Chỉ một câu nói của bạn thân Meghan Markle khiến hoàng gia tiến thoái lưỡng nan, Harry không có đường lui

HỒNG NAM, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Meghan Markle đã có sự toan tính kỹ lưỡng sau cuộc phỏng vấn bom tấn làm chao đảo gia đình hoàng gia Anh.

Sau cuộc phỏng vấn bom tấn hôm 7/3, nhà Sussex hoàn toàn im hơi lặng tiếng trên truyền thông, họ không đưa ra bất kỳ phát ngôn chính thức nào. Thay vào đó, nhà Sussex đã thông qua những người bạn của mình để bày tỏ thái độ sau khi nhận được vô số phản ứng trái chiều từ cuộc phỏng vấn.

Mới đây, người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng ở Mỹ Gayle King đã công khai nói về việc Harry đã gọi điện nói chuyện với anh trai William và Thái tử Charles nhưng thất bại, không đạt hiệu quả như mong muốn. Gayle King cũng thay mặt Meghan "nhắc khéo" gia đình hoàng gia chưa chủ động liên hệ với nữ công tước để giải quyết những bất đồng, mâu thuẫn.

Theo chuyên gia hoàng gia Penny Junor, việc Meghan để bạn bè thân thiết của mình lên tiếng cho thấy, nhà Sussex không còn tin tưởng hoàng gia nữa. Họ muốn một bên thứ 3 lên tiếng thay vì để mọi thứ diễn ra trong riêng tư như hoàng gia mong muốn.

Toan tính thâm sâu của Meghan Markle: Chỉ bằng một câu nói của người bạn thân khiến hoàng gia tiến thoái lưỡng nan, Harry không có đường lui - Ảnh 1.

Chuyên gia hoàng gia Penny Junor.

"Tôi nghĩ điều kinh khủng nhất của toàn bộ câu chuyện này là không còn bất kỳ sự tin tưởng nào giữa nhà Sussex với hoàng gia", chuyên gia Penny Junor cho hay.

Việc các thành viên không còn sự tin tưởng lẫn nhau là điều tồi tệ nhất ở trong mỗi gia đình. Bản thân Hoàng tử William giờ đây cũng dè chừng với em trai Harry vì anh cảm thấy lo lắng một ngày nào đó những câu chuyện giữa anh với em trai sẽ xuất hiện trên truyền hình Mỹ.

Trong khi đó, nhà báo Steven Glover cho rằng việc Meghan để bạn mình lên tiếng, cung cấp thông tin về cuộc trò chuyện riêng tư giữa Harry với gia đình là một sự toan tính đầy thâm sâu khác nhắm vào gia đình hoàng gia. Nhà báo Steven Glover cho biết, hành động này được ví như là "một quả lựu đạn" khác chuẩn bị làm nổ tung hoàng gia sau khi dư chấn từ cuộc phỏng vấn bom tấn vẫn chưa kịp nguội lạnh.

Toan tính thâm sâu của Meghan Markle: Chỉ bằng một câu nói của người bạn thân khiến hoàng gia tiến thoái lưỡng nan, Harry không có đường lui - Ảnh 2.

Nhiều người tin rằng Meghan đã có sự toan tính kỹ lưỡng để đối phó với gia đình hoàng gia.

"Đây là sự toan tính kỹ lưỡng của Meghan. Điều này chắc chắn sẽ khiến việc nối lại các cuộc đàm phán trong hòa bình giữa 2 bên trở nên khó khăn hơn. Điều này sẽ tiếp tục làm tăng thêm hố sâu ngăn cách giữa họ, khiến hoàng gia Anh rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan", Steven Glover phân tích.

Theo Steven Glover, điều này khiến hoàng gia Anh rơi vào thế bị động, họ muốn giải quyết mọi chuyện trong riêng tư nhưng Meghan thì lại không muốn như vậy, càng khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn. Cũng theo nhà báo Steven Glover, việc Meghan để bạn thân làm lộ thông tin riêng tư giữa Harry và hoàng gia càng khiến Công tước xứ Sussex không có đường lui, khiến anh tiếp tục đối chọi với hoàng gia đúng như những gì mà Meghan mong muốn.

Rõ ràng, Meghan khiến Harry càng trở nên xa cách với gia đình mình hơn, biến anh trở thành kẻ cô độc ở Mỹ chỉ còn có biết đến vợ con. Steven Glover cũng cho hay, Hoàng tử William sẽ cảm thấy bị lừa dối bởi hành động của nhà Sussex. Việc hàn gắn với em trai Harry trong tương lai dường như là rất mong manh.

Toan tính thâm sâu của Meghan Markle: Chỉ bằng một câu nói của người bạn thân khiến hoàng gia tiến thoái lưỡng nan, Harry không có đường lui - Ảnh 3.

Nhà báo Alan Jones thẳng thừng chỉ trích Meghan là người giả dối, Harry đã bị mắc lừa.

Alan Jones, một nhà báo của Sky News Australia, mới đây cũng thẳng thừng chỉ trích Meghan ngay trong chương trình mà người đàn ông này dẫn dắt. Alan Jones chẳng ngần ngại nói Meghan là một người giả dối, không xứng đáng với hoàng gia. Nhà báo người Úc cũng thẳng thắn nói rằng Harry đã bị lừa và trở nên mù quáng bởi âm mưu đầy thâm hiểm của vợ mình.

Bên cạnh đó, nhà báo của Sky News Australia bày tỏ sự đồng cảm với tình cảnh hiện tại của Nữ hoàng Anh. Người đàn ông này cho biết: "Một Nữ hoàng xuất chúng và nổi tiếng đã 94 tuổi, chồng bà ấy đang bị bệnh và sắp bước sang tuổi 100, vậy mà họ còn phải đối phó với sự giả dối và bịa đặt vô nghĩa này".

Nguồn: Express, The Sun

Chia sẻ
Đọc thêm