Chỉ từ 100K chị vợ mỗi ngày "cân đẹp" mâm cơm cho 6 người, khoản bày biện đến đầu bếp nhìn cũng khen

Với các món ăn bổ dưỡng, đa dạng, chi phí chỉ từ 100K cho mỗi mâm mà 6 người ăn. Hội chị em có ghen tị với tài đi chợ của chị Bích Vân không nào.

Đang làm công việc kế toán cho một khách sạn 4 sao nên công việc của chị Bích Vân (hiện đang ở Sài Gòn) khá là bận rộn. 

Tuy nhiên, chị Vân chưa bao giờ quên đi trọng trách của mình, đó là người phụ nữ, người vợ trong gia đình. Đối với chị Vân, việc nấu ăn hàng ngày cho gia đình là không thể thiếu, bởi lẽ nó mang đến cho chị niềm vui.

Nhà chị Vân có 6 thành viên, 3 người lớn, 3 trẻ nhỏ. Ban ngày vợ chồng chị đi làm, các con ở nhà được bà ngoại nấu nướng, chăm ăn. Cuối tuần được nghỉ chị sẽ dành thời gian vào bếp nấu những món ngon đổi bữa cho gia đình.

Chỉ từ 100K chị vợ mỗi ngày "cân đẹp" mâm cơm cho 6 người, khoản bày biện đến đầu bếp nhìn cũng khen - Ảnh 2.

Chị Bích Vân.

Từng là người không giỏi chuyện bếp núc nhưng tới khi lấy chồng chị đã thay đổi suy nghĩ đó hoàn toàn. Vì muốn chồng con có những bữa cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà chị Vân đã học nấu ăn rất nhiều. Cũng chỉ là những món cơm nhà rồi đôi ba món ăn chơi nhưng vì tham khảo trên mạng, biết chú trọng dinh dưỡng cũng như trang trí nên mâm cơm nhà chị Vân lúc nào trông cũng rất hấp dẫn, ngon miệng.

"Mỗi lần nấu ăn, mình đều cố gắng chiều theo ý thích của mỗi thành viên trong gia đình. Phần quan trọng nhất là dinh dưỡng phải cân bằng gồm rau củ thịt cá tráng miệng cho mỗi bữa ăn. Trang trí thì cứ đơn giản, dễ thương là được rồi", chị vợ khéo tay này chia sẻ.

Chị Vân sẽ đầu tư thêm các món decor trang trí cho bàn ăn giúp mâm cơm thêm điểm cộng cho phần nhìn. Những sản phẩm decor này cũng khá rẻ, chỉ dao động từ 30 - 50.000 đồng/chiếc.

Theo đó, mỗi mâm cơm 6 người ăn của nhà chị Vân thường có giá khoảng 100-200K. Đặc biệt, vì quen tay nên thời gian để nấu ăn của chị Vân thường rất nhanh chóng. Tính cả sơ chế lẫn nấu nướng dọn dẹp, chị Vân chỉ mất khoảng 30 phút cho 2-3 món và 60 phút cho 4-5 món.

Theo chị Vân: "Không biết nấu thì từ từ học dần rồi cũng sẽ thành thạo thôi, làm nhiều sẽ quen tay nấu nhanh và ngon. Chị thường lên các nhóm về ẩm thực để tham khảo thực đơn, sau đó lựa chọn các món phù hợp với khẩu vị của gia đình để nấu. Ngoài ra, để bữa ăn trông đầy đặn, hấp dẫn hơn, chị cũng chọn mua các loại bát đĩa đồng màu, có kích thước vừa phải".

Chỉ từ 100K chị vợ mỗi ngày "cân đẹp" mâm cơm cho 6 người, khoản bày biện đến đầu bếp nhìn cũng khen - Ảnh 4.

Cả hai vợ chồng chị Bích Vân đều đi làm về muộn. Thường chị Vân về nhà lúc 6h30, anh xã thì tầm 7h. Lúc này bà ngoại với các cháu đã ăn uống xong, còn lại chị sẽ nấu để 2 vợ chồng ăn. Nếu hôm nào công việc xong sớm chị sẽ tranh thủ về để kịp nấu ăn cho cả nhà. Chi phí một bữa cơm gồm đầy đủ các thành viên gia đình của nhà mình rơi vào khoảng 100k tới 200K. Hôm nào chỉ có 2 vợ chồng ăn thì chỉ tiêu hết tầm 70k đến 100K.

Chị Vân cho hay, vì công việc không có nhiều thời gian rảnh nên cuối tuần được nghỉ chị sẽ đi siêu thị gần nhà lựa chọn thực phẩm đủ ăn trong tuần về sơ chế qua, chia từng phần bỏ tủ lạnh. Những ngày trong tuần 4 bà cháu ở nhà có sẵn đồ trong tủ lạnh nấu rất tiện. Chỉ những thực phẩm trong siêu thị không có hoặc chất lượng không đáp ứng được như nhu cầu mong muốn chị mới ra chợ mua như cua sống xay tươi, rau thơm,…

Để đi chợ tiết kiệm nhất, chị Vân thường hình dung sẵn thực đơn từng bữa trong tuần. Chị chỉ mua với số lượng vừa đủ, đặc biệt chị dự tính rõ ràng với định mức chi tiêu cụ thể từ 200K đổ lại. Trong bữa cơm gồm những món gì, đắt rẻ ra sao chị đều có sự sắp xếp, kết hợp xen kẽ với nhau như một công thức để bữa ăn nào cũng đảm bảo tiêu chí ngon, bổ, đủ chất mà vẫn tiết kiệm.

"1 bữa cơm của nhà mình luôn phải có đủ 2 món chính, thêm 2 món món phụ để tiết kiệm. Ví dụ đồ ăn mặn ngon và giá thành đắt đỏ hơn chút như gà ta, sườn non, tôm tươi thì mình chỉ nấu thêm món canh và rau luộc đơn giản. Còn nếu hôm nào nấu món canh và món xào tốn kém rồi thì món mặn mình chỉ chọn nấu những món nhẹ nhàng, đơn giản như thịt luộc, chả chiên, chả lụa, cá chiên, cá kho, trứng chiên".

Chỉ từ 100K chị vợ mỗi ngày "cân đẹp" mâm cơm cho 6 người, khoản bày biện đến đầu bếp nhìn cũng khen - Ảnh 6.

Trái cây chị thường mua theo mùa để tiết kiệm. Nếu hôm nào tiền thức ăn mua hết ít, chị sẽ mua loại hoa quả tráng miệng cao cấp hơn như măng cụt, nhãn tiêu. Ngược lại nếu chi tiêu vào thức ăn nhiều rồi thì chị sẽ lựa mua hoa quả rẻ như trái thơm, chôm chôm, chuối, ổi.

Cùng ngắm một số hình ảnh mâm cơm ngon miệng khác được chị Bích Vân chuẩn bị cho gia đình nhé.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm