội và cô bé bỏ ăn. Emily và Nick - chồng chị - đã mang con đến bác sĩ nhi khoa rất nhiều nhưng chỉ nhận được kết quả Edie bị cúm dạ dày, không có gì nguy hiểm.

Thế nhưng ngày trôi qua, Edie vẫn không khá hơn.

Một buổi sáng thức dậy, cả cơ thể Edie đã chuyển sang màu vàng. Emily cùng chồng đưa con đến bệnh viện nhi của Đại học Virginia ngay lập tức. Tại đây, các bác sĩ phát hiện trong cơ thể em có một khối u. Kết quả cho thấy, Edie mắc phải u nguyên bào thần kinh - một loại ung thư tạo ra các khối u dọc theo tuyến thượng thận trong cơ thể.

6 tháng kế tiếp, Edie phải điều trị và phẫu thuật loại bỏ khối u. Khi Edie được 1 tuổi, em đã hết bệnh ung thư thế nhưng không may, căn bệnh quái ác này lại quay trở lại lần thứ hai và thậm chí là lần thứ ba. Lúc này Edie đã được chuyển đến Bệnh viện nhi Philadelphia với sự điều trị của bác sĩ Yael Mossé.

Chỉ vài năm, hai mẹ con lần lượt mắc bệnh ung thư và cái kết chẳng ai dám nghĩ đến - Ảnh 2.

Edie trong quá trình điều trị. (Ảnh: wset)

Chính bác sĩ Yael đã là người thay đổi cuộc đời Edie khi cho em thử nghiệm một loại thuốc và nhờ vậy, tính mạng em được cứu sống. Chị Emily nhớ lại: “Tôi không nghĩ có điều gì có thể chữa khỏi cho Edie nhưng tôi có thể nói rằng khi bác sĩ Yael bước vào, tôi biết mình đã đến đúng nơi”.

Chỉ vài năm, hai mẹ con lần lượt mắc bệnh ung thư và cái kết chẳng ai dám nghĩ đến - Ảnh 3.

Edie cùng bác sĩ Yael. (Ảnh: multivu)

Chỉ trong vòng 28 ngày được điều trị với loại thuốc mới, Edie đã hoàn toàn thoát khỏi bệnh ung thư và 4 năm sau đó, cô bé vẫn duy trì dùng thuốc để đảm bảo bệnh không phát triển. May mắn, ung thư không quay trở lại.

Cuộc sống của gia đình êm đềm trôi qua cho đến khi Emily mang thai đứa con thứ hai. Khi ở tháng thứ 7 của thai kì, Emily bỗng cảm nhận những cơn đau ở lưng. Nghĩ rằng bị sỏi thận, chị đến bác sĩ để siêu âm và biết rằng tuyến thượng thận của mình đang mở rộng.

Lập tức, Nick đã liên lạc với bác sĩ Yael và chị Emily bắt đầu được tiến hành nhiều cuộc kiểm tra. Kết quả cho thấy, chị Emily cũng mắc phải u nguyên bào thần kinh hệt như con gái đã từng. Chị đã được điều trị tại cùng bệnh viện mà con gái từng ở đó và bác sĩ Yael là người trực tiếp thăm khám cho chị.

3 năm sau, bệnh tình của chị Emily đã thuyên giảm và 2 cô con gái đều khỏe mạnh. Giờ đây, bé Edie đã được 8 tuổi và gia đình chị là thành viên của Alex's Lemonade Stand Foundation - tổ chức phi lợi nhuận chuyên nghiên cứu ung thư ở trẻ em.

(Nguồn: upworthy)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm