Chỉ một cơn say chồng đã tự thú bí mật và đau đớn hơn khi vợ nhận ra sự thật sau lời chồng nói

Thật đáng sợ, Hoài đã cố gắng bao nhiêu vì cái gia đình này mà giờ đây Công lại ngoại tình một cách quá khó hiểu.

Cuộc sống hôn nhân của Hoài phải dùng từ mỹ mãn quả thật không ngoa. Công là người đàn ông đúng chuẩn mẫu gia đình. Không nghiện ngập bất cứ thứ gì, chăm chỉ, chịu khó, thương vợ yêu con. Dù đã có đến 5 năm chung sống nhưng cho đến giờ phút này, tình yêu của Hoài vẫn nguyên vẹn như thuở ban đầu, mặn nồng và thắm thiết.

Chuyện sẽ chẳng có gì để kể nếu không có cái đêm bất thường ấy Hoài đề nghị hai vợ chồng sẽ tận hưởng chút không gian riêng nhân dịp con đi du lịch với bà ngoại. Hôm đấy đúng giải bóng đá gì đó mà Hoài cũng chẳng nhớ nữa. Cô làm vài món nhậu ngon ngon, bảo Công ở nhà xem bóng đá cùng vợ. Anh tỏ ra thích thú với sáng kiến của Hoài nên đồng ý ngay. Đội bóng Công yêu thích thua cuộc. Kết quả là anh thua "cá độ" với vợ nên phải uống rượu.

Tửu lượng Công không cao nên chỉ vài chén là anh nằm sõng soài rồi. Sau khi dọn dẹp xong, Hoài lấy nước ấm lau mặt cho Công rồi dìu anh vào phòng ngủ. Cô để sẵn bình nước lạnh trên mặt bàn để đêm có khát anh cũng không phải ra ngoài.

Chỉ sau một cơn say chồng đã tự thú bí mật, đau đớn hơn khi vợ nhận ra anh đột nhiên đổi khẩu vị - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngỡ tưởng chồng đã say hẳn, Hoài đắp lại chăn cho anh. Bất ngờ Công kéo tay Hoài lại, nhìn cô với đôi mắt líu díu rồi tủm tỉm cười. Là vợ chồng với nhau đã lâu mà giữa khoảnh khắc này, Hoài cũng không giấu nổi cảm xúc. Khi cô nằm xuống, anh đặt lên môi vợ nụ hôn say đắm. Công ngắm nhìn Hoài, vuốt nhẹ những lọn tóc mái. Bỗng nhiên cô thấy hình ảnh người đàn ông lúc say rượu lại đáng yêu hơn rất nhiều so với "truyền thuyết".

Mặc dù bình thường Công là người chồng tuyệt vời trong mắt Hoài nhưng đó là khía cạnh chăm sóc gia đình, con cái. Chứ những tình huống lãng mạn như phim Hàn Quốc thế này lâu lâu Hoài cũng không được cảm nhận. Công thì thầm vào tai vợ: "Anh nhớ em lắm em có biết không?". Hoài cười cười nhưng mà… đợi chút. Có gì đó sai sai! Cô đẩy chồng sang một bên: "Anh say rồi, ngủ đi, ngày nào cũng gặp em mà còn nhớ nhung cái gì".

Công nấc lên một tiếng rồi lại nhắm mắt kiểu lơ mơ, miệng thều thào: "Say là say thế nào, chỉ có bên em anh mới say thôi Thu ạ". Đến lúc này, Hoài mới cảm thấy ớn lạnh. Chồng cô vừa gọi tên một người con gái khác và thậm chí cái tên này còn rất quen thuộc đối với Hoài. Để kiểm chứng lại những nghi ngờ trong lòng, Hoài lả lướt tự nhận mình là cô Thu mà Công vừa gọi rồi vặn hỏi anh vài câu ngắn ngủi. Thế là đủ rồi, đau hơn dao cắt. Hoài không cầm nổi lòng phải ra phòng khách ngồi khóc.

Thu là bạn đồng nghiệp của Hoài, chị ấy đã có 2 con và ly hôn chồng khá lâu. Từ những thông tin cô mới thu thập được ở Công thì có vẻ anh đang đơn phương thích bạn của vợ. Hoài nhớ lại câu nhận xét của chồng mình về Thu khi lần đầu tiên cô dẫn chị ấy đến nhà chơi: "Chị bạn em cục mịch quá. Nhất dáng, nhì da thứ 3 là cái mặt thì bà này chả được nước gì. Chả trách chồng bỏ!".

Hoài cười cay đắng, mới đấy thôi mà chồng cô đã thay đổi "khẩu vị" nhanh đến thế sao? Thể nào dạo gần đây Công thường hay hỏi han về chị Thu. Có điều anh quá khéo nên Hoài không thể nhận ra. Công còn bảo chị ấy không đẹp nhưng lại duyên, sắc sảo, mặn mà. Thật đáng sợ, Hoài đã cố gắng bao nhiêu vì cái gia đình này mà giờ đây Công lại ngoại tình một cách quá khó hiểu. Cô nhìn chồng nằm ngủ vô lo, vô nghĩ mà lòng đau đớn khôn nguôi. Sáng mai, khi anh tỉnh dậy, khi sự thật được phơi bày, Hoài phải đối diện thế nào đây?

Chia sẻ
Đọc thêm