Chỉ tiêu 30K/bữa, vợ đảm 9x giúp chồng có bữa trưa đẹp ngang bento Nhật, dân mạng thi nhau ghen tị ông chồng số hưởng là đây

Không chỉ ghi điểm bởi sự ngon miệng, đẹp mắt mà những hộp cơm của chị Huỳnh Sa chuẩn bị cho chồng còn có giá rẻ.

Cũng có sở thích nấu ăn như nhiều chị em phụ nữ khác, chị Mai Huỳnh Sa (28 tuổi, TP HCM) cho biết ngay từ khi còn nhỏ chị đã luôn được thưởng thức những bữa cơm đầm ấm của gia đình. Chính vì thế ngay từ khi kết hôn và có gia đình riêng đến giờ chị luôn cố gắng hạn chế ăn quán, cố gắng vào bếp mỗi ngày để tạo ra những bữa cơm ấm cúng. 

Các món được cô vợ 9x đảm đang này làm thường là bữa ăn, làm bánh... Theo chị Huỳnh Sa là gia đình có như cầu gì sẽ nấu đó. Không chỉ thế, chị Huỳnh Sa còn chuẩn bị sẵn cả cơm hộp để chồng mang đi làm.

Chỉ tiêu 30K, vợ đảm 9x vẫn giúp chồng có bữa trưa "hoa lá cành" vừa ngon vừa đẹp, dân mạng thi nhau ghen tị "ông chồng có phúc" - Ảnh 2.

Chị Mai Huỳnh Sa.

Tiêu chí nấu ăn của cô vợ trẻ luôn đề cao sự nhanh gọn, tiết kiệm trong chi phí và đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho chồng làm việc. Bên cạnh đó, là người vốn thích trang trí, nghệ thuật, nên những hộp cơm của chị Huỳnh Sa làm đều được bày biện rất tỉ mỉ, đẹp đẽ, chẳng kém gì cơm bento của Nhật cả. Chẳng hạn trứng luôn được cuộn gọn gàng, cắt thành các khoanh đẹp mắt. Các nguyên liệu được bày biện cạnh nhau ngăn nắp, màu sắc sặc sỡ bắt mắt, ai nhìn thấy cũng muốn ăn ngay.

Khác với một số chị em sẽ dậy sáng nấu ăn cho chồng thì chị Huỳnh Sa lại chuẩn bị cơm hộp vào sau bữa cơm tối, thường là từ 7-8 giờ. Chị Huỳnh Sa chia sẻ, thường chị sẽ mất 1 tiếng là nấu xong. Khi nấu xong tất cả các món, chị sẽ để vào hộp rồi cất tủ lạnh. 

Tiêu chí nấu ăn của cô vợ trẻ luôn đề cao sự nhanh gọn, tiết kiệm trong chi phí và đủ chất dinh dưỡng.

Chỉ tiêu 30K, vợ đảm 9x vẫn giúp chồng có bữa trưa "hoa lá cành" vừa ngon vừa đẹp, dân mạng thi nhau ghen tị "ông chồng có phúc" - Ảnh 4.

Chị Huỳnh Sa lại chuẩn bị cơm hộp vào sau bữa cơm tối, thường là từ 7-8 giờ.

Nếu hôm sau dậy muộn, chồng chỉ cần xách hộp cơm đi thôi. Đến giờ ăn ở công ty sẽ hâm lại bằng lò vi sóng. Còn một số món cầu kỳ thì chị Sa sẽ thực hiện vào buổi sáng. Chẳng hạn như thịt ướp sẵn từ sáng, chiều chỉ việc cho vào nồi chiên không dầu nướng. Như vậy vừa nhanh gọn mà vẫn ngon.

Tuy nhiên vì phần lớn các thức ăn được chuẩn bị từ tối hôm trước nên chị Huỳnh Sa cũng phải chú ý lựa chọn nguyên liệu vì không phải món nào cũng có thể để qua đêm. Do đó chị sẽ lựa cho nguyên liệu phù hợp để bảo quản thức ăn cho đúng. Món nào cần phải chế biến mới thì sáng hôm sau sẽ làm.

Các nguyên liệu nấu đơn giản, giá thành không đắt đỏ nhưng qua bàn tay khéo léo của chị Sa thì rất ngon miệng và đẹp mắt.

Chỉ tiêu 30K, vợ đảm 9x vẫn giúp chồng có bữa trưa "hoa lá cành" vừa ngon vừa đẹp, dân mạng thi nhau ghen tị "ông chồng có phúc" - Ảnh 6.

Món mặn, món khô, hoa quả kết hợp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Các món ăn trong hộp cơm của chị Huỳnh Sa chuẩn bị thường là rau, thịt và cơm. Ngoài ra cũng không thể thiếu món ăn kèm như trái cây, đồ chua, bánh ngọt... Vì thế, hộp cơm của cô không chỉ ngon, đẹp mà còn phong phú món.

Theo chị Huỳnh Sa, tự nấu ăn mang đi làm như vậy vô cùng tiết kiệm. Các hộp cơm chỉ dao động từ 30-50 nghìn đồng. Lợi ích thì quá rõ, vừa ngon, đẹp, bổ dưỡng lại rẻ tiền, chẳng hàng quán nào bằng cả.

"Thật sự theo mình thấy việc mang cơm rất tốt đối với sức khỏe của chồng mình. Vì thực phẩm bên ngoài mình không kiểm soát được các khâu chế biến. Nhờ mang cơm đều mà sức khỏe anh tốt hơn, cân nặng kiểm soát tốt nữa. Và kinh tế thì siêu tiết kiệm vì có đôi khi cũng có những ngày mình dọn tủ lạnh, có gì nấu đấy nên cũng không tốn nhiều", chị Sa cho biết.

Việc nấu cơm với chi phí rẻ giúp hai vợ chồng tiết kiệm một khoản không nhỏ cho gia đình.

Có lẽ nhờ tài đảm của vợ mà chồng Huỳnh Sa rất thích những hộp cơm cô làm. Anh thường không hỏi "trưa nay ăn gì" mà cứ để như vậy, rồi mở hộp cơm ra sẽ đón nhận được những điều bất ngờ từ vợ. Đơn giản vậy nhưng lại là một niềm vui nho nhỏ trong ngày.

Huỳnh Sa chia sẻ, chắc chắn bản thân sẽ duy trì việc nấu ăn cho chồng mang đi làm lâu dài. Lợi ích về kinh tế, sức khỏe nhờ việc này quá nhiều. Hơn nữa, đây cũng là sở thích, tình cảm của cô dành cho chồng, vì vậy không có lý do gì để Huỳnh Sa từ bỏ cả.

Cùng ngắm thêm một vài hình ảnh khác về mâm cơm của chị Huỳnh Sa nấu cho chồng:

Những hộp cơm ngon miệng này có giá từ 30 - 50,000 đồng.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ
Đọc thêm