Chỉ một hành động nhỏ của bé gái trên chuyến bay được tiếp viên hàng không chia sẻ, cư dân mạng đã đồng loạt nhận định: Bé lớn lên chắc chắn thành người tử tế

Cha mẹ đúng thật là tấm gương phản chiếu của con. Điển hình như câu chuyện đáng yêu vừa được chia sẻ sau đây.

Cũng như mọi ngày, anh Thanh Khiết, tiếp viên trưởng hãng hàng không Pacific Airlines làm nhiệm vụ trên chuyến bay. Nhưng hôm nay, chuyến bay với số hiệu BL6054 từ Sài Gòn đi Đà Nẵng có một câu chuyện rất nhỏ lại khiến tiếp viên này thấy lòng ấm áp hơn hẳn.

Lúc lên chuyến bay, vì đợi tới lượt cất cánh khá lâu, một bé gái lấy bánh mỳ ra dùng. Nhưng 1 tay em cầm bánh, 1 tay cầm tờ báo hứng bên dưới. Sau khi ăn xong, em đổ vụn bánh mỳ vào túi nôn, rất văn minh và lịch sự. Anh Khiết bày tỏ: "Chưa bao giờ thấy khách nhí nào dễ thương và đáng yêu như vậy. Đúng là tuổi nhỏ nhưng ý thức không hề nhỏ".

Hành động của bé gái được khen tuổi nhỏ nhưng ý thức không hề nhỏ.

Video và hình ảnh sau khi được anh chia sẻ lên Diễn đàn Hàng không đã nhận được "cơn mưa" like của cư dân mạng: "Cái này do cha mẹ dạy hết đó, bởi môi trường sống của trẻ em rất quan trọng là thế"; "Quan trọng vẫn là cách giáo dục của gia đình. Ba mẹ hướng dẫn em có ý thức thì em lớn lên sẽ trở thành người tử tế...".

Tiếp viên trưởng này chia sẻ thêm, bé gái thắt dây an toàn, ngồi trật tự và đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay để phòng chống dịch theo quy định. Lúc xuống máy bay, bé cúi chào cô chú tiếp viên tại cửa xuống rất lễ phép. "Mình đã xin phép mẹ của bé chia sẻ hình ảnh đẹp này để lan toả ý thức ăn uống một cách có văn hoá ở nơi công cộng", anh Thanh Khiết nói.

Chỉ một hành động nhỏ của bé gái trên chuyến bay được tiếp viên hàng không chia sẻ, cư dân mạng đã đồng loạt nhận định: Bé lớn lên chắc chắn thành người tử tế - Ảnh 2.

"Ba mẹ hướng dẫn em có ý thức thì em lớn lên sẽ trở thành người tử tế...".

Theo dõi mẩu chuyện đáng yêu này, nhiều người không khỏi nhớ đến một câu chuyện khác, cũng về ý thức trên máy bay cách đây một thời gian. Cô gái trẻ chia sẻ chuyện mình đã đặt trước chiếc ghế sát cửa sổ máy bay nhưng bị một cậu bé ngồi nhầm. Khi hành khách này nói với phụ huynh, thay vì nhắc nhở con, người mẹ này còn bắt cô gái trẻ nhường ghế cho con mình, còn bé trai ăn vạ để được ngồi bằng được chiếc bên cửa sổ.

Không ai trách móc hành vi của bé trai vì em còn nhỏ, có thể em chưa ý thức được việc làm của mình là trái quy định trên máy bay và khiến người khác cảm thấy không vui. Tuy nhiên, sự thờ ơ và lời biện minh hời hợt của mẹ bé trai lại nhận về vô số chỉ trích. 

Chỉ một hành động nhỏ của bé gái trên chuyến bay được tiếp viên hàng không chia sẻ, cư dân mạng đã đồng loạt nhận định: Bé lớn lên chắc chắn thành người tử tế - Ảnh 3.

Thay vì biện minh bằng câu "Nhường trẻ con", bà mẹ nên bảo con trai về đúng chỗ ngồi của mình. Hành động ăn vạ của bé trai sau đó cũng bị dân tình cho là hậu quả ảnh hưởng của việc dạy dỗ thiếu nghiêm khắc từ phụ huynh.

Rõ ràng, khi bạn dạy một đứa trẻ học cách tôn trọng người khác, đứa trẻ sẽ tự động trở thành một người điềm đạm, tử tế khi lớn lên. Và chúng ta đều biết xã hội cần rất nhiều những người như vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm