Đoạn video ngắn với chi tiết phi lý tố cáo Harry dối trá, đạo đức giả trong lần xuất hiện mới nhất

Harry đã nhận chỉ trích gay gắt từ phía cộng đồng mạng bởi một chi tiết nhỏ.

Vào tối ngày 2/5 (giờ địa phương), Công tước xứ Sussex đã xuất hiện tại một buổi hòa nhạc quy tụ nhiều ngôi sao để vận động gây quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 ở Mỹ. Harry xuất hiện một mình trong khi Meghan ở nhà dưỡng thai chuẩn bị lâm bồn.

Đây là lần đầu tiên Harry được trông thấy trước công chúng kể từ sau khi anh về quê hương dự tang lễ Hoàng tế Philip. Xuất hiện trong sự kiện, Công tước xứ Sussex ăn vận bảnh bao và nở nụ cười rạng rỡ trong sự hò reo của đám đông. Một đoạn video ngắn được chia sẻ trên mạng xã hội về sự xuất hiện của Harry đã gây ra phản ứng trái chiều.

Đoạn clip ghi lại sự xuất hiện của Harry trên sân khấu tối ngày 2/5.

Chỉ với một đoạn video ngắn với chi tiết phi lý đã tố cáo Harry nói dối và bị chỉ trích là đạo đức giả trong lần xuất hiện mới nhất - Ảnh 2.

Dòng chữ giới thiệu Harry nổi bật trên sân khấu.

Theo đó, đoạn clip cho thấy, khi Harry bước lên sân khấu, dòng chữ trên màn hình lớn cũng đồng thời xuất hiện với nội dung: "Hoàng tử Harry, Công tước xứ Sussex". Nhiều ý kiến đã bày tỏ sự phẫn nộ về dòng chữ này.

Harry đã rời khỏi hoàng gia từ tháng 3 năm ngoái và vào thời điểm đó, Hoàng gia Anh cho hay Harry sẽ không sử dụng tước vị hoàng gia "His Royal Highness" (Hoàng tử) vì anh không còn thực hiện bất kỳ nhiệm vụ gì cho Nữ hoàng. Bên cạnh đó, tại một số sự kiện Harry từng nói rằng: "Cứ gọi tôi là Harry" và anh mong muốn mọi người không gọi anh bằng danh xưng Hoàng tử nước Anh. 

Tuy nhiên, dòng chữ giới thiệu trên sân khấu tại sự kiện mới nhất đã khiến Harry bị gán mác là đạo đức giả và nói dối trắng trợn.

Chỉ với một đoạn video ngắn với chi tiết phi lý đã tố cáo Harry nói dối và bị chỉ trích là đạo đức giả trong lần xuất hiện mới nhất - Ảnh 3.

Harry xuất hiện nổi bật tại sự kiện.

Trong sự kiện gây quỹ này, ngoài việc ca ngợi lực lượng ở tuyến đầu chống dịch thì Harry cũng kêu gọi mọi người hãy có lòng trắc ẩn và sự đồng cảm với tất cả mọi người, bao gồm người quen và người xa lạ. Tuy nhiên, Công tước xứ Sussex lại bị mỉa mai khi chỉ biết rao giảng đạo đức, nói nhiều hơn là làm.

"Harry trước hết hãy đối xử tốt với cha vợ của mình, ông Thomas Markle, người mà anh ta chưa từng gặp mặt"; "Harry đã tốt với gia đình của mình hay chưa mà kêu gọi người khác?"; "Anh ta chỉ làm trò cười cho thiên hạ", một số bình luận của người dùng mạng. 

Theo Daily Mail, sự kiện này sẽ chính thức được phát sóng vào ngày 8/5 tới đây. Dù không xuất hiện công khai cùng với chồng nhưng Meghan dự kiến sẽ có đoạn video ngắn ghi hình trước để truyền tải thông điệp. Chương trình này được tổ chức bởi chiến dịch Global Citizen, diễn ra tại Sân vận động So-Fi ở Inglewood và còn có sự góp mặt của Jennifer Lopez, Selena Gomez, Gayle King cùng một số người nổi tiếng khác.

Hiện Harry chưa lên tiếng phản hồi về thông tin trên.

Nguồn: Daily Mail

Chia sẻ
Đọc thêm