Chỉ một câu nói của cô giáo trong buổi học cuối mà khiến nhiều người giật mình: Phải chăng từ trước đến nay chúng ta đã quá vô tâm?

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Lời tâm sự của cô không chỉ lấy đi nước mắt của những học sinh có mặt mà còn gây xúc động cho cư dân mạng.

Những ngày cận kề mùa thi này, trên mạng xã hội, thứ mà người ta chia sẻ nhiều nhất đấy chính là những khoảnh khắc của buổi học cuối cùng. Với học sinh lớp 12, giây phút này lại càng trở nên quý giá và ý nghĩa hơn bao giờ hết. Đứa bạn mình "không ưa nổi" mới hôm qua giờ cũng như thành thân thiết, những bài giảng đôi khi thấy uể oải giờ thật tiếc nuối vì không bao giờ mình còn được trở lại nữa...

Sau buổi học này, chúng ta đã được gọi là cựu học sinh, mỗi đứa một phương bay về những vùng trời khác. Trong dòng đời xô bồ ấy, những gương mặt thầy cô, bạn bè thân yêu ngày ấy tránh sao được sẽ phai nhạt ít nhiều?

Mới đây, 1 clip được đăng tải trên TikTok đã thu về lượt tương tác khủng từ cư dân mạng. Clip ghi lại những khoảnh khắc nói lời tạm biệt của cô và trò trong một lớp học. Và tất nhiên, trong khoảnh khắc xúc động ấy, những giọt nước mắt thật khó mà kìm lại được.

Chia tay học trò, cô giáo nói câu gây xúc động mạnh.

Cô giáo chủ nhiệm trong clip này cũng vậy. Sắp xa tụi học trò "nghịch như quỷ", chắc hẳn cũng bao phen khiến cô bực bội nhưng giờ thật nhiều cảm xúc luyến tiếc. Nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên khuôn mặt cô, đứa nào cũng thấy thật xót xa.

Trong lúc xúc động, cô nghẹn ngào nói rằng sợ các học trò mà mình đã dạy dỗ suốt quãng thời gian qua bỏ mình ở lại một mình. Các học sinh cũng bao quanh lại và dỗ dành người cô của mình, có bạn còn giúp cô lau nước mắt.

Một nam sinh đã hỏi các bạn của mình rằng: "Các bạn có hứa về thăm cô không?", lời đồng thanh "hứa" mới khiến cô kìm nén sự xúc động và đứng dậy được để nói lời chia tay với học trò.

Lời tâm sự của cô không chỉ lấy đi nước mắt của những học sinh có mặt mà còn gây xúc động cho cư dân mạng. Bên dưới bài đăng, nhiều người dùng cũng không kìm được cảm xúc khi nhớ về quãng thời gian áo trắng đến trường của mình. Nhiều người giật mình nhận ra, à thì ra bao lâu nay mình đã hời hợt quá rồi: "Bao năm rồi mình chưa về thăm cô giáo chủ nhiệm, tự dưng thấy mình tệ quá", một bạn ngậm ngùi.

Mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, nên vì nhiều nguyên nhân khác của cuộc sống mà dù muốn lắm nhưng chưa thể quay về. Nhưng dù thế nào hãy đừng quên, với thầy cô, những lời hỏi thăm hay lần ghé đến dù vội vàng của học sinh cũ cũng khiến những người đưa đò được tiếp thêm động lực trên hành trình của mình nhiều lắm.

Chia sẻ
Đọc thêm