Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi

L.T, Theo Helino
Chia sẻ

Không cần quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, tôi có thể làm được món ăn ngon tuyệt mà người Nhật rất thích.

Đậu phụ (người Nhật gọi là tofu) không chỉ là món ăn dân dã, phổ biến ở Việt Nam mà còn là nhu yếu phẩm hàng ngày của người Nhật Bản. Đậu phụ tươi có vị thanh mát nhẹ nhàng, có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng mà lại không quá cầu kỳ. 

Một trong những món ăn chế biến từ đậu phụ nổi tiếng của Nhật Bản là Agedashi Tofu. Đây là món ăn được chế biến từ đậu phụ rán và dùng cùng nước dùng, nước tương, hành lá và củ cái thái nhỏ. Agedashi tofu được bán tại rất nhiều nhà hàng và các quầy rượu nhỏ izakaya.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 1.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 2.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 3.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 4.

Nếu chị em muốn đổi món cho cả gia đình thì có thể học cách chế biến món Agedashi tofu này.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ

- Trứng

- Bột làm bánh (Cake flour)

- Vụn bánh mì

- Dầu ăn

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 6.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 7.

Bước 1: Bạn lăn đậu phụ vào bột bánh.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 8.

Bước 2: Sau đó lăn vào trứng.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 9.

Và sau đó là vụ bánh mì rồi thả vào chảo dầu sôi chiên đến khi đậu chín, giòn có màu vàng bắt mắt.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 10.

Khi đậu đã chín vàng thì bạn gắp ra đĩa.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 11.

Món đậu chiên này có thể dùng với nước dùng, nước tương, hành lá và củ cái thái nhỏ.

Chỉ nhờ thứ nguyên liệu đơn giản, tôi trổ tài làm món ăn trứ danh của người Nhật, cả nhà xuýt xoa mãi không thôi - Ảnh 12.

Chúc chị em thành công với món ăn này nhé!

(Nguồn: Day Day Cook)

Chia sẻ
Đọc thêm