Chỉ từ 130k, mẹ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên

Trong bữa cơm gồm những món gì, mặn nhạt đắt rẻ ra sao chị đều có sự sắp xếp, kết hợp xen kẽ với nhau như một công thức để bữa ăn nào cũng đảm bảo tiêu chí ngon, bổ, đủ chất mà vẫn tiết kiệm.

Là kế toán cho một khách sạn 4 sao, công việc của chị Bích Vân rất bận rộn song không bởi vậy mà chị quên đi trọng trách nội trợ của người phụ nữ, người vợ trong gia đình.

Với chị, không gì quan trọng bằng mâm cơm cuối ngày để cả nhà ngồi sum vầy, quây quần bên nhau sau một ngày dài làm việc, học tập vất vả.

Nhà chị Vân có 6 thành viên, 3 người lớn, 3 trẻ nhỏ. Ban ngày vợ chồng chị đi làm, các con ở nhà được bà ngoại nấu nướng, chăm ăn. Cuối tuần được nghỉ chị sẽ dành thời gian vào bếp nấu những món ngon đổi bữa cho gia đình.

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 1.

Với chị Vân, không gì quan trọng bằng bữa cơm gia đình nên mỗi khi có thời gian chị lại vào bếp nấu món ngon để cả nhà quây quần thưởng thức

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 2.

Cuối tuần được nghỉ chị sẽ dành thời gian vào bếp nấu những món sở trường của mình

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 3.

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 4.

"Cả hai vợ chồng mình đi làm về muộn. Thường mình về nhà lúc 6h30, anh xã thì tầm 7h. Lúc này bà ngoại với các cháu đã ăn uống xong, còn lại mình nấu để 2 vợ chồng ăn. Nếu hôm nào công việc xong sớm mình sẽ tranh thủ về để kịp nấu ăn cho cả nhà. Chi phí một bữa cơm gồm đầy đủ các thành viên gia đình của nhà mình rơi vào khoảng 130k tới 200k. Hôm nào chỉ có 2 vợ chồng ăn thì chỉ tiêu hết tầm 80k đến 120k", chị Vân kể.

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 5.

Chi phí một bữa cơm gồm đầy đủ các thành viên gia đình của nhà mình rơi vào khoảng 130k tới 200k

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 6.

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 7.

Chị Vân cho hay, vì công việc không có nhiều thời gian rảnh nên cuối tuần được nghỉ chị sẽ đi siêu thị gần nhà lựa chọn thực phẩm đủ ăn trong tuần về sơ chế qua, chia từng phần bỏ tủ lạnh. Những ngày trong tuần 4 bà cháu ở nhà mang nấu rất tiện. Chỉ những thực phẩm trong siêu thị không có hoặc chất lượng không đáp ứng được như nhu cầu mong muốn chị mới ra chợ mua như cua sống xay tươi, rau thơm,…

Nói về bí quyết chi tiêu nội trợ để tiết kiệm của mình, chị Vân kể khi mua sắm thực phẩm, chị luôn hình dung sẵn thực đơn cho từng bữa trong tuần. Chị chỉ mua với số lượng vừa đủ, đặc biệt chị dự tính rõ ràng với định mức chi tiêu cụ thể từ 200k đổ lại. Trong bữa cơm gồm những món gì, mặn nhạt đắt rẻ ra sao chị đều có sự sắp xếp, kết hợp xen kẽ với nhau như một công thức để bữa ăn nào cũng đảm bảo tiêu chí ngon, bổ, đủ chất mà vẫn tiết kiệm.

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 8.

Canh đậu hũ hẹ thịt bằm: Đậu hũ non 10k, hẹ 3k, thịt bằm 10k., thịt kho tiêu 2 lạng 30k. Thịt ba rọi chiên mắm 3 lạng 60k, rau muống 5k

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 9.

Thịt xay 2 lạng 20k. Đậu hũ non 10k, 1 củ cà rốt nhỏ 3k cho món thịt bằm xốt đậu hũ non . Cải thìa xào 5k, cải bẹ xanh 5k nấu thịt bằm 10k cho món canh. Xoài 20k

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 10.

Ba rọi chiên muối sả: Ba rọi 3 lạng và sả 60k. Rau muống 5k. Nghêu nghêu 20k, mồng tơi 5k.

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 11.

Gà ta hấp muối sả nửa con 70K, lòng gà 10. 000, 2 bộ rau cải ngọt 5000, canh đậu hũ hẹ 10. 000 cho đậu hũ,3000 hẹ,10. 000 thịt xay. 1 lạng chả chiên rim mắm 13. 000

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 12.

Cốt lết 3 lạng 60K. Canh chua cá ba sa 60K cho 30K cá và 30K các loại rau nêm. Trứng rim mắm 10K. Cá bống kho tộ 60K cho 4 lạng cá bống. Đậu đũa xào thịt bò tầm 30K cho cả đậu đũa và thịt bò. Xoài 30K.

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 13.

Đậu que xào thịt bò 35K. Thịt bò xào cải thìa 30K. Canh cua cà pháo 60K, thịt luộc trứng luộc 50K. Dứa 15K.

"1 bữa cơm của nhà mình luôn phải có đủ 2 món chính, thêm 2 món món phụ để tiết kiệm. Ví dụ đồ ăn mặn ngon và giá thành đắt đỏ hơn chút như gà ta, sườn non, tôm tươi thì mình chỉ nấu thêm món canh và rau luộc đơn giản. Còn nếu hôm nào nấu món canh và món xào tốn kém rồi thì món mặn mình chỉ chọn nấu những món nhẹ nhàng, đơn giản như thịt luộc, chả chiên, chả lụa, cá chiên, cá kho, trứng chiên.

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 14.

Lòng dồi 30K. Trứng xào 10K. Rau xào thịt bò 30K. Rau ngót thịt bằm 15K, nhãn 20K. Cà pháo 5K

Chỉ từ 130k trở lên, bà nội trợ đảm Sài Gòn sắm sửa mỗi bữa cơm đều như đãi tiệc với các món bổ dưỡng, đẹp mắt cho gia đình 6 thành viên - Ảnh 15.

Cá thu 100K. Thịt bằm đậu hũ tầm 40K. Cần nước 10K xào thịt bò 25K. Canh đậu hũ khoảng 20K. Dưa cải chua 5K.

Trái cây cũng theo đó mà mua cho tiết kiệm. Nếu hôm nào tiền thức ăn hết ít, mình sẽ mua loại hoa quả tráng miệng cao cấp hơn như măng cụt, nhãn tiêu. Ngược lại nếu chi tiêu vào thức ăn nhiều rồi thì mình sẽ lựa mua hoa quả rẻ như trái thơm, chôm chôm, chuối, ổi.

Đặc biệt, trong quá trình trình bày mâm cơm, mình cũng lưu ý sắp xếp sao cho đẹp mắt, màu sắc thức ăn hấp dẫn để kích thích vị giác của các thành viên gia đình", chị Vân chia sẻ.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm