Chỉ một hành động, nam sinh chứng minh cho cả lớp thấy: Đã học giỏi thì đầu óc "nảy số" cực nhanh, mọi khó khăn là chuyện vặt!

Tinh thần học tập vượt mọi hoàn cảnh của nam sinh này xứng đáng nhận được một tràng pháo tay ngợi khen.

Thuở còn cắp sách đến trường, không ít cô cậu học trò từng mong lớp xảy ra sự cố đột xuất nào đó như cô giáo có việc bận, mất điện,... để được tan học sớm. Khi sự cố xảy ra, tuy đám "nhất quỷ nhì ma" ngoài mặt thì hoang mang, lo lắng nhưng trong bụng lại vui như Tết. 

Tuy nhiên, đó là tâm lý chung của những học sinh lười biếng, ham vui. Còn đối với những học sinh giỏi và chăm chỉ, dù có sự cố nào xảy ra thì các em cũng tìm ra cách khắc phục để học tiếp. Nhiều em thậm chí nghĩ ra những cách vô cùng sáng tạo, khiến bạn cùng lớp phải trầm trồ, ngợi khen hết lời.

Một nam sinh trung học mới đây đã gây bão mạng xã hội nhờ tinh thần học tập bất chấp hoàn cảnh của mình. Cụ thể lớp của nam sinh này gặp phải sự cố về điện, dẫn đến tình trạng xung quanh tối om. Thông thường khi rơi vào hoàn cảnh này, hầu hết học trò đều hí hửng ăn mừng, mong cô giáo cho về sớm. 

Chỉ một hành động, nữ sinh này chứng minh cho cả lớp thấy: Đã học giỏi thì đầu óc "nảy số" cực nhanh, mọi khó khăn chỉ là muỗi! - Ảnh 2.

Nam sinh với màn "vượt khó" đáng khen ngợi.

Nếu không được về thì trong lúc đợi sự cố điện được khắc phục, các cô cậu học trò đa số sẽ ngồi buôn chuyện, bày trò nghịch ngợm với nhau. Tuy nhiên cậu bạn này lại là một trường hợp khác biệt. Theo đó nam sinh nhanh chóng nghĩ ra ý tưởng độc đáo, đó là lấy chiếc ghế nhựa để lên bàn. Sau đó cậu đặt điện thoại lên phần lỗ hở của ghế và mở đèn pin lên. 

Trong phút chốc, cuốn vở đặt trong ghế được chiếu sáng bừng, còn cậu bạn ung dung ngồi học tiếp. Các bạn trong lớp sau đó cũng phải ngợi khen và vội vàng chụp ảnh lại. Khoảnh khắc độc đáo này đã khiến nhiều cư dân mạng phì cười và nhận đến gần 10 nghìn lượt like. Không ít người hài hước bình luận: "Trong khó ló cái khôn là đây", "Khi bạn học giỏi và chăm chỉ thì dăm ba cái bóng đèn hỏng hóc cũng không thể cản trở",...

Chia sẻ
Đọc thêm